"อนุทิน"เตรียมเปิดงาน ประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 ที่ จ.พิษณุโลก เน้นทางการเเพทย์

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการจัดการประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 โดยมีคณะทำงานฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่าการประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 ประกอบไปด้วย ภาคเหนือตอนล่าง จำนวน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก สุโขทัย และอุตรดิตถ์ ซึ่งมี นายเเพทย์ภานุมาศ ญาณเวทย์สกุล เป็นผู้ตรวจราชการ ในเขตสุขภาพ ที่2 จะมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 24 กันยายน 2565 ณ อาคารอุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

ภายในงานมีการเสวนา “สถานการณ์กัญชา กัญชงในประเทศไทย โอกาสและความท้าทาย” การปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “สถานการณ์กัญชาทางการแพทย์ของประเทศไทย ทางเลือกในอนาคต” อภิปราย แนวทางส่งเสริมการจัดบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์ของโรงพยาบาลในจังหวัดพิษณุโลก และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน และผู้ประกอบการ โดยเน้นการใช้กัญชาทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วย ที่สำคัญที่สุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะได้มาเปิดงานครั้งนี้ด้วย

การจัดประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์เขตสุขภาพที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกัญชาและกัญชงแก่บุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน และผู้ประกอบการ หลังจากที่รัฐบาลได้ปลดกัญชาและกัญชงออกจากบัญชียาเสพติด เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเน้นการนำกัญชา กัญชงมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน

เกษตรกร 2 จังหวัด ฮือประท้วงไล่หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูฯ พ้นพื้นที่ภายใน 24 ชม.

กลุ่มเกษตรกร 2 จังหวัด จาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย กว่า 500 ราย เดินทางมาชุมนุมพร้อมถือป้ายประท้วง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องให้โยกย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนากรมท่าอากาศยาน ครบรอบ 89 ปี พร้อมก้าวสู่ปีที่ 90 ด้วยความมั่นคงและยั่งยืน เพื่อสร้างความสุขในการเดินทางและการขนส่งทางอากาศที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย .

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากรมท่าอากาศยาน ครบรอบ 89 ปี พร้อมด้วย นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชยธรรม์ พรหมศร

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานในพิธีงานวันคล้าย วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย “50 ปี แห่งผู้นำนวัตกรรมทางพิเศษ”

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีงานวันคล้ายวันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ครบรอบ 50 ปี พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

“ศักดิ์สยาม” ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์