คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ จัดกิจกรรม “สิงหา พาแม่ตรวจสุขภาพฟันฟรี”

คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม “สิงหา พาแม่ตรวจสุขภาพฟันฟรี“ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพในช่องปาก

นายวรวุฒิ กุลแก้ว เลขาธิการมูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ในเดือนสิงหาคมของทุกปีถือเป็นวาระวันแม่แห่งชาติ เนื่องจากวันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งสำหรับชาวไทยถือเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง โดยแต่ละครอบครัวมักจะนิยมทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงความรัก และความห่วงใยต่อคุณแม่ หรือผู้ที่พระคุณ  

มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ จึงจัดกิจกรรรม “สิงหา พาแม่ตรวจสุขภาพฟันฟรี” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ปี 2565  และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยหันมาเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพในช่องปากโดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2565

ประชาชนที่สนใจขอให้จองสิทธินัดคิวเพื่อขอรับบริการตรวจสุขภาพฟันได้ที่ สาขาพระราม 9 โทร 02-318-2815-7 ต่อ 1222, 098-283-5313 สาขาคลองหลวง โทร02-564-6960-1, 098-280-4377 หรือ กด add Line เพื่อจองสิทธินัดคิวได้ที่ https://lin.ee/BiGhEPG  โดยคลินิกขอสงวนสิทธิ์การให้บริการดังนี้ 1. คุณแม่อายุตั้งแต่ 25 ปี ขึ้นไป 2. เฉพาะตรวจสุขภาพช่องปากทั่วไป เท่านั้น 3. สำหรับนัดคิวล่วงหน้าเท่านั้น

คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ เปิดให้บริการสาขาพระราม 9 ณ อาคารสำนักงาน ชั้น 2 ของมูลนิธิฯ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม กรุงเทพฯ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2563  ตามที่พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรทางด้านทันตสาธารณสุข  และได้เปิดบริการสาขา คลองหลวงเพิ่ม ในปี 2565 โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารสำนักงานส่วนกลาง ส่วน Incubator Wing อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สวทช. ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ  สามารถให้บริการในส่วนของสิทธิการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาล ได้แก่ สิทธิข้าราชการ สิทธิประกันสังคม สิทธิบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) เป็นต้น

นางสาวกมลชนก  สกุลประเสริฐ  รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย และพัฒนา DIF เพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ  เปิดเผยว่า คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ  ให้ความสำคัญกับเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยเพื่อนำมาใช้และให้บริการแก่ประชาชน เช่น ห้องเอกซเรย์ซึ่งเป็นงานแรกที่ทันตแพทย์ต้องใช้เพื่อวางแผนการรักษา ก็มีการนำเครื่อง Dental Cone-Beam Computed Tomography (Dental CBCT) เพื่อช่วยให้มองเห็นช่องปากครบสามารถจัดส่งข้อมูลในรูปแบบดิจิตอลได้เลย โดยไม่ต้องมารอล้างฟิล์ม เพื่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็วและแม่นยำในการให้บริการ

ทพ.วีรวัฒน์ กุศเลิศจริยา ทันตแพทย์ คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ เปิดเผยว่า  งานเรื่องรากฟันเทียมคืองานที่ตนรับผิดชอบโดยตรง การที่มีเครื่องมือทันสมัยอย่างเครื่อง Dental Cone-Beam Computed Tomography (Dental CBCT) ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากในการวางแผนรักษา เช่น สามารถบอกได้ทันทีว่ากระดูกของคนไข้มีความหนาเท่าไหร่ รากฟันเทียมที่เราใส่ประมาณสิบมิลลิเมตรถ้าในกรณีที่กระดูกหนาไม่ถึง ก็ต้องมีการวางแผนรักษาอย่างอื่น เพื่อไม่ให้ฝังรากเทียมไปแล้ว ไปโดนเส้นประสาทฟัน เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีเครื่อง intra oral scanner ที่มีประโยชน์ในการพิมพ์ปากคนไข้โดยไม่ต้องใช้วัสดุพิมพ์แบบดั้งเดิม ทำให้เกิดความรวดเร็วในการส่งผลกลับมาได้ทันที รวมถึงยังมีความถูกต้องและแม่นยำอีกด้วย

ด้านคุณกฤชญา ศักดิ์สกุล หนึ่งในผู้มารับบริการของคลีนิกมูลนิธิทันตนวัตกรรม เปิดเผยว่า ได้มาใช้บริการทำครอบฟัน ได้รับบริการที่ดี และสะดวกมาก ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นอย่างมาก ที่มีคลินิกทันตกรรมลักษณะนี้ให้ประชาชนได้มาใช้บริการ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถติดต่อสอบถามหรือนัดหมาย ได้ที่ คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ

สาขาพระราม 9 โทร.02-318-2815-7 ต่อ 1222, โทร.098-283-5313

สาขาคลองหลวง โทร.02-564-6960-1,โทร098-280-4377

และสามารถติดตามข่าวสาร ได้จาก

Facebook มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์

YouTube มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์

https://www.dent-in-found.org/

หรือ กด add line / เพิ่มเพื่อน ได้ที่ https://lin.ee/BiGhEPG

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีนัส เทคโนโลยี เปิดตัวเครื่องออกกำลังกายอัจฉริยะตอบโจทย์คนรักสุขภาพในยุคของ AI

นายอาคม นาถวรธาดา CEO บริษัท บริษัท ซีนัส เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ด้วยเทรนด์การออกกำลังกายที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงความทันสมัยของอุปกรณ์กีฬา และวิทยาศาสตร์การกีฬาต่างๆ ทำให้จักรกลอัจฉริยะ ถูกนำมาใช้ในเครื่องออกกำลังกาย ขณะเดียวกันผลของการแพร่ระบาดโควิด19

เปิด 2 วิกฤตปัญหารุมเร้า ทำคนไทยเสียศูนย์ควบคุมอารมณ์ไม่ได้

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,138 คน ระหว่างวันที่ 17-22 กันยายน 2565   คนไทยกับการควบคุมอารมณ์

กินเจวิถีใหม่ ผุดนวัตกรรมวัดลิ้นชาออนไลน์

เทศกาลกินเจ 2565 สสส. จับมือ เครือข่ายลดบริโภคเค็ม พัฒนานวัตกรรมวัดลิ้นด้านชาออนไลน์ มุ่งปรับพฤติกรรมลดเค็ม แนะสูตร สูตร 4 เลือก 4 เลี่ยง ปลอดภัย ห่างไกลโรค NCDs

สสส.แนะเคล็ดลับ “กินเจ” ได้สารอาหารครบสร้างสุขภาพดีและห่างไกลโรค NCDs

ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงการกินเจอย่างไรให้มีสุขภาพดี ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ ในช่วงเทศกาลอาหารเจที่กำลังจะมาถึงนี้ว่า ก

หนุ่มหลอนยา โดนลุงเพื่อนบ้านบ่น คว้ามีดฟันหัวดับ

หนุ่มหนองคาย วัย 23 ปี หลอนยาบ้า โดนลุงเพื่อนบ้านบ่นเป็นเด็กเกเร คุมสติไม่อยู่ คว้ามีดฟันดับ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ผู้ตายหลบหนี แต่ไม่รอดตำรวจตามจับได้ทันควัน