บี.กริม เพาเวอร์ คว้ารางวัล “Rising Star Sustainability Awards” ในงาน SET Awards 2022

บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM คว้ารางวัล Rising Star Sustainability Awards สะท้อนความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความโอมอ้อมอารี ดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืน ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักบรรษัทภิบาล ที่ส่งผลให้กลุ่มบริษัทบี.กริมดำเนินการอยู่เคียงคู่ประเทศไทยมายาวนานกว่า 144 ปี บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ได้รับรางวัล Sustainability Excellence ประเภท Rising Star Sustainability Awards สำหรับกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 100,000 ล้านบาท จากเวที SET Awards 2022 ซึ่งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมอบให้แก่บริษัทจดทะเบียน เพื่อยกย่องบริษัทที่โดดเด่นทั้งศักยภาพและคุณภาพในการดำเนินธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์และแนวทางสู่ความยั่งยืน โดยคำนึงถึงการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความยั่งยืนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นแบบอย่างให้กับบริษัทจดทะเบียนอื่น

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า บี.กริม เพาเวอร์ มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจบนรากฐานของความยั่งยืน ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทที่มุ่งสร้างพลังให้กับสังคมโลกด้วยความโอบอ้อมอารี (Empowering the World Compassionately) เพื่อสร้างคุณค่าให้กับสังคม พร้อมเติบโตเคียงคู่ไปกับประเทศไทยและภูมิภาค ผ่านการบริหารจัดการอย่างยั่งยืนครอบคลุมมิติเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม ภายใต้หลักบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance หรือ ESG) นอกจากนี้ตลอดปีที่ผ่านมา บริษัทยังได้รับการยอมรับจากผู้ประเมินความยั่งยืน ทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล โดยได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายงาน “The Sustainability Yearbook 2022” พร้อมได้รับรางวัล “Industry Mover” ในฐานะบริษัทที่มีพัฒนาการด้านความยั่งยืนสูงสุดในอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคไฟฟ้า โดย S&P Global ตลอดจนเป็นสมาชิก FTSE4Good Index Series และได้รับ MSCI ESG Rating ระดับ BBB และครองอันดับหุ้นยั่งยืน 5 ปีซ้อน (Thailand Sustainability Investment: THSI) รวมถึงได้รับคะแนนในโครงการสำรวจและติดตามพัฒนาการด้านการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียนในประเทศไทย (Corporate Governance Report of Thai Listed Companies: CGR) ในระดับดีเลิศ (ห้าดาว) ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 โดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี พร้อมก้าวสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ (Net-Zero Carbon Emissions) ในปี 2050 ต่อไป

บรรยายประกอบภาพข่าว: นายนพเดช กรรณสูต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส - สายงานการลงทุน นวัตกรรม และความยั่งยืน และทีมงานฝ่ายความยั่งยืนองค์กร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) รับมอบโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นในการสร้างธุรกิจให้เติบโต ด้วยการมีส่วนร่วมสร้างคุณค่าให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน หรือ รางวัล Sustainability Excellence ประเภทรางวัล “Rising Star Sustainability Awards” ในกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 100,000 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บี.กริม เพาเวอร์ ทุ่มงบฯกว่า 400 ล้านบาท ลงทุน “โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์” ในสาธารณรัฐเกาหลี

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM เปิดเผยว่า

เปิดรายชื่อผู้เข้าชิง 9 สาขา รางวัล 'ไนเอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023'

เวียนมาอีกปีแล้วสำหรับ รางวัลเกียรติยศคนบันเทิง 'ไนเอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023' ที่ล่าสุด อสมท ได้เปิดรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลถึง 9 สาขา ทั้ง ภาพยนตร์แห่งปี, ละครแห่งปี, นักแสดงหญิงแห่งปี, นักแสดงชายแห่งปี, พิธีกรแห่งปี, เพลงแห่งปี, ศิลปินเดี่ยวแห่งปี, ศิลปินกลุ่มแห่งปี และ ทีมสร้างสรรค์แห่งปี

นักแสดง-คนทำหนังแห่ #แบนสุพรรณหงส์ กระหึ่มโซเชียล!

กำลังเป็นประเด็นร้อนเลยทีเดียว สำหรับดราม่าเกี่ยวกับกติกาการคัดเลือกภาพยนตร์เข้าร่วมชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ที่คนทำหนังหลายคนโวยว่าไม่ยุติธรรม เพราะเกณฑ์การคัดเลือกนั้นเอื้อผลประโยชน์ให้กับค่ายใหญ่ ซึ่งมีภาพยนตร์ถึง 11เรื่องด้วยกันที่ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก

ศิลปินแกรมมี่ กวาด 7 รางวัลคุณภาพเวที TOTY Music Awards 2022

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องสำหรับ GMM grammy ค่ายเพลงที่ครองใจกลุ่มคนฟังทุกเพศ ทุกวัย หลังจากสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีให้วงการเพลงไทยมากมายในปีที่ผ่านมา ล่าสุดกวาดรางวัลที่สุดแห่งปี 7 รางวัลในงาน TOTY Music Awards 2022 (T-POP of The Year) งานของคนดนตรีที่ผลักดันวงการ T-POP

8 กองทุนสวัสดิการชุมชนดีเด่นรับรางวัล ‘ป๋วย อึ๊งภากรณ์’ (1) ตำบลวังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร คนวังยาง “สุขภาพดี อยู่ 100 ปีอย่างสมบูรณ์”

‘กองทุนสวัสดิการชุมชน’ เป็นกองทุนในระดับตำบลหรือเทศบาล (ในกรุงเทพฯ เป็นกองทุนระดับเขต) ที่ประชาชนร่วมกันจัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือดูแลสมาชิกและผู้ด้อยโอกาสในด้านต่างๆ

บี.กริม เพาเวอร์ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพและมูลนิธิคีนันแห่งเอเชีย ร่วมลงนามความร่วมมือในโครงการ SKILLS4TECH

คุณเกรียงไกร อยู่ยืน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคล บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) รองศาสตราจารย์ ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา