กรมการท่องเที่ยว ยกระดับศักยภาพบุคลากรภาครัฐ สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน SDGs

กรมการท่องเที่ยว โดยความร่วมมือจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) จัดอบรม "การยกระดับศักยภาพบุคลากรภาครัฐ สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน SDGs” พร้อมกัน 3 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีบุคลากรหน่วยงานภาครัฐ ให้ความสนใจ เข้าร่วมอบรมกว่า 400 คน

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม "การยกระดับศักยภาพบุคลากรภาครัฐ สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน SDGs” ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกัน 3 พื้นที่ ได้แก่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร  โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซต์ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ และโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566 โดยมีผู้บริหารกรมการท่องเที่ยว ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาติ (UNDP) ร่วมพิธีเปิดการอบรม ณ ห้องประชุม MR 110 ชั้น Level 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร และส่งสัญญาณถ่ายทอดสดไปยังจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งระหว่างพิธีเปิดการอบรม Ms.Irina Goryunova Resident Representative. a.i. UNDP Thailand ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาติ ได้ร่วมกล่าวถึงบทบาทของ UNDP ในการส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ดำเนินการร่วมกับประเทศไทย

การอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อวางแนวทางการยกระดับศักยภาพบุคลากรภาครัฐ ให้มีองค์ความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของการบริหารจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เพื่อให้ทุกหน่วยงานภาครัฐที่มีหน้าที่ในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และดูแลบริหารจัดการทรัพยากรทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย สามารถนำไปปรับใช้ และกลับไปพัฒนาการท่องเที่ยวของไทยให้ยั่งยืนต่อไป โดยการอบรมได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำของประเทศ บรรยายในหัวข้อ อาทิ การวางแผนและบริหารเชิงบูรณาการด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของหน่วยงานภาครัฐผ่านกระบวนการการมีส่วนร่วม BCG Model การพัฒนาเศรษฐกิจแบบองค์รวมด้านการท่องเที่ยวโดยแนวคิดเชิงสร้างสรรค์ Tourism and Sustainable Development Goals (SDGs) และพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างไรให้ยั่งยืนด้วย SDGs

ทั้งนี้ การอบรมทั้ง 3 พื้นที่ ได้รับความสนใจจากหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงาน ร่วมส่งบุคลากรเข้าร่วมอบรมกว่า 400 คน ได้แก่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมศิลปากร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เทศบาล สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว กองทัพบก เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมการท่องเที่ยว เปิด Home lodge ครบ 77 จังหวัด รองรับไฮซีซั่น ทางเลือกใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ที่พักนักเดินทาง หรือ Home lodge เป็นสินค้าและบริการที่กรมการท่องเที่ยวพัฒนาขึ้น

กรมการท่องเที่ยว ขอเชิญชวนบุคลากรภาครัฐการยกระดับศักยภาพสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน SDGs

กรมการท่องเที่ยว ขอเชิญชวนบุคลากรภาครัฐ เข้าร่วมการอบรม "การยกระดับศักยภาพบุคลากรภาครัฐ สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน SDGs”

รัฐบาลปลื้มกรุงเทพฯ ขึ้นแท่นเมืองนักท่องเที่ยวเยือนอันดับ 1 ของโลก!

รัฐบาลยินดีกรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยวเยือนอันดับ 1 ของโลกปี 2023 เดินหน้าสู่การท่องเที่ยวคุณภาพสูง แหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนอาเซียน

'วังน้ำเขียว' จัดอีกครั้งปลูกป่าลอยฟ้า 2023

กลับมาอีกครั้ง 'วังน้ำเขียว' จัดใหญ่ เทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2023 ปีที่ 2 ชวนเด็กเยาวชน ยิงหนังสติ๊กมากที่สุดในประเทศไทย หวังสร้างจิตสำนึกดูแลธรรมชาติ ปลูกป่ามรดกโลกทับลาน

กรมการท่องเที่ยวสั่งปิดบริษัททัวร์รายใหญ่

กรมการท่องเที่ยวออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวบริษัททัวร์รายใหญ่ กรณีไม่ดำเนินการตามรายการนำเที่ยว ๅสร้างความเสียหายให้กับบริษัททัวร์รายย่อยและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยมีมูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท

กรมการท่องเที่ยวหารือกงสุลไทยในจีน สกัดไกด์เถื่อนและทัวร์ด้อยคุณภาพ

กรมการท่องเที่ยวเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวจีน จับมือสถานเอกอัครราชทูตไทยในสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการขายทัวร์ราคาต่ำกว่าทุน และปัญหาการประกอบธุรกิจนำเที่ยวในลักษณะตัวแทนอำพราง