คิวไทยดังกระหึ่ม 'แอม นครปฐม'คว้าแชมป์โลก6แดงหญิง ในถิ่นมาเลย์

“แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทย
การแข่งขันIBSF 6Red Women Snooker Championships-Kuala Lumpur 2022 หรือศึกสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์สมัครเล่นโลกหญิง เมื่อวันที่ 6 ต.ค. เป็นการดวลคิวในรอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่าคู่แรก “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทย ออกคิวดีกว่าเอาไล่ทิ่มทำคะแนน ชนะวาร์ชา แซนเจฟ นักสอยคิวจากอินเดียไปได้ 3:1 เฟรม (8-54, 49-0,44-1,43-15)เข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ
 
ส่วนนักสนุกเกอร์สาวไทย”พลอย ขอนแก่น” พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ที่ตัดเชือกกับ วิดยา พิลไล จากอินเดียที่วันนี้เกมส์ไม่เข้าข้าง ทำให้แพ้นักแทงสาวจากอินเดียไป 0:3 เฟรม (26-40,22-52,1-37) ตกรอบรองฯไปอย่างหน้าเสียดาย ทั้งที่ไทยเรามีโอกาสชิงกันเอง
 
รอบชิงชนะเลิศ”แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทยลงดวลคิวกับ วิดยา พิลไล จากอินเดีย แข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม โดย แอม นครปฐม ออกคิวได้อย่างแม่นยำเป็นฝ่ายแทงขึ้นนำ วิดยา พิลไล 2-0 เฟรม ซึ่งในเฟรมที่สามคะแนนสูสีกันมากเมื่อ วิดยา พิลไล ขึ้นนำ 23-21 ชิงดำลูกสุดท้บเมื่อ แอม นครปฐม กันไปจ่อหลุมยาวฝั่งหลุมเหลือง วิดยา ออกมาแทงบางกว่าลูกมาตั้งให้ทาง แอม นครปฐม ลุกขึ้นมาตบดำลงไปขึ้นนำ 3-0 เข้าสู่เฟรมสี่ วิดยา พิลไล ออกมากดทำแต้มนำไปก่อน 17-0 เมื่อแทงพลาดลูกแดงหลุมยาว แอม นครปฐม ที่มีกำลังใจที่ดีแลัขออีกเฟรมเดียวก็จะคว้าแชมป์โลกหญิงทันที และแอม นครปฐม ก็ลุกมาตบเก็บ 3 แดงจนไล่ตบเหลืองถึงชมพูชนะไป 39-17
 
ทำให้ ”แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ เอาชนะ วิดยา พิลไล ไปแบบขาดลอย 4-0 เฟรม (38-0, 46-26,28-23,39-17) คว้าแชมป์โลกหญิงสนุกเกอร์ 6 แดงและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ประเภทสนุกเกอร์ซีเนียรเราคว้าแชมป์โลกมาครองได้จาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่คู่กับ หนู ดาวดึงส์
 
ด้านนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศ ไทยเผยว่า นับว่าเป็นก่รเริ่มต้นทำงานของตำแหน่วนายกสมัยที่สองได้ดีเมื่อเราได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันสนุกเกอร์ชายและหญิงรายการชิงแชมป์โลกที่ประเทศมาลเซียเป็นเจ้าภาพ ตอนนี้เราสามารถสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศหลังเมื่อสัปดาห์แล้วนักกีฬาระดับซีเนียรของเราสามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ และมนวันนี้นักสนุกเกอร์หญิงที่เราหวังว่าจะคว้าแชมป์โลกในสนุกเกอร์ 6 แดงก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้กหนึ่งแชมป์ ต้องขอบคุณ ”แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ ที่คว้าแชมป์มาได้หวังว่าสนุกเกอร์จะเป็นส่วนหนึ่งสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอพรทิพย์' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯมาเลเซีย เผยเคยช่วยคดีจนถูกการเมืองเล่นงาน!

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันนี้ทราบข่าวของประเทศเพื่อนบ้าน

'บิ๊กโจ๊ก' บินด่วนมาเลเซียรับ 3 ผู้ต้องหาชาวไทย ลวงเด็กหญิงบังคับค้าประเวณี

กรณีญาติของ ด.ญ.เอ นามสมมติ ผู้เสียหายเข้าขอความช่วยเหลือที่ กก.6 บก.ปคม. แจ้งว่า บุตรสาวของตนถูกหลอกลวงไปค้าประเวณีที่ประเทศมาเลเซีย กก.6 บก.ปคม. จึงได้ประสานกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ

สอยคิวสาว'พลอยชมพู' สร้างชื่อกระหึ่มโลก แชมป์สนุ๊กสก็อตติชโอเพ่น

การแข่งขันสนุกเกอร์รายการชิงแชมป์โลก Scottish Open ประเภทผู้หญิงอายุไม่เกิน 21 ปี ทำการแข่งขันที่เมืองกลาสโกว์ สนุกเกอร์เดอะคิวคลับ ประเทศสกอตแลนด์ โดยรายการนี้มีนักสนุกเกอร์สาวไทยลงทำการแข่งขันเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ก็คือน้องพลอย ขอนแก่น หรือพลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพึ่งคว้าแชมป์ที่เมืองเชฟฟิลด์ในประเทศอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี

สอยคิวไทย ฟันธงซีเกมส์กัมพูชา มีเกิน 2 ทอง 'เฮียฮง'ห่วงระเบียบนักกีฬา

นักสอยคิวทีมชาติไทย ขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม “เฮียฮง” นายกสมาคมฯดอดให้กำลังใจโดยไม่แจ้งล่วงหน้า โปรยยาหอม เรื่องฝีมือประสบการณ์ และ ความสามารถ ทีมไทยดีกว่าทุกชาติ กำชับเน้นเรื่องระเบียบวินัยเป็นสำคัญ ขณะที่เป้าหมายซีเกมส์กัมพูชา ตอกย้ำต้องดีกว่าเดิม อย่างน้อยวางไว้ 2 เหรียญทอง