'พล.อ.ประวิตร'นำ พปชร.สัญจรหนองคาย ชมศักยภาพพื้นที่เศรษฐกิจชายแดน มุ่ง พัฒนาให้เจริญก้าวหน้าได้ พร้อมรับฟังปัญหาสะท้อนรัฐบาล-สภาฯ เร่งจัดการดูแลให้ชาวอีสาน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ รองหัวหน้าพรรค,นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค, นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค, ,นางสาวตรีนุช เทียนทอง รองหัวหน้าพรรค ร่วมลงพื้นที่สัญจรที่โรงเรียนฮั่วเคียวกงฮัก เทศบาลเมืองหนองคาย อ.เมือง จ.หนองคาย โดยมีนายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สส.หนองคาย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวทักทายสวัสดีพี่น้อง ชาวจังหวัดหนองคาย พร้อมขอบคุณที่มารอต้อนรับตนและพรรคพลังประชารัฐอย่างอบอุ่น งานวันนี้ได้ สส.นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ เป็นผู้ประสานงาน กับพี่น้องประชาชน จึงได้มาจัดกิจกรรมพรรคพลังประชารัฐสัญจร ครั้งที่ 2 ขึ้น ที่จังหวัดหนองคายที่มีศักยภาพสูง สามารถพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าได้ ในหลายด้าน ทั้งเรื่องการเกษตร การคมนาคม การค้า และการท่องเที่ยว ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคร่วมรัฐบาล และได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลบริหารงานใน 2 กระทรวงหลัก คือ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาของพรรค เป็นรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
เลขาธิการพรรค เป็นรัฐมนตรีรวมทั้งมี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า พปชร. เห็นว่าการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนจะต้องมีข้อมูลที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้มารับฟังเสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนโดยตรงนั้นเป็นข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐ จึงได้จัดกิจกรรมสัญจรพบปะพี่น้องประชาชน ในภูมิภาคต่างๆ ขึ้น เพื่อมารับฟังข้อเสนอแนะตลอดจนปัญหา และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน ในประเด็นที่เกี่ยวข้อง กับปัญหาเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน ปัญหาการบริหาร จัดการน้ำ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของประชาชนทั่วประเทศ และปัญหาอื่นๆ ในจังหวัดหนองคาย ที่เกี่ยวข้อง กับบทบาทหน้าที่ในกระทรวงซึ่งมีรัฐมนตรีของพรรค กำกับดูแล และบริหารงาน รวมถึงสะท้อนต่อสภาผู้แทนราษฎรและรัฐบาล ให้เข้ามาจัดการดูแลและแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน

”ผมต้องขอขอบคุณ พี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง ที่มาพร้อมกัน ณ ที่นี้ เพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐสานต่อแนวทางและนโยบายของพรรค เราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่ ผมขอยืนยันจุดยืนของพรรคที่ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำและขจัดปัญหาความยากจน จะต้องได้รับการแก้ไขให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างแน่นอน เราจะยืนหยัด เคียงข้างพี่น้องประชาชน ตลอดไป ผมขออวยพรให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองคายมีแต่ความสุข
สำเร็จ สมหวัง ตามที่ได้ตั้งใจไว้ ทุกประการ“

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ ใช้เวลาพบปะ ประชาชน หารือ แลกเปลี่ยนในประเด็นข้อเสนอต่างๆ ด้วยตัวเอง ที่มีผู้บริหาร พรรคร่วมรับฟัง จากผู้ค้าที่ ที่ประกอบกิจการบริเวณค้าชายแดนท่าเสด็จที่ ยังมีอุปสรรคปัญหา การให้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งการบริการเรือ ท่องเที่ยวแม่น้ำโขง เพื่อรองรับการท่องเที่ยว ซึ่ง ฝ่ายบริหารขอให้มีการรวบรวมข้อมูลเพื่อเสนออีกครั้งนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบผ่านกลไกของพรรค

นอกจากนี้ยังได้ เดินชมผลงานที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เรื่อง ดิน น้ำ กีฬา พร้อมเยี่ยมชมการลงทะเบียนของเกษตรกรเพื่อเปลี่ยน ส.ป.ก. ๔-๐๑ เป็นโฉนดที่ดินเพื่อการเกษตร รวมถึงได้พบปะและพูดคุยกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่นกว่า 1,500 คน พร้อมทั้งมีการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันด้วย.

///

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกพรรคพปชร. รดน้ำขอพร 'บิ๊กป้อม' กำชับสส. เข้าประชุมสภาพร้อมเพรียง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.ต.อ.พัชรวาทวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

พปชร. ยื่นร่างพรบ.ลำไย เข้าสภาฯ หวังช่วยแก้ปัญหา ลดภาระเกษตรกร

พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ สส.เชียงใหม่ , นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส และนายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ เสนอร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ลำไย พ.ศ. …

‘ธรรมนัส’ บอกไม่รู้ สส.ก้าวไกล ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ขอเข้าพรรค โยน กก.บห.ตัดสินใจ

’ธรรมนัส‘ บอกไม่ทราบเรื่อง ปม ’สส.ก้าวไกล‘ ดอดพบ ‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบ พปชร. ปิดประตูหรือไม่ โยน กก.บห.พรรค ตัดสินใจ ย้ำจะไม่ทำอะไรที่เคยเป็นบทเรียนในอดีต ให้เกิดความหมางใจกัน