TSB จับมือ ม.ชินวัตร ลงนาม MOU ร่วมพัฒนาคุณภาพบุคลากรรับเทรนด์พลังงานสะอาด

นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด หรือ TSB ร่วมกับ Assoc. Prof Zhou Fei (รองศาสตราจารย์ โจว เฟย) อธิการบดีมหาวิทยาลัยชินวัตร ได้จับมือลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการศึกษา การพัฒนาบุคลากร และการส่งเสริมโอกาสทางการเรียนรู้ เพื่อมุ่งเน้นการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมและองค์กร โดยมีคณะผู้บริหารจากทั้งสองฝ่ายเข้าร่วม

โดยนางสาวกุลพรภัสร์ กล่าวว่า TSB มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยชินวัตร ที่เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาคุณภาพของประเทศไทย นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่สะท้อนถึงความมุ่งพัฒนาการให้บริการ การให้คุณค่ากับบุคลากร ส่งเสริมโอกาสการทางศึกษาให้กับพนักงาน ผ่านความร่วมมือครั้งนี้ ขณะเดียวกัน TSB ยังเปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ นักศึกษา เข้าฝึกประสบการณ์จริงกับ TSB เพื่อทดลองการทำงานจริงด้านระบบขนส่งมวลชนพลังงานสะอาด การบริหารจัดการการเดินรถ ป้อนคนรุ่นใหม่เข้าสู่ระบบขนส่งสาธารณะของไทย

ด้าน รศ.โจว เฟย อธิการบดีมหาวิทยาลัยชินวัตร กล่าวเสริมว่า ทางมหาวิทยาลัยยินดีที่ได้ร่วมมือกับ TSB เพราะถือเป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพและมีการพัฒนาองค์กรมาอย่างต่อเนื่อง การจับมือกันครั้งนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ระบบการทำงานในองค์กรที่สอดรับกับเทรนด์พลังงานสะอาดของโลก ที่จะช่วยยกระดับศักยภาพนักศึกษาให้ได้รับประสบการณ์จริง อันจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเรียนรู้ของเยาวชนผู้เป็นอนาคตของชาติ

ขณะเดียวกันนี้ มหาวิทยาลัยชินวัตร ยังได้มีการมอบทุนการศึกษาฟรีตลอดหลักสูตร ให้กับ
นายชาคริช สาคะริชานนท์ นายสุพักษ์ ภู่เสือ และนายออมสิน สาคะริชานนท์ พนักงานไทย สมายล์ โบ้ท ที่ทำความดีต่อสังคม เข้าช่วยเหลือสาวท้อง 5 เดือนที่กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างปลอดภัย เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ ความกล้าหาญ ความเสียสละ ที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันตราย นับเป็นแบบอย่างที่ควรยกย่องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดินหน้าพลังงานสะอาด 'มท.2' ดัน Solar Rooftop แบบ One Stop Service ลดค่าไฟ–ลดต้นทุน

รัฐบาล เดินหน้าพลังงานสะอาด 'มท.2' ดัน Solar Rooftop แบบ One Stop Service ลดค่าไฟ–ลดต้นทุนประชาชน ย้ำพลังงานสะอาดต้องเข้าถึงได้จริง ไม่สร้างภาระหนี้

เปิดหลักเกณฑ์เคาะโครงการใช้เงินกู้ 4 แสนล้านบาท

รัฐบาลตั้งบอร์ดกลั่นกรอง พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน แก้วิกฤตพลังงาน ปลัดคลังนั่งประธาน ชูเกณฑ์ '5T' เน้นโปร่งใส-เยียวยาตรงกลุ่มเป้าหมาย พร้อมเร่งเครื่องดันไทยเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดใน 1 ปี

‘อมตะ’ปรับพอร์ตดึงลงทุน สู่เกษตรอัจฉริยะปักฐาน’อมตะซิตี้ นาหม้อ’

‘อมตะ’ ปรับพอร์ตดึงลงทุน สู่เกษตรอัจฉริยะปักฐาน ‘อมตะซิตี้ นาหม้อ’ พัฒนาสู่ฮับอาหารแปรรูปแห่งใหม่ชูจุดแข็งด้าน พลังงานสะอาด และทำเลเชิงยุทธศาสตร์เพื่อเชื่อมต่อตลาดจีน

'หมอวรงค์' ชี้ราคาไฟฟ้าแบบขั้นบันไดไม่ตอบโจทย์ประเทศ!

'หมอวรงค์' ติง 'รมว.พลังงาน' แก้ปัญหาราคาไฟฟ้าแบบ 'ขั้นบันได' ไม่ตอบโจทย์ประเทศ ลามต้องรับมือสินค้าบริการส่อพุ่ง แนะเปิดประมูล 'พลังงานสะอาด' เอาราคาเข้าแข่งขัน ลั่นอย่าไปเกรงใจ 'กลุ่มทุน'