
26 กุมภาพันธ์ 2568 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สันติชัยฟิตเนส ถนน Fa Yuen Street เขต Mong Kok ซึ่งเป็นหนึ่งในฟิตเนสที่เปิดสอนศิลปะมวยไทยให้กับชาวฮ่องกง โดยมี นายสันติชัย คงแสนแก้ว เจ้าของฟิตเนสและทีมผู้ฝึกสอนให้การต้อนรับ
.
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ในการมาตรวจเยี่ยมสถานออกกำลังกายสอนมวยไทยในประเทศฮ่องกง ซึ่งเป็นโอกาสทองของครูมวยไทย รายได้สูง-สิทธิพำนักถาวร ดังนี้
มีเงินเดือนเริ่มต้น 81,000 บาท/เดือน (หลังหักค่าใช้จ่ายสามารถส่งเงินกลับไทยได้เต็มที่)ด้านสวัสดิการที่พักและอาหารฟรี
ทำงานเกิน 7 ปี มีสิทธิ์ยื่นขอพำนักถาวรในฮ่องกง ลูกค้าส่วนใหญ่มาฝึกเพื่อออกกำลังกาย ค่าสอนเฉลี่ย 1,000-1,500 เหรียญฮ่องกงต่อชั่วโมง
.
“มวยไทยเป็นอาชีพที่มีศักยภาพสูงในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในฮ่องกงที่ต้องการครูมวยไทยจำนวนมาก การได้รับใบรับรองอาชีพจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จะช่วยเพิ่มโอกาสให้แรงงานไทยทำงานได้อย่างมั่นคง ถูกต้อง และได้รับการคุ้มครองสิทธิแรงงานอย่างเหมาะสม”นายพิพัฒน์ กล่าวปิดท้าย
.
นายสันติชัย ดงแสนแก้ว เจ้าของค่ายมวยสันติชัย เผยว่า ขอขอบคุณ ท่าน รมว.พิพัฒน์และ ผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ที่ได้มาตรวจเยี่ยมให้โอวาทแก่ทีมครูมวยไทยที่ทำงานในฮ่องกง พวกเราจะตั้งใจทำงาน สร้างชื่อเสียงให้กับมวยไทย และรักษามาตรฐานอาชีพให้แข็งแกร่ง และ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สำหรับครูมวยไทยที่มีศักยภาพ และขอขอบคุณที่กระทรวงแรงงานพร้อมผลักดันให้แรงงานไทยเข้าทำงานในต่างประเทศอย่างเต็มที่ ช่วยดูแลรายได้ให้มั่นคงและมีสวัสดิการที่ได้มาตราฐาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พิพัฒน์' เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร
'พิพัฒน์' เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร เพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึดคืน 'อีอีซี' โวไม่มีรอยร้าวในภูมิใจไทย!
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึด EEC คืน ลั่นคำว่ารอยร้าวไม่มีในภูมิใจไทย ปัดโยงปมไม่แก้สัญญารถไฟภาคเอกชน
เอาแล้ว! ครม.รับทราบคำสั่งสำนักนายกฯ ยกเลิกให้ 'พิพัฒน์' คุม 'อีอีซี'
ครม.รับทราบคำสั่งสำนักนายกฯ ยกเลิกให้ 'พิพัฒน์' กำกับ 'อีอีซี'
รัฐบาลลุยต้านแรงงานเด็ก จับมือเอกชนสร้างงานปิดเทอม 10,000 อัตรา
รัฐบาลลุยต้านแรงงานเด็ก จับมือเอกชนสร้างงานปิดเทอม 10,000 อัตรา คุมเข้มห้ามจ้างเด็กต่ำกว่า 15 ปี คุ้มครองตามมาตรฐานสากล
ฮ่องกงเตรียมจัดแข่ง'เรือมังกร' ฉลอง‘เทศกาลเรือมังกร’ ครบ50ปีริมอ่าวนาน13วัน
การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ร่วมกับสมาคมเรือมังกรแห่งประเทศจีนประจำฮ่องกง (Hong Kong China Dragon Boat Association: HKCDBA) และซันไลฟ์ผู้สนับสนุนหลัก จัดการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกงประจำปี “Sun Life Hong Kong International Dragon Boat Festival” ในวาระครบรอบ 50 ปี โดยการแข่งขันจะมีขึ้นวันที่ 27–28 มิถุนายน พร้อมต้อนรับนักกีฬากว่า 4,500 คน กว่า 220 ทีม และ 16 ประเทศและภูมิภาค ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับอ่าววิคตอเรียในช่วงสุดสัปดาห์ โดยมีทีม Dragon Boat Thailand ตัวแทนฝีพายจากประเทศไทย ที่ทุ่มฝึกซ้อมหนักถึง 6 วันต่อสัปดาห์ เพื่อเตรียมเผชิญหน้ากับทีมชั้นนำจากนานาประเทศอย่างเต็มศักยภาพ
'พิพัฒน์'บอกไม่ทราบคดีเขากระโดงไปถึงไหนแล้ว!
'พิพัฒน์' ปัดตอบปมที่ดินเขากระโดง ชี้ต้องร้องไปตามปกติ และรอคำพิพากษาศาล

