น้องๆ หนูๆ สุดเอนจอย งานวันเด็ก กฟผ. 2568 ได้ความรู้รักษ์พลังงานเพียบ

วันนี้ (11 มกราคม 2568) นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีมผู้บริหาร กฟผ. ร่วมส่งมอบความสุขแก่ให้เด็ก ๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติ กฟผ. ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “EGAT Land ดินแดนประหยัดพลังงาน” มุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการอนุรักษ์พลังงานและแหล่งที่มาของพลังงานไฟฟ้า โดยเปิดพื้นที่ 3 โซนใหญ่บริเวณสำนักงานกลาง กฟผ. ให้ได้สนุกกันอย่างเต็มอิ่ม ได้แก่ 1) ลาน ENGY Patio กับขบวนพาเหรดและซุ้มกิจกรรมมากมาย 2) โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ที่เปิดให้เข้าเยี่ยมชมห้องควบคุมการผลิตไฟฟ้าเพียงครั้งเดียวในรอบปี และ 3) ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ที่จะพาเด็ก ๆ ท่องโลกพลังงานไฟฟ้าด้วยสื่อการเรียนรู้สุดล้ำสมัย

นอกจากนี้ กฟผ. ยังได้ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจำลองบรรยากาศห้องเรียนสีเขียว เพื่อส่งมอบความรู้เรื่องพลังงานผ่านกิจกรรมและเกมแสนสนุก ลุ้นรับของรางวัลและของที่ระลึกอย่างจุใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หออัครศิลปินจัดวันเด็ก สืบสานงานศิลป์เพื่อเด็กไทย

วันเด็กแห่งชาติปี 2568 กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) จัดกิจกรรมวันเด็กที่หออัครศิลปินสร้างรอยยิ้มและความสุข โดยมี วราพรรณ ชัยชนะศิริ รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธาน เปิดงาน "หออัครศิลปิน

จุฬาฯ เปลี่ยน 'สยาม' ให้เป็น 'สนาม' เด็กเล่น จัดงานวันเด็กสยาม 'CHULALAND แดนเด็กเล่น' พัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยผ่านกิจกรรมสนุกมากมาย

นางสาวศุภมาศ อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ ศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงาน CHULA LAND แดนเด็กเล่น ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2568 ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ที่สยามสแควร์

'คิง เพาเวอร์' ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ แจกลูกบอลฉลองวันเด็กฯปี68

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จัดเต็มความสนุก ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 ด้วยการแจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากล ภายใต้โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ให้กับน้อง ๆ ที่มีอายุระหว่าง 3-15 ปี ที่มาร่วมสนุกในงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ, กระทรวงศึกษาธิการ, องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิตคลอง 5 (อพวช.) และกองบิน 6 ฝูงบิน 601 ท่าอากาศยานดอนเมือง พร้อมชวน KOLs สายกีฬา ที่เป็นไอดอลขวัญใจเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรมแจกลูกฟุตบอล เพื่อสร้างแรงบันดาลใจทางด้านกีฬา เพราะเชื่อว่าลูกฟุตบอลลูกเล็ก ๆ นี้ จะสามารถจุดประกายความฝันอันยิ่งใหญ่ของเด็ก ๆ ได้ และส่งเสริมให้เด็กไทยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนเข้าร่วมรับลูกฟุตบอลกันอย่างคึกคัก

วันเด็กบนดอยแม่สลอง หนูน้อยชาติพันธุ์ร่วมกิจกรรมคึกคัก ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ที่ศูนย์การเรียนรู้บนดอยแม่สลอง ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มูลนิธิพัฒนาชุนชนและเขตภูเขา (พชภ.) ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็ก ซึ่งเด็ก ๆ ชาติพันธุ์

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์มอบของขวัญวันเด็กให้เด็กโรงเรียนกลุ่มนักข่าวหญิง 2 ราชบุรี The Reporters ร่วมสานฝันเด็กอยากเป็นนักข่าว

วันที่ 11 ม.ค.68 มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับสำนักข่าว The Reporters มอบความสุขให้กับเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่ รร.กลุ่มนักข่าวหญิง 2 บ้านบ่อหวี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

'พิพัฒน์' ชูเด็กไทยวันนี้เป็นกำลังแรงงานแห่งอนาคต มอบทุนการศึกษาทั่วประเทศ ลูกหลานแรงงานกว่า 10,000 คน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษาเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 กระทรวงแรงงาน พร้อมกล่าวเปิดงานและให้โอวาทมอบของขวัญแก่เด็ก และเยี่ยมชมบูธกิจกรรมของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานและสถานประกอบกิจการ