พร้อมแล้ว ! ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น "แม่ทัพขอนแก่น" เอกราช ช่างเหลา เผย "อนุทิน ชาญวีรกูล" นำขุนพล เปิดงาน ที่ ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น ประชาชน นำเสนอปัญหาในพื้นที่ ให้พรรคภูมิใจไทย ช่วยแก้ไข

นายเอกราช ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น ผู้แสดงความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 จังหวัดขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ผู้บริหารพรรค ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมงาน “ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น” ที่ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันที่ 23 กันยายน 2565 โดยในช่วงเช้า คณะรัฐมนตรี และ ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทย กว่า 80 คน จะแยกย้ายลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ เพื่อติดตามการพัฒนาพื้นที่ และรับฟังปัญหาในพื้นที่ นำมาแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป
.
“ในการนี้นายอนุทิน จะได้เดินทางไปดูสภาพปัญหา การก่อสร้างโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งที่ 2 เนื่องจากโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งแรกในตัวเมือง ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยจำนวนมากขึ้น ทำให้มีปัญหาการให้บริการ จึงจะสร้างโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งที่ 2 แต่มาติดปัญหาเรื่องพื้นที่สาธารณประโยชน์ ที่ต้องเปลี่ยนแปลงเป็นที่ราชพัสดุ ก่อน เพื่อเบิกจ่ายงบประมาณในการพัฒนาพื้นที่ได้ ปัจจุบันมีอาคารผู้ป่วยนอก 2 อาคารที่ได้รับเงินจากการบริจาค ไม่สามารถนำงบประมาณแผ่นดินมาใช้ได้ ประชาชนจึงต้องการให้แก้ปัญหาตรงนี้” นายเอกราช กล่าว
.
นายเอกราช กล่าวว่า ในช่วงเวลา 15.00 น. นายอนุทิน และคณะรัฐมนตรี ผู้บริหารพรรค ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จะเดินทางไปที่ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น เพื่อพบกับประชาชน 6,000 คน เพื่อร่วมประชุม “ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5” โดยจะมีประชาชนมานำเสนอปัญหาและความต้องการในพื้น เพื่อให้แก้ไขปัญหาให้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนาว! 'ชาดา' ลั่นเปิดแน่ หลัง 'ชัยธวัช' ท้าเปิดหลักฐานเบื้องหลังแก๊งทะลุวัง

รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ยืนยันว่าได้ทำหน้าที่เป็นกลางแล้ว ส่วนการเปิดภาพโดยไม่เบลอ

เดือดพลั่ก! 'ชาดา' แฉผู้ช่วย สส. ส่งเงินหนุนกลุ่มทะลุวัง ก้าวไกลร้อนขอหลักฐานอย่าพูดลอยๆ

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้อยู่เบื้องหลัง มอบเงินให้เด็ก มีต่างชาติไปประกัน กดดันที่โรงพัก เหตุการณ์นี้เป็นการปะทุครั้งหนึ่ง สิ่งสำคัญคือมีเงินสนับสนุนจากบางคน บางกลุ่ม จนทำให้ปัญหาไม่จบสิ้น ไม่ได้เกิดจากความรู้สึกของคนทั้งชาติ

สภาลุกเป็นไฟ 'ชาดา' ซัด 'โรม' เลวทราม โชว์รูปรมช.มหาดไทย โยง ศปปส.

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาฯ ที่มีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีราย

'ภูมิใจไทย' ยื่นร่างกฎหมาย รื้อ 'คำสั่ง คสช.'

'ภูมิใจไทย' ยื่นร่างกฎหมายรื้อคำสั่ง คสช. ลั่นไม่ได้ตำหนิ ชี้บางฉบับมีความจำเป็นในการปกครอง ขอเปลี่ยนชื่อเป็น พ.ร.บ. ให้ดูดีในสายตาต่างชาติ