สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ร่วมกับสถาบันพลาสติก ได้จัดโครงการพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชีวภาพ

ปัจจุบันอุตสาหกรรมชีวภาพของไทยยังมีการเติบโตไม่มากเท่าที่ควร หากมีการส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการนำวัตถุดิบจากอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายมาสร้างมูลค่าเพิ่มเป็นผลิตภัณฑ์ชีวภาพ เพื่อสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและเศรษฐกิจชีวภาพจากอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายอย่างครบวงจร จะส่งผลให้อุตสาหกรรมชีวภาพมีโอกาสในการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น รวมถึงสร้างการแข่งขันให้อุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนควบคู่กับการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ร่วมกับสถาบันพลาสติก ได้จัดโครงการพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชีวภาพพร้อมให้ความรู้ในหัวข้อ “ทิศทางการพัฒนาและการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชีวภาพ”พร้อมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

หัวข้อ“สถานการณ์ โน้มแนวและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมชีวภาพ ที่เกี่ยวข้องและถ่ายทอดความรู้จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์” โดย คุณรัตนปทุม พิลาแดง  ผู้จัดการศูนย์พัฒนาวัสดุอุตสาหกรรม สถาบันพลาสติก

หัวข้อ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ในกลุ่มชีวเภสัชภัณฑ์” โดย ดร. เคตะ โอโน่  ผู้อำนวยการ INNOGINEER STUDIO มหาวิทยาลัยมหิดล

หัวข้อ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ในกลุ่มเคมีชีวภาพ” โดย ดร. พิพัฒน์ วีระถาวร นายกกิตติมศักดิ์สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพไทย และกรรมการ สมาคมนักวิชาการอ้อยและน้ำตาลไทย

หัวข้อ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ในกลุ่มพลาสติกชีวภาพ” โดย รศ.ดร. รังสิมา หญีตสอน สาขาวิศวกรรมวัสดุศาสตร์และการผลิต คณะบัณฑิตวิทยาลัย

วิศวกรรมศาสตร์นานาชาติสิรินธรไทย เยอรมัน (TSSG) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ งานนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเพื่อพัฒนาและเพิ่มมูลค่าไปพร้อมกันได้ที่ https://bit.ly/3PhWePu วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 09.00 – 16.00 น.ณ โรงแรม เดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ชั้น 11 ห้อง Mayfair C

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  : ศูนย์พัฒนาบุคลากรพลาสติก

Website > https://www.thaiplastics.org/

Facebook : Plastics Institute of Thailand - สถาบันพลาสติก

Line : @Thaiplastics

Youtube Official : Thaiplastics

Tel: 02-391-5340-43 ต่อ 425

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อันวาร์' โผล่ 'พปชร.' ชมเปาะ 'ลุงป้อม' ภาพผู้นำดี

'อันวาร์' โผล่สังเกตการณ์สัมมนา พปชร. เผย 'ประวิตร' รับเงื่อนไขได้ ชมเปาะมีบารมีภาพลักษณ์ผู้นำดี ขอตัดสินใจสิ้นเดือนนี้ ประกาศร่วมงานพรรคแกนนำรัฐบาลเท่านั้น

สื่อสารอย่างมีสาระและโดน ทักษะ..ที่คนยุคดิจิตอลต้องมี

สมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ จับมือ กสทช. เดินหน้าเปิดคลาส 4 โครงการ “เส้นทางสู่สื่อมืออาชีพโทรทัศน์และวิทยุรุ่นใหม่ New Media-New Gen”

“เงินติดล้อ” แนะนำแนวทางจัดอบรมหลักสูตร ความรู้พื้นฐานการเงินเพื่อการประกอบอาชีพ ให้กับเจ้าหน้าที่เรือนจำในโครงการกำลังใจฯ ณ เรือนจำชั่วคราวเขาระกำ จ.ตราด

บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) โดย นายมิ่งขวัญ ประเสริฐศิวพร (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรม เป็นตัวแทนคณะผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรม จัดกิจกรรมให้ความรู้วิธีการจัดอบรมในหลักสูตร “ความรู้พื้นฐานการเงินเพื่อการประกอบอาชีพ”

กกต. เปิดอบรมการดำเนินการสืบสวนและไต่สวน ให้มีมาตรฐาน โปร่งใส เที่ยงธรรม และชอบด้วยกฎหมาย

ดร.ฐิติเชฏฐ์ นุชนาฎ กรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมและมอบนโยบาย พร้อมด้วย นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการพัฒนามาตรฐานในการปฏิบัติงาน กิจกรรมหลักที่ 3

กกต. จัดสัมมนา หัวข้อ “จากเล็กสู่ใหญ่ : มองการเมืองและประเทศไทยแบบ 360 องศา”

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง มอบของที่ระลึกให้แก่ รศ.ชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นองค์ปาฐก