บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development ผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพ นำร่องเปิดตัว 5 หลักสูตรออนไลน์ เพิ่มรายได้ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ ผ่านโครงการ “เคล็ดไม่ลับ เราจะรอดไปด้วยกัน กับศูนย์ราชการฯ ปี 2565” วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 08:30-16:00 น.
ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (DAD) เปิดเผยว่า DAD ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนจากผู้ที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและสูญเสียรายได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา โดย DAD ได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือผู้เช่าพื้นที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ โดยการยกเว้นการเรียกเก็บค่าเช่า ลดค่าเช่า คืนเงินมัดจำ และขยายสัญญาเช่า เพื่อเป็นการเยียวยาผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักของ DAD แล้ว นอกจากนี้ DAD ยังมีแนวคิดในการส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อเพิ่มพูนทักษะและรายได้ให้กับชุมชน ผู้ที่กำลังว่างงาน หรือผู้ที่สนใจ จึงได้เปิดตัวโครงการ “เคล็ดไม่ลับ เราจะรอดไปด้วยกัน กับศูนย์ราชการฯ ปี 2565” นำร่องด้วย 5 หลักสูตรออนไลน์ระยะสั้น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาความรู้ความสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการประกอบอาชีพหาเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ ประกอบด้วย 5 หลักสูตร ได้แก่ 1. หลักสูตรการซ่อมแซมบ้านเบื้องต้น 2. หลักสูตรโยคะบำบัดแก้อาการออฟฟิศซินโดรม 3. หลักสูตรความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ประเภทต่าง ๆ 4. หลักสูตรการผลิตวิดีโอในสื่อออนไลน์เพื่อการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ และ 5. หลักสูตรการทำการตลาดบนสื่อออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้ที่ Line @dadkledmailub หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 0 2142 2204 โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08:30-16:00 น.
ดร.นาฬิกอติภัค กล่าวต่อว่า “DAD มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายอย่างเต็มความสามารถ ผ่าน 5 หลักสูตร DAD ในฐานะเดเวลลอปเปอร์ภาครัฐ ได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลรักษาอาคารมาถ่ายทอดให้ความรู้ รวมถึงหลักสูตรอื่น ๆ ที่เน้นด้านการขายของออนไลน์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน DAD หวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ ให้สามารถปรับตัว นำเอาความรู้และทักษะที่ได้รับไปพัฒนาเป็นโอกาสในการหารายได้ ตลอดจนฟื้นฟูสภาพความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ก้าวข้ามปัญหาและอุปสรรคพร้อมลุกยืนได้อย่างเข้มแข็งและมั่นคงต่อไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
DAD ผนึก OKMD สร้างต้นแบบความร่วมมือการจัดการองค์ความรู้ภาครัฐ
วันที่ 22 เมษายน 2568 ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development
เพิ่มความมั่นใจส่ง “วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ” ตรวจสอบเชิงลึกอาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ
ดร. นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) กล่าวว่า เพื่อให้ผู้ใช้อาคารและประชาชนมั่นใจได้ในการใช้งานอาคารในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ
DAD จับมือ สสปท. สร้างมาตรฐานความปลอดภัยในที่ทำงาน สู่เป้าหมาย Zero Accident
เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการในการส่งเสริมความปลอดภัย
DAD ตอกย้ำ “เป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้กับภาครัฐ”
ภารกิจของ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development นอกจากการพัฒนาและบริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ
20 ปี DAD พัฒนาอาคารสำนักงานกว่า 1.3 ล้านตารางเมตร
บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development รับผิดชอบพัฒนาและบริหารจัดการศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ปัจจุบันดำเนินงานเข้าสู่ปีที่ 21 DAD
ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ผุด READ Café สร้างพื้นที่สาธารณะส่งเสริมคนไทยรักการอ่าน
DAD ผนึก 2 หน่วยงาน OKMD – บางจาก เปิดพื้นที่อาคารจอดรถ D ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ผุดพื้นที่ส่งเสริมการอ่าน READ Café