
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 การเคหะแห่งชาติ จัดโครงการ “ส่งเสริมสุขภาพกายและใจ ด้วย Work–Life Balance” โดยมีนายทวีพงศ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานพร้อมกล่าวถึงความสำคัญของการสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับผู้ปฏิบัติงานว่า สุขภาพกายและใจที่สมดุลเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ปฏิบัติงานทุกระดับ
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ การเคหะแห่งชาติ สำนักงานใหญ่ ถนนนวมินทร์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ภายในงานมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพอย่างรอบด้าน ทั้งด้านจิตใจ ผ่าน Sharing Session โดยคุณนภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ถ่ายทอดแนวคิด แรงบันดาลใจ และเทคนิคการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน (Work–Life Balance) การตั้งเป้าหมายเพื่อความสุข รวมถึงหัวข้อ Lead Self เพื่อเสริมศักยภาพการพัฒนาตนเองแก่ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน

ในส่วนของกิจกรรมด้านกาย มีการให้บริการนวดผ่อนคลายจุดสะท้อนเท้า คอ บ่า ไหล่ ตลอดทั้งวัน ณ ห้องโถงชั้น 2 อาคาร 6 เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าและฟื้นฟูสุขภาพ โดยวิสาหกิจชุมชนกลุ่มนวดกดจุดสะท้อนเท้า จากโครงการบ้านเอื้ออาทร เพชรเกษม 81 หนองแขม

นายทวีพงศ์ วิชัยดิษฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเคหะแห่งชาติให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพผู้ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างความพร้อมในการให้บริการประชาชนได้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าดูแลคุณภาพชีวิตผู้พักอาศัยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบชายแดนไทย–กัมพูชา
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มอบหมายให้สำนักงานเคหะจังหวัดศรีสะเกษและปราจีนบุรี สาขา 2 ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ จำนวน 280 ถุง เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาผู้อยู่อาศัยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรจังหวัดศรีสะเกษ (กันทรลักษ์) และโครงการบ้านเอื้ออาทรจังหวัดสระแก้ว (อรัญประเทศ)
การเคหะแห่งชาติเดินหน้ายกระดับการขายและบริการ เสริมศักยภาพบุคลากรสู่การแข่งขันทางตลาดในยุคดิจิทัล
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การยกระดับขีดความสามารถของบุคลากรด้านการขายและบริการในการพัฒนาที่อยู่อาศัย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจ
การเคหะแห่งชาติ ระดมกูรูร่วม “พลิกโฉมการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี”
การเคหะแห่งชาติจัดเสวนา หัวข้อ “Smart Data City พลิกโฉมการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี” โดยมี พลเอก สุพจน์ มาลานิยม ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “การเคหะแห่งชาติกับการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน” พร้อมด้วย ผศ.ดร. อำนาจ
กคช. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนสบาย ๆ ดอกเบี้ย 2.5% ลดค่าเช่า 500 บาท พร้อมปรับโครงสร้างหนี้สำหรับลูกค้าเช่าซื้อ หวังลดภาระค่าครองชีพ
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า ในปี 2569 นี้ การเคหะแห่งชาติ เปิด “ดีลดีปีใหม่ Happy New Year 2026” มอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยนำที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ 102 โครงการมาจัดโปรโมชันมอบส่วนลด 5-20% เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2568 ถึง 31 มีนาคม 2569 ได้แก่ บ้านเอื้ออาทร 51 โครงการ โครงการพัฒนาที่อยู่อาศัย (เชิงสังคม) 21 โครงการ ที่อยู่อาศัยเชิงพาณิชย์ 17 โครงการ
กคช. บูรณาการวิชาการ-เทคโนโลยี บริหารทรัพย์สินโครงการรอการพัฒนาอย่างคุ้มค่า
การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เดินหน้าบริหารจัดการทรัพย์สินโครงการที่รอการพัฒนา (Sunk Cost) อย่างเป็นระบบ โดยบูรณาการองค์ความรู้ทางวิชาการและเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าการใช้ประโยชน์ทรัพย์สินของรัฐอย่างคุ้มค่าและยั่งยืน

