"อนุทิน" ให้กำลังใจทีมแพทย์ "โรงพยาบาลหนองบัวลำภู" เผย ผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงปลอดภัยแล้ว

ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ การรักษาผู้บาดเจ็บ และการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงศูนย์ดูแลเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่

นายอนุทิน เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทีมแพทย์ โดย มี 5 ท่านเดินทางมาจากจังหวัดอื่น อาทิ จาก จ.เลย จ.สกลนคร จ.ลำปาง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาชันสูตรร่างผู้เสียชีวิต ตอนนี้ คืบหน้าไปมาก เมื่อดำเนินไปตามกระบวนการเสร็จสิ้น จะส่งกลับพื้นที่ ให้ครอบครัวไปประกอบพิธีทางศาสนา ในส่วนของผู้บาดเจ็บ ตอนนี้ ปลอดภัยดีทุกราย ได้จิตอาสา ซึ่งเป็นนักศึกษาวิชาทหารมาบริจาคเลือด ขอขอบคุณน้องๆ

สรุปตอนนี้ มีผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลนากลาง 1 ราย มีแผลฟกช้ำ อาการไม่รุนแรง พ้นขีดอันตรายแล้ว จะส่งตัวน้องมาอยู่กับมารดาที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ซึ่งที่โรงพยาบาลแห่งนี้ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เป็นเด็ก 2 ราย ผู้ใหญ่ 3 ราย ที่อุดรธานี มีผู้ป่วยหนึ่งราย อาการหนัก แต่ร่างกาย ตอบสนองดีขึ้นตามลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานในพิธีงานวันคล้าย วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย “50 ปี แห่งผู้นำนวัตกรรมทางพิเศษ”

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีงานวันคล้ายวันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ครบรอบ 50 ปี พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

“ศักดิ์สยาม” ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์

"ศักดิ์สยาม"เป็นประธานพิธีทดลองเปิดให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เผย ไทยสไมล์บัส นำรถวิ่งรับส่ง ประชุมผู้นำเอเปค สุดภาคภูมิใจ คนถามประเทศไทยมีรถแบบนี้วิ่งด้วยหรือ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสุขสมรวย วันทนียกุล

ลุยเต็มสูบ ตอบแทนความทุ่มเท ! “อนุทิน” ไฟเขียว สธ.เพิ่มค่าตอบแทนบุคลากร

23 พฤศจิกายน 2565 ที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าในการขึ้นค่าตอบแทนของบุคลากรด้านการสาธารณสุข