เซนต์คาเบรียลจัดวิ่ง 'SG RUN2022' นำรายมอบให้'มาสเตอร์-ครูเกษียณ'

ภราดา ดร.สุรกิจ ศรีสราญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และ สานุพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯร่วมแถลงข่าวกิจกรรมวิ่ง “SG RUN Reunite For Our Teachers 2022” ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เมื่อเร็วๆนี้
ภราดา ดร.สุรกิจ ศรีสราญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศล “SG RUN Reunite For Our Teachers  2022”ครั้งที่ 4  ที่หอประชุมใหญ่ ตึกเดอ มงฟอร์ต โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2565 โดยมีสานุพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ประธานจัดกิจกรรม SG RUN 2022 และคณะศิษย์เก่า พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก อาทิ รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, อนุรักษ์ ตีระลัภนานนท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (ประเทศไทย)  บริษัท เครื่องดื่มกระทิง จำกัด กลุ่มธุรกิจทีซีพี  และ ปริยา จุลกะรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป และ บริษัท โอมาซ (ประเทศไทย) ร่วมกันแถลงข่าว
 
โดยกิจกรรมวิ่งการกุศล “SG RUN Reunite For Our Teachers  2022 จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร มีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบแด่มาสเตอร์และครูเกษียณของโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และ  เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน มาสเตอร์/ครูเกษียณ มาสเตอร์/ครูปัจจุบัน และผู้ปกครอง
 
ภราดา ดร.สุรกิจ ศรีสราญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน  กล่าวว่า กิจกรรมนี้จัดอย่างต่อเนื่องประจำทุกปี เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจกันของศิษย์เก่าของโรงเรียนเซนต์คาเบรียม ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าและสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ที่อยากจะกลับมร่วมวิ่งด้วยกันอีกครั้ง โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบแด่มาสเตอร์และครูเกษียณของโรงเรียนเซนต์คาเบรียล รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ครูเกษียณ ครูปัจจุบัน และผู้ปกครอง เป็นการสืบสานกิจกรรมจากรุ่นสู่รุ่นในอนาคต
 
นายสานุพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ประธานจัดกิจกรรม SG RUN 2022 กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ 10 กิโลเมตร 4 กิโลเมตร และ 400 เมตร  โดย การเดิน-วิ่ง ระยะ 10 กิโลเมตร และ 4 กิโลเมตร ตามเส้นทางภายนอก จะมีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่สนามฟุตบอลของโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และนอกจากนี้ได้จัดให้มีการเดิน-วิ่งระยะ 400 เมตร ภายในโรงเรียนด้วย ซึ่งหลังจากที่ดำเนินกิจกรรมเดิน-วิ่งเสร็จแล้ว ภายในงานนี้จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติมภายในโรงเรียน เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ครูและนักเรียน โดยจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 4,500 คน
 
สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งมอบพลังใจ ให้ไปถึงครูที่พวกเรารัก กับงานวิ่ง SG RUN Reunite For Our Teachers 2022 ... แล้วพบกันนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ชี้ ครูบูลลี่ พล.อ.เปรม หลุดสถานะความเป็นครูผู้ยกระดับจิตวิญญาณมนุษย์ไปแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เมื่อครูสอนให้เด็กบูลลี่(Bully) คนอื่น

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนที่นครพนม ถูกผู้ปกครองร้องเรียน พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย

กรณีกลุ่มผู้ปกครอง ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านหนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม กว่า 40 คนได้เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดฯ เพื่อยื่นหนังสือต่อนายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม

'แกรนด์' โวยข่าวครูตัดผมเด็ก ด้าน 'หมิว สิริลภัส' ร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง

หลังจากมีข่าวครูตัดผมนักเรียน ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ของเด็กๆและผู้ใหญ่กันมากมาย นักร้องสาว แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นของตนเองผ่านทวิตเตอร์ว่าตนก็ซอยผมแต่การเรียนไม่เคยตก

เพื่อตามฝัน 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' ยอมทิ้งอาชีพครู

ขึ้นแท่นนักร้องดังไปแล้ว สำหรับ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เจ้าของเพลงฮิต นะหน้าทอง แต่กว่าจะมาเป็นเจ้าของเพลง 100 ล้านวิว ชีวิตเขาไม่ง่ายอย่างที่คิด ตัดสินใจทิ้งอาชีพรับราชการครูมาทำตามฝันการเป็นนักร้อง เข้าวงการให้ครอบครัวภาคภูมิใจ ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงความสำเร็จของเขาในวันนี้