งวดหน้าช่วยจ่ายบ้างน่ะ...กลุ่มทรูทำเพื่อส่วนรวม แบ่งให้ 'ทีวีดิจิทัล' 16 นัด

กลุ่มทรู เดินหน้าตามแนวทางความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศไทยและคนไทย ร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งหน่วยงานภาครัฐ ทั้ง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ กสทช. ได้ทุ่มเทอย่างหนักในการเจรจา และได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนที่ร่วมกันซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ เพื่อให้คนไทยได้รับชมครบทั้ง 64 แมทช์ นับเป็นแบบอย่างการผนึกกำลังของภาครัฐและเอกชน และเป็นแนวทางที่กลุ่มทรูยึดมั่นดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง
 
โดยกลุ่มทรูได้สนับสนุนงบประมาณร่วมซื้อลิขสิทธิ์เพื่อให้ประเทศไทยได้ถ่ายทอดทันช่วงเวลาในการเปิดสนามแข่งขัน รวมทั้งยังลงทุนและระดมสรรพกำลังเตรียมความพร้อมด้านระบบในการเป็นแม่ข่ายรับสัญญาณการถ่ายทอดสดตรงจากฟีฟ่า เพื่อออกอากาศในประเทศไทยผ่านช่องทรูโฟร์ยูและช่องทีวีดิจิทัลต่างๆตลอดฤดูกาลการแข่งขัน เพื่อให้คนไทยได้รับชมคอนเทนต์การแข่งขันที่มีคุณภาพ และล่าสุด กลุ่มทรู ยังยินดีที่จะมอบสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขัน 16 แมตช์ของฟุตบอลโลก 2022  ให้ช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ สามารถออกอากาศคู่ขนานกับช่องทรูโฟร์ยูในระบบโทรทัศน์ภาคพื้นดิน
 
ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ตระหนักถึงเจตนารมณ์ของภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยได้รับชมฟุตบอลโลก ซึ่งต้องขอบคุณหน่วยงานภาครัฐทั้ง กกท. และ กสทช. ที่ให้ความสำคัญและเป็นผู้นำในการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ พร้อมเปิดให้ภาคเอกชนในกลุ่มธุรกิจต่างๆ ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ เพื่อนำความสุขมาให้คนไทยได้สนุกเต็มอรรถรสกับการรับชมฟุตบอลโลก 2022 ครบทั้ง 64 แมทช์ ซึ่งภายใต้เงื่อนไขและกรอบเวลาที่จะต้องตัดสินอย่างเร่งด่วนและกระชั้นชิด กลุ่มทรู ยังคงยึดมั่นตามแนวทางความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนที่จะมุ่งทำเพื่อประโยชน์ของคนไทยทั่วประเทศ จึงเข้าร่วมสนับสนุนงบประมาณจำนวน 300 ล้านบาท พร้อมลงทุนระบบในการเป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสดตลอดฤดูกาลการแข่งขันด้วย
 
ซึ่งเป็นการนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญจากการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนศักยภาพของกลุ่มทรูด้านเครือข่ายสื่อสารและระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจร เข้ามาเติมเต็มและส่งมอบประสบการณ์การรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ได้แบบจุใจ และล่าสุด ทรูยังพร้อมมอบสิทธิ์เปิดให้ช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ ได้ออกอากาศการแข่งขัน 16 แมตช์ของฟุตบอลโลก 2022 คู่ขนานกับช่องทรูโฟร์ยูในระบบโทรทัศน์ภาคพื้นดิน ซึ่งรวมถึงแมตช์แรก เกมเปิดสนาม และแมตช์สุดท้ายคู่ชิงชนะเลิศที่จะเป็นการถ่ายทอดสดคู่ขนานกับ ช่อง T Sport 7   ขณะที่ลิขสิทธิ์การรับชมผ่านระบบออนไลน์ ยังคงต้องเป็นไปตามกฎหมายลิขสิทธิ์และกฎข้อบังคับที่ฟีฟ่ากำหนด ซึ่งกลุ่มทรู ในฐานะผู้ได้รับลิขสิทธิ์จำเป็นต้องดูแลและดำเนินการอย่างเข้มงวด และต้องรับผิดชอบเรื่องการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ฟีฟ่าให้ความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการบริหารสิทธิ์ที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐานสากล
 
“นอกจากนี้ การร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในครั้งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของกลุ่มทรู ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดแบบไลฟ์สตรีมมิงเพียงรายเดียว ที่จะนำคอนเทนต์กีฬาดังระดับโลกมามอบเป็นสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าคนสำคัญ  ให้ได้รับชมการแข่งขันฟรีแบบเต็มอิ่มบนเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G  จากซิมทรูมูฟ เอช ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งแอปพลิเคชันทรูไอดีและกล่องทรูไอดีทีวี แบบดูสด ครบทุกแมตช์ คมชัดระดับเอชดี มีพากย์ทุกคู่ และดูย้อนหลังได้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสรรหาคอนเทนต์คุณภาพระดับโลก สร้างคุณค่าเพิ่มให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ร่วมเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทย” ดร.ธีรเดช กล่าวสรุป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟีฟ่า'​ เคาะ 'เวิลด์ คัพ 2026'​ เตะรูปแบบใหม่ 48 ทีม อัดแน่น 104 แมตช์

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เตรียมปฏิรูปการเเข่งขันฟุตบอลโลกครั้งใหญ่ โดยจะเป็นรูปเเบบที่ใหญ่ที่สุดเเละเเข่งกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล ซึ่งจะเริ่มใช้ทันทีในเวิลด์ คัพ 2026 ที่ 3 ชาติ โซนอเมริกาเหนือ ทั้ง สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเม็กซิโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ

ยึดทรัพย์ 1.7 พันล้าน ตร.สรุปผลงานปราบพนันฟุตบอลโลก จับกุม 1.2 หมื่นราย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมาย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก

ทรู ไม่ขัดข้องเปิดทางกล่องไอพีทีวีถ่ายทอดบอลโลก 2คู่สุดท้าย

ทรู ไม่ขัดข้องปันสิทธิ์ถ่ายทอดบอลโลก ทั้ง 2 คู่ สุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ ฝรั่งเศส-อาร์เจนตินา และ รอบชิงที่ 3 โมร็อกโก- โครเอเชีย เพียงกล่องไอพีทีวีส่งหนังสือแจ้งความประสงค์ และทรูยืนยันไม่คิดค่าตอบแทน

'โปรตุเกส' แยกทาง 'ซานโตส' ยุติเส้นทางคุมทีม 8 ปี

สมาคมฟุตบอลโปรตุเกส ประกาศแยกทางกับ เฟร์นานโด ซานโตส เฮดโค้ชวัย 68 ปี อย่างเป็นทางการ หลังพาทัพ "ฝอยทอง" กระเด็นตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จากความพ่ายแพ้ต่อ โมร็อกโก 0-1

กลุ่มทรู ประกาศรางวัลภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสังคมยอดเยี่ยม

กลุ่มทรู โดยทรูปลูกปัญญา นำโดย นายประพาฬพงษ์ มากนวล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม (แถวหลังที่ 4 จากซ้าย) ร่วมกับสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย โดย นายรติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมฯ

กลุ่มทรู รับรางวัลองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเยี่ยม ต่อเนื่องปีที่ 6 ในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2565

เนื่องในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2565 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมมอบ รางวัลโล่ประกาศเกียรติคุณ “องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเยี่ยม”