'เอ็นเนอร์' ยอมรับเหมือนฝันเป็นจริงยิงนัดเปิดบอลโลก

เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย หัวหอกจอมเก๋าตัวความหวังของ เอกวาดอร์ ที่เหมาคนเดียวสองประตูในเกมเปิดหัวบอลโลก ช่วยให้ทีมปราบเจ้าภาพกาตาร์ 2-0 ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่าเหมือนฝันที่เป็นจริง จากการยิง 2 ลูกพาทีมเอาชนะคู่แข่งได้

“พวกเรารู้กันอยู่แล้วว่านัดเปิดสนามเจอเจ้าภาพจะเป็นเกมที่ยาก อย่างไรก็ตามเราได้ผลสกอร์ที่ต้องการอย่างรวดเร็ว เรายิงนำคู่แข่ง 2 ประตู ซึ่งมันช่วยให้เราครองเกมได้และคว้าสามแต้มในที่สุด”

“ผมเคยฝันหลายครั้งเกี่ยวกับชัยชนะในนัดเปิดสนามของฟุตบอลโลก และเกมนี้มันก็เหมือนกับความฝันที่เป็นจริงที่ผมทำประตูได้ เราต้องฝันต่อไปเพราะมันสามารถทำให้ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น” เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย กล่าว

ขณะที่ กุสตาโว อัลฟาโร เฮดโค้ชชาวอาร์เจนไตน์ ของเอกวาดอร์ กล่าวว่า “ผมต้องขอยกให้เครดิตลูกทีมทุกคน สำหรับทัศนคติ ความทุ่มเท และวิธีการเล่น โดยเฉพาะหลังจากเราเจออุปสรรคในช่วงครึ่งแรกที่เรายิงประตูได้แต่ถูกริบคืนเพราะล้ำหน้าเสียก่อน”

“แต่พวกเราเดินหน้ากันต่อไปหลังจากนั้น ผมคิดว่าเราสมควรเป็นผู้ชนะ เราดีกว่าอย่างชัดเจน ผมหวังว่าผลการแข่งขันนัดนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา นี่คือเกมสำคัญที่สุดในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เราเริ่มต้นฟุตบอลโลกด้วยการเจอกับทีมเจ้าภาพเท่านั้น แต่เรายังต้องต่อสู้กับประวัติศาสตร์ต่างๆอีกด้วย”

“บางครั้งประวัติศาสตร์อาจเข้าทางคุณ และบางครั้งก็อาจเป็นศัตรูกับคุณ แต่ลูกทีมของผมอยู่เหนือเรื่องเหล่านั้น พวกเขาทุ่มเทเต็มร้อย ถือเป็นสิ่งที่ทำให้เราชนะเกมนี้ แต่นี่เป็นแค่การเริ่มต้น เราต้องแสดงให้ทุกคนได้เห็่นอีกครั้งว่าเราสามารถทำอะไรแบบนี้ได้อีกในเกมต่อไป” นายใหญ่ทีมชาติเอกวาดอร์ ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟาน กัล' ชี้ 'บอลโลก2022' เหมือนถูกจัดฉากให้ 'เมสซี' ได้ชูถ้วยแชมป์

หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ มีการจัดฉากให้ อาร์เจนตินา คว้าแชมป์โลก เพื่อให้ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 7 สมัย ได้ชูถ้วยโทรฟีสุดยิ่งใหญ่

นักการเมืองคนที่ 2 ถูกสังหารในช่วงเวลานองเลือดที่สุดของ 'เอกวาดอร์'

เปโดร บริโอเนส กลายเป็นศพที่สองของนักการเมืองเอกวาดอร์ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา และวันที่ 20 สิงหาคม-อีกไม่กี่วันข้

เลือกตั้งเดือดในเอกวาดอร์ นักข่าวลงสนามแทนผู้สมัครที่ถูกลอบสังหาร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พรรคการเมืองฝ่ายซ้าย Construye ของแฟร์นันโด วิลญาวิเซนซิโอ ซึ่งถูกลอบสังหารเมื่อไม่กี่วันก่อน แถล