'วิดมาร์'หวัง'แบงค็อก' ชนะรวด4นัด ส่วน'แบล็คเวลล์' กระตุ้นโคราชอย่าพลาด

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 4 ที่ ทรู สเตเดียม  ทีม"แข้งเทพ"ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันที่ 3 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น. โดยทีมแข้งเทพ ที่ยังชนะรวดและยังไม่เสียประตูเลย และต้องเจอกับ สวาทแคท ที่มี 4 คะแนน หลังผ่านสามนัดแรก
 
ความพร้อมของทีมเจ้าบ้านนั้น ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนนี้ทุกอย่างมันออกมาดีมาก เราอย่ในเส้นทางที่โมเมนตัมเหวี่ยงมาทางเราเต็มที่ แต่นี่เพิ่ง 3 นัดเท่านั้น ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล ผมคิดว่าเราต้องทำให้มั่นใจว่า เรายังเดินหน้าแบบนี้ต่อไป โดยเฉพาะแนวทางการเล่นเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด"
 
"แน่นอนว่าเราออกสตาร์ทได้ดี และได้ผลการแข่งขันที่ดี ผมหวังว่าเราจะเดินหน้าแบบนี้ต่อไป ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นเกมที่ยากอีกเกมหนึ่ง"
 
"ทีมของเราตอนนี้มีสปิริตทีดีมาก ทุกคนทำงานหนัก พยายามแย่งชิงตำแหน่งตัวจริง มันยากสำหรับผมมากที่จะดร็อปใครสักคน แต่นี่คือส่วนหนึ่งของฟุตบอลอาชีพ เรามองในแง่ดี และพยายามเดินหน้าต่อไป เราอาจจะมีวันทีไม่ดี ซึ่งที่ผ่านมา เรามีปรีซีซั่นที่ดี และมันช่วยกลุ่มนักเตะของเราได้เยอะมาก"
 
"สำหรับโคราช พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง ผมคิดว่าพวกเขามีนักเตะระดับท็อปมากมาย และมีประสบการณ์ โดยเฉพาะในแผงกองกลาง และตัวรับ พวกเขาออกสตาร์ทได้ดี และเป็นงานที่ยากเสมอในการเจอกับพวกเขา พวกเขามีโค้ชที่มากประสบการณ์ ที่พร้อมจะทำทุกอย่าง มัเป้นเกมระดับท็อป เราต้องลงสนามด้วยความมั่นใจ เราได้เล่นในบ้านของเรา ผมคิดว่ากาที่เราได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล ที่สนับสนุนพวกเรา ซึ่งเราต้องตอบแทนพวกเขา"
 
ส่วน เควิน แบล็คเวลล์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "มันสำคัญมาก และผมพอใจกับการเก็บสี่คะแนน จากสามเกมแรก เพราะโคราชต้องเจอกับ ทีมแกร่งๆ หลายทีม ผมคิดว่ามันเพิ่มความมั่นใจให้กับเราในการเจอกับทีมระดับท็อปในช่วงหลังจากนี้ และเรามารอดูกัน"
 
"ที่ผ่านมาเราได้วิเคราะห์การเล่นของทีมในช่วงสามเกมที่ผ่านมา ผมคิดว่าสิ่งที่เราต้องปรับปรุงก็คือเรื่องของการสร้างโอกาสการเข้าทำ เพราะเราสร้างโอกาสได้ดีมาก และนั่นคือสิ่งที่เราพยายามทำตลอดในการซ้อม เพื่อทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการสร้างเกมเพื่อมาสร้างโอกาส"
 
"สำหรับ แบงค็อก ตอนนี้พวกเขาเป็นจ่าฝูงของไทยลีก พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราได้ดูการเล่นของพวกเขาแล้ว เรารู้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยากแน่นอน เราจะพยายามเตรียมทีมเหมือนที่เราทำมาในเกมที่เจอกับ บุรีรัมย์ ประจวบ และเมืองทอง พยายามป้องกันจุดแข็งของพวกเขา และปิดจุดอ่อน และพยายามพัฒนทีมของเรา ในการเล่นด้วยกัน ทำงานหนัก และไม่มีข้อผิดพลาดหรือมีให้น้อยที่สุดในการเจอกับ แบงค็อก"
 
"ผมพอใจกับพัฒนาการของทีม นักเตะทุกคนต่างทำงานหนัก ผมคิดว่าฟอร์มการเล่นของเราแข็งแกร่ง และอย่างครึ่งแรกในเกมกับเมืองทอง ผมคิดว่าเราทำได้ดีมาก เมื่อเรานำนักเตะใหม่เข้ามา มันมีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่เราต้องทำงาน ทั้งเรื่องความเข้าใจ ความสัมพันธ์ในทีม ทั้งในและนอกสนาม แต่หลายคนที่เข้ามา ต่างทำให้ผมพอใจ และในการประชุมที่ผ่านมา มันทำให้ผมรู้สึกว่าเราสามารถยกมาตรฐานของเราขึ้นมาได้อีก"
 
สำหรับ โปรแกรม รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 4 มีดังนี้ วันที่ 3 กันยายน 2022 เวลา18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทรู สเตเดียม AIS PLAY/18.30 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น AIS PLAY/19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด สามอ่าว สเตเดียม AIS PLAY
 
วันที่ 4 กันยายน 2022 เวลา 17.30 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ธันเดอร์โดม สเตเดียม AIS PLAY /18.00 น. ลำพูน วอริเออร์ พบ ชลบุรี เอฟซี สนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี TV5/AIS PLAY/18.30 น. บุรีรัมย์ ยูไนต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ช้าง อารีนา AIS PLAY และ19.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี สนาม บุณยะจินดา AIS PLAY
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวโคราชเซอร์ไพรส์! ผู้ว่าสั่งจัดระเบียบลานจอดรถหน้าศาลากลาง ให้ข้าราชการไปจอดอีกจุด

นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการเรื่องร้องทุกข์การจอดรถในการเดินทางไปติดต่อราชการบนศาลากลางจังหวัดฯ ซึ่งเดิมทีบรรดาหน้าส่วนส่วนราชการ ข้าราชการ

กวาดล้างขบวนการ 'ใบเกิดทิพย์' เอื้อจีนเทา เพิกถอนสถานะแล้ว 50 ราย

นายวิฑูรย์ ศิรินุกุล รองอธิบดีกรมการปกครอง ในฐานะนายทะเบียนกลาง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และเป็นประธานประชุมติดตามกรณีการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎรเกี่ยวกับการแจ้งเกิดโดยมิชอบ หรือ “เกิดทิพย์” ที่มีการนำไปใช้เอื้อประโยชน์ให้ชาวต่างชาติ

จับ 3 จนท.รัฐ แจ้งเกิดเท็จให้แก๊งจีนเทา 'นายก ทต.โพธิ์กลาง' ตรวจย้อนหลัง 5 ปี ยันเอาผิดถึงที่สุด

ความคืบหน้ากรณีเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง จ.นครราชสีมาที่เกิดขบวนการทุจริตแจ้งเกิดเท็จให้ลูกชาวจีน-เมียนมา เพื่อให้ได้สัญชาติไทย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ปฏิบัติการ “ย้อนเกล็ดมังกร” ขยายผลต่อเนื่อง หลังคณะทำงาน DOPA N.I.C.E. ผนึกกำลัง ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) และตำรวจ CIB เปิดคดีที่ 3 พบขบวนการทุจริตแจ้งเกิดเท็จให้ลูกชาวจีน-เมียนมา เพื่อให้ได้สัญชาติไทย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

'แข้งเทพ'ไม่ไปถึงฝัน พ่าย'กัมบะ โอซาก้า'0-3 ปิดฉากACL2ที่รอบรองฯ

นัดตัดสินของทัพแข้งเทพ กับเส้นทางฟุตบอลเอเชีย กับ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนย์ ลีก ทู 2025/26 รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง หลังจากทัพแข้งเทพ บุกไปคว้าชัย 0-1 ถึงถิ่น โอซาก้า มานัดนี่กลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยอีกครั้ง โดยแข้งเทพจะเปิดบ้าน ราชมังคลากีฬาสถาน ต้อนรับการมาเยือน กัมบะ โอซาก้า ในวันพุธที่ 15 เมษายน 2569 เวลา 19.15 น.

เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา

ชาวบ้านกระอัก! รถพุ่มพวงจำใจเฉือนปริมาณสินค้า

โคราชประชาชนอวกน้ำมันพ่นพิษดีเซลพุ่งลิตรละ 50 บาท กระทบหนัก “รถพุ่มพวง” ต้นทุนพุ่งวันละพัน แม่ค้าหั่นปริมาณสินค้า วอนรัฐเร่งแก้ก่อนราคาของกินขยับ