'มาโน'ขอโทษแฟนบอล ช้างศึกพลาดเหรียญทอง ยันภูมิใจนักเตะทุกคน

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ขอโทษ แฟนบอลชาวไทยทุกคน หลังทีมชาติไทยชวดเหรียญทอง และยืนยันว่าตัวเขาเองก็ภูมิใจกับนักเตะทีมชาติไทย ทุกคนที่มาลุยซีเกมส์ครั้งนี้
 
โดยทีมชาติไทย พ่ายเวียดนาม 0-1 ประตูในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมคว้าเหรียญเงินมาครอง
 
"ผมทำได้แค่กล่าวขอโทษกับแฟนบอลชาวไทย เรามาที่นี่เพื่อพยายามเอาเหรียญทองให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันผมก็ภูมิใจกับนักเตะของผม เพราะนี่ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีสำหรับพวกเขา" มาโน กล่าว
 
"เราต้องยืดอกอย่างภูมิใจจากทัวร์นาเมนต์นี้ ผมภูมิใจกับนักเตะชุดนี้มาก พวกเขาเล่นได้ยอดเยี่ยมแล้ว เกมนี้เป็นเกมที่สูสี เราเองก็มีโอกาสชนะ ทุกคนทำงานหนัก เรามั่นใจ และพยายามอย่างหนักไม่ใช่แค่วันนี้ แต่รวมถึงเกมที่ผ่านๆมาด้วย"
 
"วันนี้เราไม่ได้เล่นแย่เลย และเราก็เล่นได้ดี แต่เวียดนามก็รับลึกได้ดีมาก เรามีโอกาส พวกเขาเล่นบอลยาวและได้ประตู เราภูมิใจเพราะทุกคนทำได้ดี"
 
"ผมจะทำงานหนักต่อไป และเดินหน้าต่อ และหลังจากลงเครื่องผมจะคุมซ้อมทีมชาติไทยชุดใหญ่ทันที และจะพยายามพาทีมทำให้ได้ตามเป้าหมาย ในเอเชียน คัพ ที่อุซเบกิสถาน"
 
สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะเดินทางกลับทันที ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 โดยจะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 16.25 น. 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาโน'แฮปปี้ คิวเตะฟุตบอลในประเทศ ไม่ทับซ้อนทีมชาติไทย

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 เวลา 12.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมด้วย ฝ่ายเทคนิคทีมชาติ และหัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมประชุม เพื่อจัดวางโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีก ภายในประเทศ ฤดูกาล 2022/23 ให้สอดคล้องกับโปรแกรมทีมชาติไทยในการเก็บตัวก่อนเข้าสู่รายการแข่งขันระดับนานาชาติ

'มาโน'ขอเร่งแก้ไขข้อผิดพลาด ก่อนลุยเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยขอเก็บประสบการณ์จากความผิดพลาดเร่งแก้ไขไปสู้ใหม่รอบสุดท้ายปีหน้าหลังทีมไทยพ่าย อุซเบกิสถาน 0-2 ในเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซีนัด 3 ทีมชาติไทยได้รองแชมป์ มี 6 แต้มผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ดีที่สุด 5 จาก 6 กลุ่มโดยอุซเบกิสถาน เป็นแชมป์กลุ่มมี 9 แต้มเต็ม

'มาโน'ปลุกช้างศึก เจออุซเบฯต้องมีแต้ม เพื่อเข้ารอบศึกเอเชียนคัพ

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กระตุ้นลูกทีมเก็บแต้มจากอุซเบกิสถาน ในเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสาม โดย 2 นัดที่ผ่านมา ช้างศึก จ่อการันตีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียน คัพ 2023 หลังเก็บ 6 คะแนนเต็ม รั้งอันดับ 2 กลุ่มซี และนำเป็นอันดับ 1 ในฐานะอันดับ 2 ดีสุด 5 ทีมจาก 6 กลุ่ม

'มาโน'พอใจเก็บ 6 แต้มตามเป้า นัดสุดท้ายลุ้นแชมป์กลุ่มกับอุซเบฯ

มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พอใจจากการเก็บ 6 แต้มจากสองนัดแรก หลังชนะ ศรีลังกา 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสองเมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

'มาโน่'คุมทัพช้างศึกชุดใหญ่ซ้อมทันที หลังเดินทางถึงศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา ณ สนามศรีนครลำดวน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมทันที่หลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ กับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในวันศุกร์ที่ 27 พ.ค.นี้

ช้างศึกซีเกมส์กลับถึงไทย 'มาโน-กวินทร์' รับเสียดายแต่สู้เต็มที่แล้ว

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.30 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เดินทางถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการแข่งขัน