สาวไทยบู๊'เจ้าภาพ'ฟิลิปปินส์ 8ทีมAVC Cup 'โค้ชด่วน'ย้ำร่างกายต้องพร้อมตบ 3 วันติด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง "เอวีซี คัพ 2022" ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยทีมนักตบสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลกและดีกรีแชมป์รายการนี้ปี 2012 เข้ารอบ 8 ทีม เป็นที่ 2  กลุ่ม บี หลังจากนัดสุดท้ายรอบแรกชนะไต้หวัน(ไชนีส ไทเป) 3-0  เมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ได้พัก 2 วัน ก่อนกลับมาลงเล่นในศึก เอวีซี คัพ 2022รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้
 
ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะสาวไทยเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เรียกลงฝึกซ้อมที่ เทรนนิ่ง คอมเพตติชั่น ฮอลล์  โดย "โค้ชด่วน" ได้ให้ทีมฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเป็นการยืดร่างกาย เล่นเกม 2 บอล จากนั้นซ้อมการทำเกมบุก เน้นความสัมพันธ์กันในแต่ละตำแหน่ง เพื่อสร้างโอกาสทำคะแนน รอบ 8 ทีมสุดท้าย
 
ขณะที่ในช่วงเย็นเวลา 18.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเล่น โยคะ และ คาร์ดิโอ โดยหลังจากพัก 2 วัน ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จะเจอโปรแกรมแข่ง 3 วันต่อเนื่อง 27-29 สิงหาคม  ซึ่งในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ จะไปพบกับ "เจ้าภาพ"ฟิลิปปินส์ เวลา 16.00 น. เพื่อลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป
 
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยหลังจากคว้าชัยเหนือ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) ว่าในรอบต่อไปของศึก AVC CUP 2022 ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมกว่านี้เนื่องจากมีโปรแกรมหนักต่อเนื่อง "ทีมยังคงมีข้อผิดพลาด แต่ก็เล่นได้ดีกว่านัดก่อนๆ ส่วนเรื่องสำคัญหลังจากนี้คือการเตรียมร่างกายให้พร้อมเพราะต้องเจอโปรแกรมแข่ง 3 วันต่อเนื่อง "

"เกมที่ไทยพบกับ ไชนีส ไทเป เป็นเกมที่ดี ไชนีส ไทเป เหนียวแน่น ทำให้ทีมเราได้ฝึกในเรื่องของกระบวนการอดทน ซึงเราต้องพัฒนาทีม ก็ต้องค่อยๆ ขยับไป นัดเจอกับไชนีส ไทเปนักกีฬาของเราเล่นได้ดีกว่า  2 นัดแรก แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาด ทีมก็ต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป" 

"ส่วนเรื่องที่สำคัญคือ เรื่องของการทำร่างกาย ที่ต้องเดินหน้าต่อ รวมถึงจะนำข้อผิดพลาดไปแก้ไข เพราะรอบต่อไปจะเล่น 3 วันติด ค่อนข้างหนัก เพราะฉะนั้นต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม"

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มี 6 คะแนนจาก 3 นัดเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มบี และรอบ 8 ทีมจะไปพบอันดับที่ 3 ของกลุ่มเอ คือ"เจ้าภาพ"ฟิลิปปินส์ ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. เพื่อจัดอันดับ 1-8

โปรแกรม วอลเลย์บอล พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี "พีเอ็นวีเอฟ" คัพ 2022 หรือ AVC CUP 2022 รอบ 8 ทีม ที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมมีดังนี้

10.00 น. จีน แชมป์รายการนี้ 5 สมัย  พบ ออสเตรเลีย

13.00น. เวียดนาม พบ ไชนีส ไทเป(ไต้หวัน)

16.00น.ทีมชาติไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ 

19.00 น. หนึ่งทีมเต็ง ญี่ปุ่น พบกับ อิหร่าน 

หมายเหตุ...(เวลาไทย) พีพีทีวี ถ่ายทอดสดทุกคู่ทุกแมตช์ ทางออนไลน์ เว็บไซต์และยูทูบ ช่อง PPTV HD 36

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

'โค้ชด่วน'รับเจอโดมินิกันศึกหนัก ต้องเล่นในรูปแบบตัวเอง เพื่อชนะแม้เข้ารอบแล้ว

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยก่อนเกมดวลกับ โดนิกัน ในนัดสุดท้ายรอบ แบ่งกลุ่ม ว่าถือเป็นงานหนักแต่พร้อมทำเต็มที่เพื่อคะแนนในการทำอันดับ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

'โค้ชด่วน' ยอมรับเจอ 'โดมินิกัน' งานยาก ชมตบสาวไทยฟอร์มเยี่ยม

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย กล่าวชื่นชมผู้เล่นทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสู่จนเก็บชัยเหนือ เกาหลีใต้ การันตีผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022