'ขอนแก่น'เร่งปรับการจบสกอร์ 'ลำปาง'มั่นใจบุกมาแบ่งแต้ม ไทยลีกนัด4

เมื่อวันที่ 1 กันยายน  2565 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 นัดที่ 4 คู่ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี ที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2565  เวลา 19.00 น.ที่สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
 
ความพร้อมของคู่นี้ Carlos Parreira หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “จากเกมแข่งขันที่พบกับเจ้าบ้านอย่างสุโขทัย สิ่งที่ทีมต้องปรับปรุง คือความมั่นใจของนักเตะ แม้จะมีโอกาสแต่นักเตะไม่สามารถทำประตูได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องปรับปรุงอย่างแรกคือการทำประตู เชื่อว่า ถ้าสามารถทำประตูแรกได้แล้ว ก็สามารถเรียกความมั่นใจให้กับผู้เล่นในสนาม อาจมีประตูที่ 2 ที่ 3 ตามมา ซึ่งจุดนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทางสตาฟโค้ชต้องปรับโดยเร็ว 
 
ในส่วนของเกมรุก ทางทีมงานได้เห็นความบกพร่องและจะมีการปรับปรุง  เพราะบางอย่างที่ผ่านมาหลายอย่างยังไม่เข้าที่เข้าทาง ต้องมีการปรับกลยุทธ์ คาดว่าจะเห็นผลลัพธ์ในนัดที่ต้องเจอกับลำปาง เอฟซี ในสุดสัปดาห์หน้า ในส่วนของเกมที่เจอกับราชบุรี เอฟซี ทางโค้ชมองว่ายังไม่ต้องมีการปรับอะไรมาก แต่ที่ทีมแพ้เนื่องจากเสียประตูในจังหวะที่ไม่ดี อย่างไรก็ตามเกมรุกก็มี อิบสัน เมโล่ ที่พิสูจน์ตัวเองใน 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา
 
อิบสัน มีโอกาสลุ้นดาวซัลโวของลีกมาโดยตลอด จะเชื่อมั่นว่าจะใช้เวลาไม่นาน ในการที่จะกลับมาทำประตูให้กับทีมได้ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง" ผู้ฝึกสอน ขอนแก่น ยูไนเต็ดกล่าว
 
ปัญหาเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บเป็นประเด็นที่ต้องเจอตั้งแต่เริ่มต้นซีซั่น แต่โค้ชก็ไม่ได้ยกมาเป็นข้ออ้าง แม้จะสร้างผลกระทบให้กับทีมพอสมควร ในส่วนเรื่องการปรับเกมรุก งานพยายามหาจังหวะในการทำประตู ซึ่งโค้ดจะมีการปรับผู้เล่นบางจุด เพื่อทดสอบว่าจะสามารถทำเกมรุกไหลลื่นขึ้นไหม ในส่วนความพ่ายแพ้ที่ผ่านมา 3 นัด ได้สร้างความกดดันให้กับโค้ชซึ่งเป็นเรื่องปกติของวงการฟุตบอลช่วงเปิดฤดูกาล ก็ต้องปรับเปลี่ยนยุทธวิธีในการแข่งขัน แต่ยังพูดเยอะไม่ได้เพราะเดี๋ยวผู้ฝึกสอนฝ่ายตรงข้ามจะทราบแทคติก”
 
ส่วน สุกฤษฎิ์ โยธี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำปาง เอฟซี กล่าวว่า “จากเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ได้เจอกับทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด   แม้จะปราชัยหลายประตู แต่ถือเป็นการฟอร์มทีมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันในนัดถัดไป
 
เกมที่เราเจอ ทรูแบงค็อกเป็นเกมที่เราคิดว่า เราจะสู้กับเขายังไง เพื่อที่เรามองไปถึงอนาคตได้ ส่วนเรื่องของประตูเราไม่ได้คิดกัน แพ้น้อยแพ้มากก็คือแพ้ แต่ว่าเราต้องการเห็นเกมที่เราจะไปเป็นทีมของอนาคต ฉะนั้นถ้าเจอทีมไหนเราต้องไปดูเรตติ้งการเล่นและคุณภาพคู่ต่อสู้" ผู้ฝึกสอนทีมลำปาง เอฟซีเก่า
 
กรณีเกมเยือนขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่เตรียมฟาดแข้งกัน ทางทีมสต๊าฟได้มีการเปรียบเทียบกับ ทีมทั้ง 3 ที่เจอกันก่อนหน้านี้ ว่านักเตะควรจะเล่นในสไตล์ไหน ซึ่งต้องมีหลายอย่างต้องปรับ ฉะนั้นทางทีมจะต้องฟิตมากขึ้น
 
ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากเมื่อต้องเตะในบ้านขอนแก่นยูไนเต็ด เพราะมีฐานแฟนบอลเยอะ เกมรุกของทีมค่อนข้างมีคุณภาพ แต่ขาดการจบสกอร์ที่เฉียบคม ฉะนั้นถึงเป็นเกมที่ยากในการที่จะคว้าแต้มกลับมา ดังนั้นการเตรียมตัวเรื่องร่างกายและสมาชิกของนักเตะจึงเป็นสิ่งที่ทางทีมต้องเพิ่มเติมเข้ามา 
 
พยายามพูดคุยกับผู้เล่นให้เดินหน้าต่อไป ก็ยังเหลือเกณฑ์การแข่งขันอีก 27 นัด เพราะฉะนั้นการแพ้น้อยหรือแพ้มาก จากสถานการณ์ที่ผ่านมา ทีมโดนขึ้นนำเร็วไป และพลาดท่าเสียประตูทุกครั้งในการจบสกอร์ของฝ่ายตรงข้าม ให้รูปเกมในสนามเปลี่ยน ซึ่งนักเตะก็เข้าใจ ว่าควรจะปรับตัวอย่างไรในสนามไทยลีก เพื่อพัฒนาศักยภาพในลีกสูงสุดต่อไป ซึ่งเป็นธรรมชาติของไทยลีก ที่ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะผลัดกันเสมอ ซึ่งทีมลำปาง เอฟซีถือเป็นทีมขนาดเล็ก ต้องพยายามสร้างผู้เล่นขึ้นมาเพื่อทดแทน ในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับจังหวะและชั่วโมงบิน เพราะทีมเพิ่งขึ้นสู่สนามใหญ่ของประเทศ”
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2022/23 สัปดาห์ที่ 4 มีดังนี้
 
ในวันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2565
 
19.00 หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ ราชบุรี เอฟซี  ณ พิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง  AIS PLAY
 
ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2565 
 
18.00 ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ ทรู สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
 
19.00 ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
 
19.00 พีที ประจวบ เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด  ณ สามอ่าวสเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY 
 
ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565  
 
17.30 เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี  ณ ธันเดอร์ โดม สเตเดียม  ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY 
 
18.00 ลำพูน วอริเออร์  พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5  และ  AIS PLAY 
 
18.30 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทาง   AIS PLAY 
 
19.00 โปลิศ เทโร เอฟซี พบ  การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทาง   AIS PLAY 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุรีรัมย์'เปิดรัง ฉลองแชมป์'ไทยลีก' รับ'สวาทแคท' สู้ตายเพื่ออยู่รอด

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 30 นัดปิดฤดูกาล ที่จะเตะกันพร้อมทั้งหมด 8 คู่ สำหรับคู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY

'ลำพูน วอริเออร์' ยื่นฟ้อง2ผู้ตัดสิน 'สงกรานต์-ศิวกร' ทำหน้าที่บกพร่อง

สโมสร ลำพูน วอริเออร์ ยื่นหนังสือถึงไทยลีก ในการร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของ ผู้ตัดสินในเกม รีโว่ ไทยลีก 2022/23 ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด กับลำพูน วอริเออร์ ที่แข่งขันขันกันไปเมื่อวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 66 โดยรายชื่อผู้ตัดสิน คือ สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ผู้ตัดสินระดับ AFC Elite พร้อมด้วย ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : ราวุฒิ นาคฤทธิ์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : สุเมธ เปียศิริ, ผู้ตัดสินที่ 4 : ทัศธราวุทธ ขันทะวิชัย โดยเกมนี้ เจ้าบ้าน"ขอนแก่น ยูไนเต็ดเป็นฝ่ายชนะ 1-0

'กามา'ย้ำลำพูน ต้องมีแต้มจากขอนแก่น 'จงอางผยอง'ขอสู้ตายหนีตกชั้น

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 27 คู่หนีตกชั้น ที่สนามขอนแก่น สเตเดียม ทีม"จงอางผยอง"ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 เปิดบ้านรับมือ"ราชันโคขาว"ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 13 ในวันเสาร์ที่ ที่ 22 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น.

'โค้ชแบน'ยืนยันแข้งเทพพร้อม หยุดบุรีรัมย์ ไม่ให้บุกมาคว้าแชมป์ไทยลีก

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 25 ที่ ทรู สเตเดียม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ในวันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 19.00 น.โดยเกมนี้ หากบุรีรัมย์บุกมาชนะ ก็จะคว้าแชมป์ รีโว่ ไทยลีก2022-23 ทันทีนั้น

บุรีรัมย์ขยับใกล้แชมป์ หลังถล่มขอนแก่น 4-1 เมืองทองบุกยิงประจวบ1ลูก

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 24 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 61 คะแนน เปิดรังเหย้า ช้างอารีนา รับการมาเยือนของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 10 ที่มี 26 คะแนน จากการลงสนาม 23 นัดเท่ากัน

'โค้ชอั๋น'เตือนท่าเรือบุกลำปางไม่ง่าย ส่วนเจ้าบ้านย้ำลูกทีมมีสมาธิชนะได้

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 23 ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 16 เปิดบ้านพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 6 ในวันอาทิตย์ ที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น.