ทรูวิชั่นส์ร่วมมือตำรวจ เร่งปราบเว็บไซต์เถื่อน แนะเชียร์บอลแบบถูกลิขสิทธิ์

ทรูวิชั่นส์ โดย นายสมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร   พร้อมด้วย นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และตัวแทนจาก บริษัท English premier league สำนักงานภาคพื้น เอเชีย แปซิฟิก ได้เข้าพบ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อร่วมหารือแนวทางปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์บนสื่อออนไลน์อย่างต่อเนื่อง  พร้อมขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือในการปราบปรามลิขสิทธิ์ในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ   นอกจากนี้ยังได้พบปะ พูดคุยกับร้านค้า และร้านอาหารที่สนับสนุนการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโดยเฉพาะ พรีเมียร์ลีกผ่านทางทรูวิชั่นส์ แบบถูกต้องตามลิขสิทธิ์

นายสมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป กล่าวว่า “ทรูวิชั่นส์ในฐานะของบริษัทธุรกิจบอกรับเป็นสมาชิก ที่สนับสนุนการสร้างสรรค์และคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา โดยได้นำรายการดีๆจากทั่วโลกและที่ผลิตในไทยมาเผยแพร่ให้กับสมาชิกรับชมมากกว่า 10 ปี    อยากให้ทรัพย์สินทางปัญญาได้รับการปกป้องอย่างจริงจัง และหากมีการละเมิดสิทธิ์ใดๆก็ควรได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทรู วิชั่นส์ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ได้สนับสนุนการปราบปรามเว็บเถื่อนต่างๆมาโดยตลอด  ทำให้สามารถจับกุมและดำเนินคดีกับเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งแบบรับชมฟรีและเก็บค่าสมาชิกโดยผิดกฎหมาย ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมา ณ ที่นี้ ”

นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน มีความทันสมัยและก้าวล้ำไปมาก ทำให้การตรวจจับเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์มีความยากลำบาก และซับซ้อนยิ่งขึ้น  จึงต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่ฟุตบอลพรีมียร์ ลีกอังกฤษเริ่มเปิดฤดูกาลแล้ว ที่มีแฟนกีฬาฟุตบอลหลายๆคนให้ความสนใจ ซึ่งทรูวิชั่นส์ยังคงเป็นเพย์ทีวีรายเดียวในประเทศไทยที่ได้ถือครองลิขสิทธิ์มาอย่างต่อเนื่อง และต่อไปอีก 3 ฤดูกาล เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2022/23-2024/25 และด้วยความสนุกของกีฬาประเภทนี้  จึงทำให้การรับชมแบบสดจะสร้างความเร้าใจ ความสนุกสนานให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก  จึงเป็นที่มาของค่าลิขสิทธิ์ที่ค่อนข้างสูงกว่าคอนเทนต์ประเภทอื่นๆ ซึ่งสมาชิกผู้ชมต่างเข้าใจประเด็นนึ้ พร้อมที่จะซื้อแพ็กเกจเพื่อรับชมอย่างถูกต้องเพิ่มมากขึ้น

และทรูวิชั่นส์ในฐานะของเจ้าของลิขสิทธิ์ ก็เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย  จึงได้นำเสนอแพ็กเกจต่างๆ หลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม และทุกไลฟ์สไตล์ของแฟนบอล ที่มีทั้งชมที่บ้าน ชมผ่านมือถือ หรือไปเชียร์กับเพื่อนตามร้านอาหาร ผับ บาร์ ซึ่งก็ได้มีการนำเสนอแพ็กเกจเพื่อรองรับร้านค้าเหล่านี้ด้วยเช่นกัน เราขอขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ช่วยตรวจตราในเรื่องความถูกต้องของลิขสิทธิ์ และต้องขอบคุณลูกค้าของทรูวิชั่นส์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเราอย่างถูกต้องถูกลิขสิทธิ์”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียร์'บุ๊ค'นักเตะไทยคนแรก ลุยฟุตบอลสโมสรโลก ทรูวิชั่นส์ยิงสดเริ่ม13ธ.ค.นี้

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2023 จะทำการแข่งขันที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 20 สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่นำเอาแชมป์ของ 6 ทวีป บวกกับแชมป์ลีกของประเทศเจ้าภาพมาชิงชัยถ้วยแห่งศักดิ์ศรี และครั้งนี้ ยังเป็นครั้งสุดท้ายที่จะแข่งขันกันในระบบ 7 ทีม ก่อนที่ ฟีฟ่า จะเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันเป็นระบบ 32 ทีม ในปี 2025 อีกด้วย

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

ตร.ก็ว้าวุ่นเลย

เปิดชื่อ 8 กุนซือข้างกาย ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน ต้องบอกว่า "ไม่ธรรมดา" ล้วนระดมยอดฝีมือ "สีกากี" หลากหลายหน้างานมาช่วยขับเคลื่อน "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"

'ธนกร' แนะตำรวจ ใช้โอกาสถอนรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จากเล้าก์ก่าย เมียนมา

“ธนกร” แนะ ตำรวจควรใช้โอกาสนี้ ถอนรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หาตัวการรายใหญ่ หลังรวบเครือข่ายรายย่อยออกจากเล้าก์ก่าย เมียนมา ชี้ ใช้วิกฤต เป็นโอกาสแก้ปัญหา