เจ็ตสกีไทยเจ้าอาเซียน คว้า5เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ครั้งที่33

ขุนพลเจ็ตสกีทีมชาติไทย ทำผลงาน 5 เหรียญทองให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยจากการชิงชัย 6 รุ่นของ เจ็ตสกี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่หาดจอมเทียน พัทยา ชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา
 
ศึกเจ็ตสกี ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิง 6 เหรียญทอง วันที่ สุดท้ายของการแข่งขันที่หาดจอมเทียนพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เป็นการแข่งขันโมโตสุดท้ายตัดสินเหรียญทอง
 
รุ่นเจ็ตสกีทางไกล (Endurance Open) ที่แข่งกันยาว 30 นาทีในโมโต 3 เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ของไทยขึ้นนำเป็นส่วนใหญ่ของเกม ก่อนที่รอบสุดท้าย ธภัทรวัฒน์ ใจดีปล่อยให้ สรวิชญ์ ผาสุข เพื่อนร่วมทีมเร่งแซงเข้าที่ 1 ธภัทรวัฒน์ เข้าที่ 2
 
อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการที่ใช้กรรมการเจ็ตสกีโลกเข้ามาตัดสิน ได้สั่งตัดคะแนน ธภัทรวัฒน์ กับ สรวิชญ์ จากข้อหาไม่มีน้ำใจนักกีฬา ส่งผลให้เหรียญทองเป็นของ เอโร่ ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซีย 1,132 คะแนน ธภัทรวัฒน์ ได้เหรียญเงิน 1,130 คะแนน เหรียญทองแดงเป็นของ ซีซาร์ ซาบินโญ่ จากฟิลิปปินส์ 1,096 คะแนน
 
รุ่นเรือยืน 1,500 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Ski 1500 Stock) ทำการแข่งขันโมโต 4 ธนวิชญ์ โมลี ที่มีคะแนนนำขาดจาก 3 โมโตแรกจึงขี่แบบสบายๆ เข้าที่ 3 ส่วนที่ 1 เป็นของ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ที่นำตั้งแต่ต้นจนจบ และที่ 3 เป็นของ โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3 
 
รวมคะแนน 4 โมโต ธนวิชญ์ คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพเจ็ตสกีไทย ทำได้ 233 คะแนน เหรียญเงินเป็นของ โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ 202 คะแนน เหรียญทองแดง นันทวัฒน์ สิงห์อุไร 199 คะแนน
 
รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock) สาวน้อยมหัศจรรย์ ศศินา ผิวงาม หยิบเหรียญทองที่ 3 ของเจ็ตสกีไทย ซึ่งจากการมีคะแนนนำห่าง โมโตสุดท้ายจึงขับแบบสบายๆเข้าที่ 3 ส่วนที่ 1 โมโตนี้เป็น แอนทอน นิโคลัส อิกนาชิโอ จากฟิลิปปินส์ และเพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ นักแข่งไทยอีกคนเข้าที่ 2 แต่น่าเสียดายที่ถูกตัดสิทธิ เนื่องจากเรือผิดระเบียบ
 
รวมคะแนน 4 โมโต ศศินา คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้เจ็ตสกีไทย 233 คะแนน เหรียญเงิน แอนทอน นิโคลัส อิกนาชิโอ 214 คะแนน เหรียญทองแดง คริสทีน เคท แมร์ชาโด้ 187 คะแนน
 
รุ่นเรือยืนแต่งเครื่องยนต์จีพี (Ski GP) โมโตสุดท้ายเป็น อานนท์ หงษ์กลาง ของไทยที่ขึ้นนำก่อนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ธนวินท์ โมลี ผู้มีคะแนนนำเข้าที่ 2 และโคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
 
รวมคะแนน 4 โมโต ธนวินท์ คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้เจ็ตสกีไทย มี 233 คะแนน อานนท์ ได้เหรียญเงิน 219 คะแนน ปอนตินโญ่ เหรียญทองแดง 192 คะแนน
 
รุ่นเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Runabout limited) สุภัค เสร็จธุระ ของไทยออกนำตั้งแต่รอบแรก แต่ กษิดิศ ธีระประทีป เพื่อนร่วมทีมชาติไทยมาแรงขึ้นเรื่อยๆจนไล่แซงเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 สุภัค เข้าที่ 2 และ อันเจโล เวนตุส จากฟิลิปปินส์ เข้าที่ 3
 
รวมคะแนน 4 โมโต สุภัค คว้าเหรียญทองที่ 4 มี 226 คะแนน เหรียญเงิน กษิดิศ 204 คะแนน เหรียญทองแดง อันเจโล เวนตุส 202 คะแนน
 
ปิดท้ายที่รุ่นเรือนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock)โมโตสุดท้าย สองนักแข่งไทยยังแข็งแกร่ง ธีระ เสร็จธุระ เข้าที่ 1 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าที่ 2 โดยมี อัคซา ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซีย เข้าที่ 3
 
รวมคะแนน 4 โมโต เพิ่มพล คว้าเหรียญทองที่ 5 มี 233 คะแนน ธีระ ได้เหรียญเงิน 204 คะแนน อัสวาร์ เหรียญทองแดง 202 คะแนน
 
ด้าน “บิ๊กเปี๊ยก” พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย รู้สึกภูมิใจกับผลงาน 5 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ เป็นการพิสูจน์ความสามารถของนักเจ็ตสกีไทยทั้งด้านการแข่งขัน และนักกีฬาทีมชาติชุดนี้รวมทั้งนักกีฬาในสังกัดสมาคมก็เพิ่งช่วยเหลือประชาชนจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่เชียงรายและหาดใหญ่
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรู'ประกาศความพร้อมทุกมิติ หนุนอาเซียนพาราเกมส์ เชียร์ทัพไทยล่าเจ้าเหรียญทองสมัย7

โค้งสุดท้ายก่อนเปิดฉากมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาค “ทรู คอร์ปอเรชั่น” ผู้สนับสนุนหลักด้านเทคโนโลยีการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ประกาศความพร้อมเต็มรูปแบบ หนุนประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ณ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569 พร้อมชวนชาวไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาพาราไทยลงสนามไล่ล่าเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 7 อย่างภาคภูมิใจ และติดตามรับชมพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่ วันที่ 20 มกราคมนี้ ถ่ายทอดสดจากสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Premiere Football 5 (ช่อง 605) และแอป TrueVisions NOW

กกท.ชวนแฟนกีฬาเชียร์ทัพไทย คว้าเจ้าเหรียญทอง 'อาเซียนพาราเกมส์'สมัย7

มหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ทุกอย่างลงตัว ในการกลับมาเป็นเจ้าภาพของไทยอีกครั้งในรอบ 18 ปี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทยติดตามเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนามหรือส่งใจเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสด ให้เอาชนะอินโดนีเซียคู่แข่งสำคัญ เพื่อคว้าเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ สมัยที่ 7 ให้ได้

แบดมินตันไทยซ้อมหนัก หวังโค่นอินโดนีเซีย ครองเจ้าอาเซียนพาราฯ

แบดมินตันพาราไทยคลาสยืน ซ้อมเข้มโค้งสุดท้าย ก่อนล่าเหรียญทองมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 วันที่ 20-26 มกราคม 2569 ที่จังหวัดนครราชสีมา ทีมโค้ช มั่นใจทำผลงานได้ดี และสู้กับอินโดนีเซียเจ้าแห่งแบดมินตันคนพิการอาเซียนสนุกแน่ ขณะที่ “โปเต้” ณัฐพงษ์ มีชัย ดาวรุ่งมือ 4 ของโลก ที่จะลงแข่งขันอีเวนต์เดียว คือ คลาส SH6 ในครั้งนี้ มุ่งมั่นเต็มร้อยในการคว้าเหรียญทองมาฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน 

เจ็ตสกีเวิลด์คัพผลงานยี่ยม ผู้ร่วมงานทะลุหมื่นคน สมาคมทั่วโลก-นักกีฬาซูฮก

เหลือเชื่อ! กีฬาเจ็ตสกีไทยประกาศศักดาขั้นสุดบนห่วงโซ่กีฬาโลกสำเร็จ โดยได้รับการยอมรับครบทุกมิติของกีฬานี้ ตั้งแต่นักกีฬาแชมป์โลก สมาคมกีฬานานาชาติทั่วโลก สมาคมโลก ล่าสุดผลงานจัด WGP#1 เวิลด์คัพ 2025 เป็นที่ประจักษ์ชัดแบบไร้ข้อกังขา ดันไทยเป็น “หมุดหมายกีฬาโลกถาวร” (World Sport Destination) มั่นใจสร้างประโยชน์ชาติด้านเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจทะลุเป้า 680 ล้านบาท และประโยชน์อีกหลายมิติ ด้าน “บิ๊กเดรค” เผยการทำงานเน้นหนัก 2 เรื่อง คือต้องพัฒนากีฬาเชิงประสิทธิภาพ และตระหนักในคุณค่าของทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย