ม.40 ไร้กังวล เจ็บป่วยนอน รพ. มีสิทธิรับเงินทดแทน

สำนักงานประกันสังคม ให้ความคุ้มครองผู้ประกันตน ม.40 รับเงินทดแทนการขาดรายได้ กรณีประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย ซึ่งจะต้องเป็นผู้ประกันตน ม.40 ที่จ่ายเงินสมทบมาแล้ว 3 ใน 4 เดือน ก่อนเดือนที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วย โดยหากนอนพักรักษาตัว 1 วันขึ้นไป (ผู้ป่วยใน) จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้วันละ 300 บาท ถ้าไม่นอนโรงพยาบาล แต่มีใบรับรองแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้วันละ 200 บาท โดยภายใน 1 ปี นอนพักและไม่นอนพักในโรงพยาบาลเฉพาะทางเลือกที่ 1 และ 2 จะได้รับไม่เกิน 30 วัน/ปี ส่วนทางเลือกที่ 3 จะได้รับไม่เกิน 90 วัน/ปี

สำหรับผู้ประกันตน ม.40 ทางเลือกที่ 1 และ 2 จะได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้เพิ่มจากการไปพบแพทย์ (ผู้ป่วยนอก) และมีใบรับรองแพทย์มาแสดง ครั้งละ 50 บาท โดยจะได้รับ 3 ครั้ง/ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 Line@ssothai และ www.sso.go.th

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้ยัง! ผู้ประกันตนมาตรา 33-39-40 ส่งเงินสมทบประกันสังคม นำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่กรมสรรพกรเปิดให้ผู้มีรายได้ยื่นแบบแสดง

รมว.แรงงาน "พิพัฒน์" ส่งเสริมแรงงานอิสระ ให้ได้ความคุ้มครองต่อเนื่อง ดัน ประกันสังคม จับมือ ธกส. MOU เพิ่มความสะดวกผู้ประกันตน ม.40

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการให้บริการรับชำระเงินกองทุนประกันสังคม

รมว. "พิพัฒน์" ดูแลแรงงานอิสระ รับจ้าง เกษตรกร กว่า 1.8 แสนคน จ.พัทลุง สร้างหลักประกัน ม.40 ประกันสังคม เจ็บป่วยนอนพัก ได้เงินทดแทนขาดรายได้

รมว. "พิพัฒน์" ลงพื้นที่ จ.พัทลุง พบเครือข่ายผู้ประกันตน ชูมาตรา 40 สร้างหลักประกันให้แรงงานนอกระบบ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ

"บุญสงค์" เลขาธิการ สปส. ห่วงใย ผู้ประกันตน เสียชีวิตเหตุพลุระเบิด สุพรรณบุรี มอบ ผู้ตรวจราชการกรม ตรวจสอบข้อมูลเร่งจ่ายสิทธิประโยชน์โดยเร็ว

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดเหตุพลุระเบิด ที่บ้านข่อยงาม ตำบลศาลาขาว อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

สุขใจวัยเกษียณ พร้อมรับเงินชราภาพ เมื่ออายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ และสิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตน

สำนักงานประกันสังคม คำนึงถึงสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตนในวัยเกษียณอายุ โดยผู้ประกันตนที่จ่ายเงินสมทบไม่ครบ 180 เดือน หรือเป็นผู้ทุพพลภาพ หรือถึงแก่ความตาย จะได้รับบำเหน็จชราภาพ รับเงินก้อนครั้งเดียว ส่วน

รัฐบาลยันประกันสังคมไม่เก็บเงินเพิ่มเกิน 750 บาทต่อเดือน ตามที่เป็นข่าว

'คารม' ยืนยันสำนักงานประกันสังคมเก็บเงินสมทบกองทุนฯ ไม่เกิน 750 บาทต่อเดือน ไม่มีการปรับเป็น 875 บาทต่อเดือน ตามที่เป็นข่าว