'ตบสาวไทย' สถิติข่ม 'แคนาดา' ศึกชิงแชมป์โลก 2022

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ในรอบแบ่งกลุ่มรอบแรก แข่งขันเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2565 โดยกำลังจะเริ่มทำการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม รอบสองกันต่อ ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

ทีมตบลูกยางสาวไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยได้ 4 แมตช์ แพ้เพียง 1 แมตช์ ในรอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก จบอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ด้วยการมี 10 คะแนน จากผลงานการเอาชนะ โดมินิกัน ในแมตช์สุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทีมอันดับ 1-4 จากกลุ่ม บี และกลุ่ม ซี จะอยู่ร่วมกลุ่มกันในกลุ่ม เอฟ แข่งขันที่เมืองลูดซ์ ประเทศโปแลนด์ และนำคะแนนจากรอบแรกติดตัวเข้ามาด้วย ประกอบไปด้วย ตุรกี, ไทย, โดมินิกัน, โปแลนด์, เซอร์เบีย, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี และ แคนาดา

ขณะที่ทีมจากกลุ่ม เอ และกลุ่ม ดี จะอยู่ร่วมกันในกลุ่ม อี และได้ทั้งหมด 8 ทีมจาก 2 กลุ่มเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ อิตาลี, จีน, เบลเยียม, ญี่ปุ่น, บราซิล, เนเธอร์แลนด์, เปอร์โต ริโก และอาร์เจนตินา

โดยในรอบที่สอง แต่ละทีมจะแข่งขันกันอีกทีมละ 4 เกม พบกับทีมที่มาจากอีกกลุ่ม และจะเอาทีมอันดับ 1-4 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

สำหรับทีมตบลูกยางสาวไทย ที่อยู่ในกลุ่ม เอฟ จะประเดิมสนามรอบสองพบกับ แคนาดา ในวันที่ 4 ตุลาคม ต่อด้วยพบ เยอรมนี ในวันที่ 5 ตุลาคม ก่อนจะเจอศึกใหญ่ใน 2 เกมสุดท้ายพบกับ เซอร์เบีย วันที่ 7 ตุลาคม และปิดท้ายพบกับ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 8 ตุลาคม 2565

ล่าสุดมีการเปิดเผยอันดับโลกจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ปรากฎว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 13 ของโลก จากเดิมที่แช่อยู่ที่ 14 มานาน อย่างไรก็ตามคะแนนของชาติอื่นๆ ในอันดับที่ใกล้เคียงกับ ไทย ถือว่าสูสีกันมาก และสามารถพลิกขึ้นลงกันได้ตลอด

สำหรับการเจอกันระหว่าง ไทย กับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบที่สอง ทั้งสองชาติเจอกันไม่ค่อยบ่อยเสียเท่าไหร่นัก เคยดวลกันมาทั้งสิ้น 3 ครั้งก่อนหน้านี้ เป็น ไทย ที่เอาชนะไปได้ทั้ง 3 แมตช์รวด

เริ่มจากวอลเลย์บอลหญิง สมัยที่ยังเป็นเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2003 ไทย เอาชนะ แคนาด 3-1 เซต ก่อนจะได้มาเจอกันอีกครั้งเมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก เป็น ไทย ที่ชนะไปแบบขาดลอย 3 เซตรวด และล่าสุดเพิ่งเจอกันมาในศึกเนชั่นส์ ลีก เมื่อ 4 เดือนก่อน ไทย เอาชนะไปอีก 3-0 เซต

ทั้งนี้ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ทีมตบลูกยางสาวไทย จะลงสนามนัดแรกรอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง พบ แคนาดา ที่สปอร์ต อารีน่า เมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ ในวันอังคารที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 20.00น. เวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง 23 ถ่ายทอดสด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกยางสาวไทย ฟอร์มไม่ฟื้น พ่าย 'เยอรมนี' 1-3 แพ้รวด 2 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามในรอบที่สอง แมตช์ที่สอง พบกับทีมตบสาวจากเยอรมนี แข่งขันกันที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์

'ตบสาวไทย' แพ้ 'แคนาดา' ประเดิมรอบสองชิงแชมป์โลกไม่สวย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ที่จบรอบแรกด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ลงสนามในรอบที่สอง แมตช์แรก พบ แคนาดา ทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม ซี

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

เปิดสถิติลูกยางสาวไทย เป็นรอง 'โดมินิกัน' ก่อนลงดวลศึกชิงแชมป์โลก

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมลงสนามในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แมตช์ที่ 5 กลุ่ม บี ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบ โดมินิกัน เวลา 19.00น. เวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง 23 ยิงสด โดยเราพกสถิติการเจอกันของทั้งสองทีมมาฝากว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง