เผยเทคนิคในการดูแลชั้นวางสินค้าให้ใช้งานได้ยาวนาน

ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมหรือร้านขายสินค้า หรือบริษัทใด ๆ ก็ตาม แน่นอนว่าจะต้องมีการใช้ชั้นวางสินค้าเพื่อช่วยในการจัดระเบียบผลิตภัณฑ์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสวยงาม ดูน่ามอง และยังสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนและลูกค้าอีกด้วย เมื่อจะตามหาก็สามารถหาได้ง่าย และสะดวกต่อการหยิบจับ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการดูแลชั้นวางสินค้าให้สวยงามและสามารถใช้งานได้ยาวนานมาฝากกัน

ประโยชน์ของชั้นวางสินค้า

  • ช่วยให้สินค้ามีความเป็นระเบียบเรียบร้อย
  • ช่วยให้พื้นที่ดูสบายตา ไม่กีดขวางทางเดิน
  • ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการวางสินค้าบนพื้น
  • ช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าดูสวยงาม
  • ช่วยให้ง่ายต่อการค้นหาสินค้าและง่ายต่อการหยิบใช้
  • ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานให้กับพนักงาน

ดูแลชั้นวางสินค้า

1.ทำความสะอาดเป็นประจำ

แม้ชั้นวางสินค้าจะดูสวยงามแค่ไหน แต่หากปล่อยไว้นานวัน ทั้งฝุ่นและหยากไย่ก็อาจมาเยือนจนทำให้ชั้นดูหมองลงได้ ดังนั้นการดูแลชั้นวางสินค้าที่ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็คือการทำความสะอาด ทั้งปัดฝุ่น ปัดหยากไย่ เช็ดคราบสกปรก และดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอด้วยการเช็ดสินค้าให้สะอาดก่อนนำขึ้นมาเก็บไว้บนชั้น

2.ไม่วางสินค้าที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน

ชั้นวางสินค้าถึงแม้จะมีความแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการรองรับน้ำหนักของสินค้าในปริมาณมาก แต่ก็มีมาตรฐานในการใช้งานเช่นเดียวกัน ควรตรวจเช็กให้แน่ใจว่าสามารถรับน้ำหนักได้เท่าไหร่ และดูแลชั้นวางสินค้าโดยการไม่วางของที่มีน้ำหนักเกินเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการพัง

3.ไม่ปีนหรือเหยียบชั้นวางสินค้า

อีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้ชั้นวางสินค้าเสื่อมโทรมและเสียหายเร็วก็คือการปีนป่ายและเหยียบไปที่ชั้นวางสินค้า ฉะนั้นหากต้องการจะหยิบสินค้าในที่สูงจึงควรใช้เก้าอี้ช่วยในการหยิบหรือใช้อุปกรณ์ที่ช่วยในการหยิบของในที่สูงจึงจะปลอดภัยกว่า

4.หมั่นตรวจเช็กอะไหล่และซ่อมบำรุงอยู่เสมอ

ในการดูแลชั้นวางสินค้าที่ดีที่สุดก็คือการตรวจเช็กอะไหล่เป็นประจำและหมั่นทำการซ่อมบำรุง ตรวจเช็กว่าชั้นวางมีชำรุดที่ส่วนใดหรือมีอุปกรณ์ใดที่เป็นสนิมบ้าง และทำการเปลี่ยนหรือขัดทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี

5.ทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่เหมาะสม

น้ำยาทำความสะอาดบางชนิดอาจทำให้ชั้นวางสินค้าสีซีดจาง ดูเสื่อมสภาพ และกลายเป็นสนิม ฉะนั้นก่อนการเช็ดทำความสะอาดดูแลชั้นวางสินค้าควรดูให้แน่ใจก่อนว่าเป็นน้ำยาที่เหมาะสำหรับวัสดุพื้นผิวของชั้นวางสินค้าอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ ตำนานนักตบลูกยางทีมชาติไทย เตรียมต่อยอดนำความสำเร็จบนเส้นทางนักกีฬาวอลเลย์บอล ถ่ายทอดสู่เยาวชนในโครงการ “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก”

หลังจากสร้างตำนานอย่างงดงามให้กับวงการวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ก่อนจะผันตัวไปเป็นโค้ชให้กับสโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค “วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” หรือ “กัปตันกิ๊ฟ”

“ยินดีจั๊ดนัก รวมพลังสานสุข” ตามไปดู"สามเณร"ออกแบบเมือง

เพราะ “โลกนี้คือห้องเรียน” สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สสส. นำโดย ดร.จิรพร วิทยศักดิ์พันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารแผนคณะที่ 8

“นายทิวา” รับรางวัล “แสงสรรค์วรรณศิลป์” ครั้งที่ 1 จาก “สถาบันไทยปัญญ์สุข”

“สถาบันไทยปัญญ์สุข” จัดกิจกรรม “รักในมุทิตาจิต” อ.ชมัยภร บางคมบาง เนื่องในวาระครบรอบ 73 ปี นางชมัยภร บางคมบาง หรือ ชมัยภร แสงกระจ่าง ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2557 พร้อมประกาศผลและมอบรางวัล “แสงสรรค์วรรณศิลป์” ป

รมว.สุชาติ เร่งกรมพัฒน์ปั้นเชฟ-ผัดไทยเมืองบุรีรัมย์ รับ Street Food

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันแนวโน้มด้านการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น นอกจากนี้

UNFPA ร่วมกับ UNDP และ Thailand Policy Lab จัดนิทรรศการพร้อมเสวนา “ครอบครัวยุคใหม่ในนิยามของฉัน” เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง “Pride Month” เดือนแห่งความภาคภูมิใจความหลากหลายทางเพศ

กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA) ร่วมกับ โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และ Thailand Policy Lab จัดนิทรรศการและเสวนาหัวข้อ “ครอบครัวยุคใหม่ในนิยามของฉัน” พร้อมเชิญชวนร่วมเฉลิมฉลองความหลากหลายและการโอบกอดความแตกต่างในเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ “Pride Month” ณ สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ

เปิดวิสัยทัศน์ “ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบ้านปู” กับการขับเคลื่อนธุรกิจพลังงานกว่า 40 ปี ตอกย้ำจุดยืนส่งมอบ “อนาคตพลังงานเพื่อความยั่งยืน” เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คน

บ้านปู เฉลิมฉลองครั้งใหญ่รับวาระ 40 ปี ต้อนรับพันธมิตรภาครัฐและเอกชนอบอุ่น เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น “ส่งมอบอนาคตพลังงานเพื่อความยั่งยืน”