'บัวขาว'ปะทะ'เยฟิเมนโก้' ดาวรุ่งจากยูเครน สะเทือนเวทีราชดำเนินส่งท้ายปี

GSV จัดให้หนักตามคำขอของ บัวขาว” คอนเฟิร์มคู่ชกพิเศษไฟต์ที่ ปิดท้ายซีซั่น RWS เดือนธันวาคมนี้ กับนักชกหนุ่มหมัดโหด โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้” เจ้าของฉายา “White Shark” หรือ ฉลามขาว” จากยูเครน แต่ละไฟต์ถึงเลือดถึงเนื้อไม่น็อกไม่จบ โชว์ความสดใหม่เล่นใหญ่ถึงลูกถึงคนกับผลงานเด่นดีกรีระดับแชมป์สมัครเล่นจนถูกยกให้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงจากฝั่งยุโรปที่กำลังเร่งสะสมพอร์ตสถิติการชกคว้าชัยแบบ ไม่สนตำนาน”  ศึกนี้เรียกได้ว่า สด บด เก๋า” เตรียมปะทะเดือดเลือดสาด ณ เวทีมวยราชดำเนิน ระเบิดศึกใหญ่วันที่ ..นี้ ในรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ในรูปแบบ KICKBOXING MATCH รุ่น 71 กิโลกรัม พร้อมชมคู่มวยสุดมันส์ที่จะมอบความมันส์ให้คุณแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน เปิดให้จองบัตรได้แล้วที่เวทีราชดำเนิน https://rajadamnern.com/  

นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ประกาศจัดคู่ชกไฟต์ที่สามให้ บัวขาว บัญชาเมฆ” ตำนานมวยไทย ปะทะ โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้” (Oleksandr Yefimenko) นักชกหนุ่มหมัดโหดชาวยูเครน เจ้าของแชมป์และรองแชมป์หลายรายการ งานนี้ GSV จัดหนักให้ปิดท้ายซีซั่น RWS ที่แฟนมวยชาวไทยและทั่วโลกต้องไม่พลาด โดยเผยว่าโจทย์การจับคู่ชกแมทช์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้มาจากการประกาศก้องบนเวทีมวยราชดำเนินของบัวขาวหลังจบแมทช์ล้างตากับคู่ชกหมกแรงแค้นมานานกว่า 14 ปี โยชิฮิโระ ซาโตะ” ที่ปิดเกมเร็วตั้งแต่ท้ายยกหนึ่งว่า ไฟต์หน้า ขอหนักๆพร้อมเข้าแลกใส่เต็ม

โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ วัย 21 ปีจากยูเครน เจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตร กับประสบการณ์การชก 123 ครั้ง ชนะ 97 ครั้ง โดยมีสถิติการชกอาชีพ 37 ครั้งชนะ 33 ครั้งและเป็นการชนะน็อกถึง 18 ครั้ง เขาสะสมประสบการณ์ในระดับสมัครเล่นมาอย่างโชกโชนทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เป็นหนึ่งในนักสู้รุ่นใหม่ที่วงการกีฬาการต่อสู้กำลังจับตามอง  เขาถูกจัดอันดับความโหดให้เป็นสายบู๊ชนิดถึงเลือดถึงเนื้อ ดุดัน เดินหน้าออกอาวุธบุกเข้าใส่ชนิดที่ว่าไม่แตกไม่ถอย ทำให้ทุกไฟต์ของ เยฟิเมนโก้” เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยสายโหดได้อยู่หมัด 

คงไม่ผิดนักหากจะบอกว่าเยฟิเมนโก้คือเด็กหนุ่มที่กำลังสะสมประสบการณ์และชัยชนะบนเวทีเพื่อใส่ไว้ในเกียรติประวัติของตัวเองและครั้งนี้เขาก็พร้อมมารับความท้าทายเพื่อพิสูจน์ให้โลกได้เห็นว่าเขาเก่งแค่ไหนเมื่อต้องเจอกับคู่แข่งรุ่นเก๋า ถามว่าเขารู้แบคกราวด์พี่บัวขาวไหม แน่นอนว่าคงมีแค่น้อยคนที่ไม่รู้จักนักชกระดับตำนานมวยไทยแกร่งที่สุดในโลก แต่เยฟิเมนโก้พูดมาคำเดียว “ผมไม่สนตำนาน ไฟต์นี้บัวขาวเตรียมเจอของจริงได้เลย” ตนพร้อมที่จะใช้ความสดเดินบดตั้งแต่ระฆังยกแรกดัง นายเธียรชัย กล่าวยืนยันว่าคู่ชกต่างยุคคนนี้ที่พอฟัดพอเหวี่ยงเทียบชั้นกับ บัวขาว บัญชาเมฆ” ในไฟต์พิเศษครั้งสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาลศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS เดือนธันวาคมนี้

มาดูผลงานเด่นของเยฟิเมนโก้ในรุ่น 71 กิโลกรัม เช่น  เหรียญทองการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการชิงแชมป์โลก สมาคมองค์กรคิกบ็อกซิ่งนานาชาติ (World Association of Kickboxing Organizations-WAKO) ปี 2021, เหรียญเงินการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการเยาวชนชิงแชมป์ยุโรปเหรียญเงินการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการเยาวชนชิงแชมป์โลก สมาคมองค์กรคิกบ็อกซิ่งนานาชาติ (World Association of Kickboxing Organizations-WAKO) ปี 2020, แชมป์รายการฮังกาเรียนคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์คัพ2021, เหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (International Federation of Muaythai Associations- IFMA) ปี 2021  และล่าสุด เหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นรายการชิงแชมป์ยุโรป และเหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นรายการ IFMA World Games 2022

เยฟิเมนโก้ คือนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังพิสูจน์ตนเองในวงการกีฬาการต่อสู้ ทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวทีจึงหมายถึงความท้าทายใหม่ที่จะบันทึกผลงานลงในประวัติการต่อสู้ของตัวเอง เทียบกันปอนด์ต่อปอนด์บัวขาวจะต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่สดกว่า อายุน้อยกว่าเกือบ 20 ปี และยังได้เปรียบเรื่องรูปร่างส่วนสูงรวมถึงช่วงชก เนื้อตัวมีกล้ามแน่นไปทั้งตัวเห็นได้ว่าฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี พร้อมออกอาวุธจัดหนัก ปิดเกมส์ทุกเมื่อ ด้วยประสบการณ์การแข่งขันบนเวทีที่สั่งสมมาอย่างโชกโชนทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เมื่อรวมกับความมุ่งมั่นของนักสู้หนุ่มที่ต้องการสร้างชื่อเสียง พร้อมใช้ความสด ใหญ่ เดินชนบดความเก๋าตำนานอย่างบัวขาว ทันทีตั้งแต่ระฆังยกที่ ดังขึ้น

วันที่ .นี้ บัวขาวจะได้เจอกับศึกหนักแบบไม่ธรรมดาสมใจอยากอย่างแน่นอน ด้านบัวขาวเริ่มเข้าค่ายเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมรับมือกับศึกครั้งนี้ทันที เมื่อรู้ว่าขาโหดจากยูเครนเป็นคู่ชกไฟต์หน้า ไฟต์นี้เขาพร้อมสู้เต็มที่ชกจริงไม่มีออมมือให้ ใส่สุดส่งท้ายปี เพราะไม่ได้เจอคู่ต่อสู้สมน้ำสมเนื้อมานาน สมกับความเก๋าของนักกีฬามวยที่ไม่เคยประมาทกับการต่อสู้ในแมตช์นี้เช่นเดียวกับทั้งสองไฟต์ที่ผ่านมาที่บัวขาวทุ่มเทกับการต่อสู้บนเวทีอย่างเต็มที่ ซึ่งไฟต์นี้ตนพร้อมเอาตำนานเป็นเดิมพัน

รายการแข่งขันแมทช์พิเศษ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ระหว่าง บัวขาว – เยฟิเมนโก้” ในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match จะจัดขึ้นในวันที่ ธันวาคม 2565 เป็นหนึ่งในรายการพิเศษของศึกมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS โปรแกรมชกมวยที่เปิดมิติใหม่ของเกมการแข่งขันมวยไทยให้มีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้นทั้งกติกาการชกใหม่ แสงสีเสียงมาตรฐานสากลเพื่อสร้างประสบการณ์ Sports entertainment ระดับโลกให้กับผู้ชมไม่ว่าจะเดินทางมาชมที่สนามหรือชมการถ่ายทอดสด 

การแข่งขันรายการพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย (Kickboxing Association of Thailand ) และบริษัท GSV โดยการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ตามพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนากีฬา กีฬาอาชีพและกีฬามวย เพื่อสรรหาและพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับชาติและนานาชาติ อีกทั้งสนับสนุนการจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ให้กับนักกีฬา บุคลากรกีฬา รวมทั้งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

พลาดชมชาตินี้ จะไม่มีอีกแล้ว เยฟิเมนโก้จะได้ชื่อบัวขาวไปใส่ในลิสต์ผลงานของตัวเองหรือไม่ ไปลุ้นกันวันที่ ..นี้ ที่เวทีมวยราชดำเนิน เปิดจองบัตรแล้วที่ https://rajadamnern.com/  และรับชมศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ได้ทุกวันศุกร์ทางช่อง Workpoint 23 ตั้งแต่เวลา 21.15 เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก

บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

นายกฯ เปิดงานเฟสติวัลมวยไทย 'บัวขาว' นำทหาร 3,660 นายไหว้ครู บันทึกสถิติโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเป็นประธานเปิดงานเฟสติวัลมวยไทย ประจำปี 2566 “Amazing Muay Thai Festival 2023” พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล

'กุน ขแมร์' ลาม! 'บัวขาว' ลั่นไม่เคยลืมกำพืด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า จากกรณีที่ทางประเทศกัมพูชา ประกาศเปลี่ยนชื่อมวย (มวยไทย) เป็น"กุน ขแมร์" เพื่อแข่งขันซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคมนี้ เรื่องนี้ทำเอาเป็นดราม่าในโลก

ททท.ดึง'บัวขาว' สร้างปรากฎกาณ์ต่อยอด 'มวยไทย-เทคโนโลยี' สู่โลกแห่งการท่องเที่ยวไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมเปิดตัวครั้งใหม่ “NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” สร้างปรากฎกาณ์ต่อยอด “มวยไทย” และ “เทคโนโลยี” สู่โลกแห่งการท่องเที่ยวไทย กับ “Exclusive Collection สุดพิเศษ” จำกัด 2,000 ชิ้น

'บัวขาว'กระหึ่มโลกอีกครั้ง บิลบอร์ดตระหง่านกลางไทม์สแควร์ ไฟต์โหดสุดในชีวิต

“สดไม่สด เดี๋ยวรู้กัน”บัวขาวลั่นกระหึ่มโลกอีกครั้งกลางไทม์สแควร์ตระหง่านบนบิลบอร์ดกับไฟต์โหดสุดในชีวิต

จะใช้ความสดเดินอัด'บัวขาว' นักชกหนุ่มยูเครน ประกาศสงครามข้ามโลก

“เยฟิเมนโก้” นักชกหนุ่มจากยูเครน ผู้กระหายชัยชนะ ลั่นไม่เคยกลัวใคร เคยล้มขาโหด อังเดร คูเลบิน แชมป์โลกมวยไทย คู่ปรับเก่าของ “บัวขาว” มาแล้ว อีเว้นต์ใหญ่ที่ประเทศไทยคราวนี้จะขอสร้างตำนานใหม่ให้ตัวเองในศึก RWS ดวลกำปั้นสะท้านโลก “สด บด เก๋า” เตรียมปะทะแหลก “บัวขาว บัญชาเมฆ” วันที่ 9 ธ.ค. นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน ซื้อบัตรเข้าชมได้แล้วที่เวทีราชดำเนิน https://rajadamnern.com/