
เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ประเดิมคว้าแชมป์รุ่นใหญ่เรือนั่ง จีพี ขณะที่รุ่นสุดยอดเรือยืน นันท์วัฒน์ สิงห์อุไร คืนฟอร์มคว้าแชมป์ ด้าน สุภัค เสร็จธุระ รักษาแชมป์สปอร์ต จีพี รุ่นเก่งแบบหวุดหวิด ในศึกเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022" ที่ บึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร วันที่ 3 เม.ย.
ศึกเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2022" นามเปิดฤดูกาล ที่ บึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ทำการแข่งขันโมโต 3 และ 4 ของรุ่นระดับมืออาชีพ ว่าใครจะคว้าแชมป์สนามแรกจาก 4 สนามของฤดูกาลนี้
รุ่นมือโปรใช้เรือที่แรงเร็วที่สุดในโลก เรือนั่ง จีพี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ (Pro-Am Runabout GP) ลุ้นแชมป์กันสูสีตั้งแต่ 2 โมโตจากวันแรก เมื่อ ธีระ เสร็จธุระ แชมป์เก่า กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ อดีตแชมป์เป็นตัวเต็งร่วมกันเมื่อเก็บมา 113 คะแนนเท่ากัน
เข้าสู่โมโต 3 ทั้งคู่พยายามชิงจังหวะการออกสตาร์ตเพื่อความได้เปรียบในการเป็นผู้นำ เป็น ธีระ ที่ทำได้ดีกว่าออกจากวงนอกขึ้นนำ ทำให้ เพิ่มพล ต้องไล่เหนื่อยแต่ก็ไม่ทัน ธีระ เข้าที่ 1 ตามด้วย เพิ่มพล และ เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง ส่งผลให้ ธีระ มีความได้เปรียบอยู่ 7 คะแนน ก่อนไปชิงดำกันในโมโตสุดท้าย
เริ่มโมโตสุดท้าย เพิ่มพล ออกตัวได้อย่างเฉียบขาดขึ้นนำโดยมี ธีระ ไล่บี้อยู่ตลอดการแข่งขัน 10 รอบสนาม แต่ เพิ่มพล ยังควบเรือคู่ใจเข้าที่ 1 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครองแม้ว่าจะมี 226 คะแนนเท่ากับ ธีระ ที่เข้าที่ 2 จากกติกาผลงานโมโตสุดท้ายของ เพิ่มพล ดีกว่า อันดับ 3 เป็น เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง เข้าที่ 3 ทั้ง 4 โมโต 152 คะแนน
รุ่นเรือยืนปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (Pro-Am Ski Modified) รุ่นเรือยืนที่ต้องใช้ทั้งความแข็งแกร่งของนักกีฬาและปรับแต่งเครื่องยนต์ ที่ผ่านวันแรก อานนท์ หงษ์กลาง เป็นผู้นำมี 113 คะแนน และนันทวัฒน์ สิงห์อุไร ตามลุ้นแชมป์ที่ 108 คะแนน
แต่เกมในโมโต 3 กลับกลายเป็นพลิกผันเมื่อทั้งคู่ออกสตาร์ตไม่ดี เป็น มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชาออกนำเข้าที่ 1 ตามด้วย อคิน นิพัทธเจริญ และ ณัฐกร ภูภัคดี โมโตสุดท้ายจึงเป็นการลุ้นแชมป์กันของ นันทวัฒน์, มุสตาน มิน และ อานนท์ ที่ใครเข้าที่ 1 จะคว้าแชมป์ทันที
ผลปรากฏว่า นันทวัฒน์ ออกนำเข้าที่ 1 แบบม้วนเดียวจบ ตามด้วย อานนท์ และ อดิน รวมคะแนน นันท์วัฒน์ คว้าแชมป์ 211 คะแนน อานนท์ รองแชมป์ 199 คะแนน อันดับ 3 อคิน 190 คะแนน
รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 10 สมัย และแชมป์โลก เวิลด์ คัพ ถูกท้าชิงโดย ธีรภัทร มีชัย หลังจากคว้าชัยได้คนละ 1 โมโตในวันแรกมี 113 คะแนนเท่ากัน และในโมโต 3 เป็น ธีรภัทร ที่สตาร์ตขึ้นนำโดยที่ สุภัค มีจังหวะพลาดในการไล่
ทำให้ ธีรภัทร เข้าที่ 1 สุภัค เข้าที่ 2 และ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ เข้าที่ 3 ก่อนโมโตสุดท้ายทั้งคู่ออกตัวได้สูสี สุดท้ายเป็น สุภัค ที่เข้าทุ่นได้เนียนกว่าทำให้ขึ้นนำในรอบแรก และนำจนเข้าเส้นชัยมี ธีรภัทร เป็นอันดับ 2 และ ธภัทรวัฒน์ อันดับ 3 ทำให้ สุภัค คว้าแชมป์สนามนี้ไปครองมี แม้ว่าจะมี 226 คะแนนเท่ากันแต่ผลงานโมโตสุดท้ายดีกว่า ธีภัทร รองแชมป์ อันดับ 3 เป็น ธภัทรวัฒน์ 183 คะแนน
รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1100 Open) ผ่าน 2 โมโตในวันแรกโอกาสเป็นแชมป์ยังเปิดกว้างสำหรับนักแข่งหลายคน แต่เป็น ทศวนนท์ เผือกผ่อง ที่ชิงความได้เปรียบคนอื่นๆจากการเข้าที่ 1 ในโมโต 3 มี บุ๊ค เสริมสุวรรณ เข้าที่ 2 และ สุภทัต เป็นที่ 3 ทศวนนท์ จึงขึ้นนำ 159 คะแนน ชิงดำกับ สุภทัต ที่มี 151 คะแนน
ในโมโตตัดสิน ทศวนนท์ ยังออกตัวดีเฉือน สุภทัต ขึ้นนำจนม้วนเดียวจบเข้าที่ 1 อีกโมโต สุภทัต เป็นที่ 2 และ บุ๊ค ที่ 3 ทศวนนท์ จึงคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง 219 คะแนน สุภทัต รองแชมป์ 204 คะแนน และอันดับ 3 บุ๊ค 197 คะแนน
ด้านผลการแข่งขันเจ็ตเซิร์ฟชิงแชมป์ประเทศไทยระดับมืออาชีพสนามแรก แชมป์เป็นของ "น้องเพชร" ด.ช. วัชรศักดิ์ จันทร รองแชมป์ ธรรมศักดิ์ เติมจิตอารีย์ และอันดับ 3 คุณัชพงศ์ ศรีพงศ์เพา
สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ยังคงเน้นเรื่องมาตรการด้านสาธารณสุขที่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงผู้ชมจะต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนดอย่างน้อย 2 เข็ม และก่อนเข้าสนามแข่งขันนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องตรวจ ATK (Antigen test kit) อีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยันมั่นใจได้ว่าภายในสนามแข่งขันจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดเชื้ออย่างแน่นอนสมบูรณ์ รวมถึงการจัดมาตรการ D-M-H-T-T-A ที่ต้องปฎิบัติตลอดเวลาที่อยู่ในสนามแข่งขัน และผู้ชมเข้าชมฟรี 50 เปอร์เซนต์ของความจุสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจ็ตสกีเวิลด์คัพ' ตัดสินแชมป์17-21ธ.ค.ที่หาดจอมเทียน คาดเงินสะพัด680ล้าน
พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ, ดร.ชลันดา ชอบจิตร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและประเมินผลกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), ดร.สุวรรณา ศิลปอาชา รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายทวีเดช ทองอ่อน ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายวิโรจน์ จงกลวานิชสุข รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมแถลงข่าวการแข่งขัน “การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ” ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 2ธันวาคมที่ผ่านมา
'นิพิฏฐ์' ตัวแทนคนใต้ ขอโทษกู้ภัยเจ็ตสกี เหตุโดนยิงไล่หลัง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมขอโทษแทนคนปักษ์ใต้
'บิ๊กเปี๊ยก'สั่งเจ็ตสกีทีมชาติ ล่า6เหรียญทองซีเกมส์ พร้อมปั้นทีมกู้ภัยน้ำท่วม
สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เรียก 12 นักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์ 2025 วิเคราะห์เกมส์รุ่นต่อรุ่น ก่อนนับถอยหลังสู้ศึกซีเกมส์ 2025 วันที่ 10-14 ธันวาคมนี้ โดย “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกเจ็ตสกีฯ ลั่นส่วนตัวหวังรวบทั้ง 6 ทอง เพราะมั่นใจฝีมือและหัวใจทีมชาติทุกคนที่จะทุ่มเทเพื่อชาติ รวมถึงทีมงานไทย ส่วนงานจิตอาสาก็ห้ามหยุด สั่งเดินหน้าการกู้ภัยน้ำท่วม ร่วมกับ 6 องค์กรระดับชาติ โดยมี ดร.วีระศักด์ โค้วสุรัตน์ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าช่วยเหลือการกู้ภัยและภัยน้ำท่วม ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนไทย เต็มกำลังความสามารถ
เจ็ตสกีไทยยิ่งใหญ่ ทำสำเร็จชนิดกีฬาแรก ขยาย8สนามคลุม5ทวีป
WGP#1 ประกาศสร้างผลงานกีฬาไทยให้ทัดเทียมนานาชาติอย่างเข้มแข็ง โดยเป็นชนิดกีฬาแรกที่องค์กรกีฬาไทยจะมีบทบาทบริหารงานกีฬาทั่วโลกอย่างแท้จริง ซึ่งล่าสุด WGP#1 องค์กรกีฬาเจ็ตสกีอาชีพโลก สัญชาติไทย 100% ประกาศแผนปี 2026 อย่างยิ่งใหญ่ เตรียมแผนขยายการจัดแข่งขัน 8 รายการ ครอบคลุม 5 ทวีปของโลก
ญี่ปุ่นจัด'เจ็ตสกีเวิลด์ซีรี่ส์'เม.ย. โปรแกรมแข่งปี2026ลงตัว
WGP#1 แบรนด์เจ็ตสกีโลก สัญชาติไทย 100% เดินหน้าจัดตารางแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก 2026 ล่วงหน้า ภายใต้แนวคิด “สร้างคุณค่ากีฬาไทย ขึ้นบริหารกีฬาโลก” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกระหึ่ม และสร้างเม็ดเงินเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยเติบโต โดยล่าสุดมีหลายเมืองในประเทศญี่ปุ่น ขอสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ สุดท้ายให้สิทธิ์จัดบนทะเลสาบบิวะ 23-26 เมษายน 2569 ต่อด้วยสนาม 2 ทวีปยุโรป ที่เบลเยี่ยม 16-19 กรกฎาคม 2569 โดย เรื่องสำคัญลงตัวคือระยะเวลาขนส่งเรือแข่งต่อเนื่องไปสนามต่างๆ แต่ต้องกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองไทย
เจ็ตสกี'เวิลด์คัพ'ธ.ค.นี้ ตั้งเป้าโกยเงิน680ล้าน มั่นใจนักกีฬาทั่วโลกทะลุ3,000คน
WGP#1 องค์กรกีฬาเจ็ตสกีอาชีพโลก สัญชาติไทย 100% ประกาศเป้าหมายด้านการช่วยสนับสนุนวงการกีฬาไทย นำเข้าเงินตราและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ในเดือนธันวาคมนี้กว่า 680 ล้านบาท หลังทัวร์นาเม้นท์ได้รับความเชื่อถือไปทั่วโลก สร้างการเติบโตกีฬาแบบ “เฉพาะทาง” ล่าสุด เปิดรับสมัครทัวร์นาเม้นท์เวิลด์คัพ ที่จัดชิงแชมป์โลกที่เมืองพัทยาประเทศไทย นักกีฬาแห่สมัครคึกคักทั้งที่เหลือเวลาอีกเกือบ 3 เดือน ชี้วัดกระแสการเป็นผู้นำโลกของประเทศไทย เริ่มมั่นคง เตรียมพัฒนาแรงต่อในปี 2569


