'เจ็ตสกี'ลงขอนแก่นปีแรก ดาวดัง-ตัวทีมชาติซีเกมส์เพียบ ดวล22-23เมย.นี้

สิ้นสุดการรอคอย!! ศึกชิงเจ้าความเร็วบนผิวน้ำ เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “วอร์เตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” พร้อมระเบิดความมันส์ สนั่นผืนน้ำแดนอีสาน ในสนามเปิดฤดูกาล วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 เม.ย.นี้ ที่บึงหนองโคตร จังหวัดขอนแก่น ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งเมืองหมอแคน เนื้อที่มากกว่า 600 ไร่

โดย นายกสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสาน “บวรพล รักษาสุข” เผยร่วมกับทางจังหวัดขอนแก่น ทุ่มงบส่วนหนึ่ง เพื่อดึงกีฬาทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศมาลงที่ขอนแก่นเป็นปีแรก เชื่อมั่นจะสร้างความสุขสนุกสนามและกระตุ้นเศรษฐกิจให้คนพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะศึกครั้งนี้ถือเป็นการระดมสุดยอดนักกีฬาเจ็ตสกีระดับแชมป์โลก แชมป์ประเทศไทย รวมถึง 10 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ที่กัมพูชา ซึ่งจะตบเท้ามาประเดิมเก็บคะแนนในสังเวียนชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นสนามแรก อย่างครบครัน เพื่อเป็นการซ้อมใหญ่เรียกความมั่นใจ ก่อนยกทัพไปล่าเหรียญทองให้ประเทศชาติในเดือนหน้า     

นับถอยหลังสู่ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “วอร์เตอร์เจ็ต โปรทัวร์ 2023” สนามเปิดฤดูกาล ที่กำลังจะระเบิดความมันส์ กันขึ้น ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 เม.ย.นี้  โดยทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้เลือกบึงหนองโคตร ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งแดนอีสาน เนื้อที่มากกว่า 600 ไร่ ของจังหวัดขอนแก่น เป็น 1 ใน 4 สนามการแข่งขันประจำปี จาก 77 จังหวัดในประเทศไทย เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน โดยถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่ประชาชนจังหวัดขอนแก่นจะได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาเจ็ตสกีระดับแชมป์โลก แชมป์ประเทศไทย รวมถึงนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ที่จะเดินทางมาลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย   

โดย นายบวรพล รักษาสุข นายกสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสาน และบริษัท KS MARINE เผยว่า ในฐานะนายกสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสาน และบริษัท KS MARINE มีความรัก และชื่นชอบ ในการเล่นกีฬา และให้การสนับสนุนกีฬาทุกชนิด  ซึ่งกีฬาเจ็ตสกีเป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบมานาน ดังนั้นเมื่อได้มีโอกาสมาทำงานในตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสาน จึงมีความคิดอยากสร้างกิจกรรมการแข่งขันระดับประเทศในจังหวัดขอนแก่น จึงได้ติดต่อประสานงานไปยังสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ถือเป็นรายการยิ่งใหญ่ที่สุดระดับประเทศในเวลานี้  

การจะได้เป็นหนึ่งจาก 4 สนาม ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของ 77 จังหวัดทั่วประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกทั้งงบประมาณการจัดการแข่งขันต่อสนามต้องใช้งบสูงมากกว่า 3.5 ล้านบาท จึงเป็นอีกโจทย์ที่สำคัญ แต่ด้วยความมุ่งมั่น และความตั้งใจของสมาคมกีฬาทางน้ำภาคอีสาน มาตลอดช่วง 3 ปีหลัง อยากให้จังหวัดขอนแก่นได้มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำระดับประเทศ ที่มีนักกีฬาเจ็ตสกีระดับแชมป์โลกมาที่บ้านเรา จึงบรรลุข้อตกลงกับทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ สามารถจัดการแข่งขันเป็นปีแรกได้สำเร็จ และผลงานครั้งนี้จะเป็นแผนสำหรับปีต่อๆไป ในจังหวัดขอนแก่น และจะขยายการจัดการแข่งขันกระจายในภาคอีสานต่อไป  

ขณะเดียวกัน ศึกเจ็ตสกี “วอร์เตอร์เจ็ตโปรทัวร์ 2023” สนามเปิดฤดูกาล ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ จะถือเป็นการซ้อมใหญ่ของบรรดาขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ทั้งหมด 10 คนที่ต่างเข้าแคมป์ฟิตซ้อมมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาแรมเดือน ประกอบด้วย  นันทวัฒน์ สิงห์อุไร อานนท์ หงษ์กลาง,นราธิป ทองอยู่  , ธนวินท์ โมลี ,เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ ณัฐกร ภูภักดี รุ่นเรือนั่ง เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์  ,  สหรัฐ งามสมมิตร ธีระพงษ์ พิมพาวัตร  และ ศศินา ผิวงาม นักเจ็ตสกีหญิงหนึ่งเดียวของทีมชาติไทยชุดนี้ โดยแต่ละคนต่างมุ่งมั่นที่จะประเดิมแชมป์ประเทศไทยสนามแรกที่ขอนแก่นให้ได้ เพื่อชิงความได้เปรียบในการสะสมคะแนนสำหรับสนามต่อไป และถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนบินไปล่าเหรียญทองซีเกมส์ให้ทีมชาติไทย ที่พนมเปญในเดือนหน้าด้วย  

ในส่วนของ แฟนๆ กีฬาเจ็ตสกี ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตของการแข่งขัน “ไดเร็คเอเชีย วอร์เตอร์เจ็ตโปรทัวร์ 2023” ได้ที่ ทางเฟซบุ๊ก สมาคมเจ็ตสกี และjetskiprotour เว็บไซด์ www.jetskiprotour.com  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีไทยยุคเฟื่องฟู 'จ่ายเองแข่งเอง' 12นักกีฬาพร้อมควักทุนสู้ทั่วโลก

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ขอบคุณหัวใจนักสู้ของ 12 ขุนพลนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย รวมถึง “ออก้า” วัย 11 ปี ที่เดินหน้าไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก ด้วยค่าใช้จ่ายของตัวเองทั้งหมด โดยไม่ได้รอลุ้นกับเงินส่งแข่งขันและเงินรางวัลกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่อให้เห็นว่าแม้ไม่มีการกีฬาสนับสนุน คนไทยก็ไม่ยอมแพ้ คู่แข่งทั่วโลกง่ายๆ ด้านสนิทเผย สมาคมฯ กำลังเตรียมแผนอนาคตที่จะยิ่งเข้มแข็งขั้น ส่วนงานนี้จะถ่ายทอดสดมาให้พี่น้องประชาชนได้เห็นว่า คนไทยมีความสามารถ ไม่เป็นรองใครแม้แต่นักกีฬาจากชาติมหาอำนาจของโลก

ไข่เป็ดขอนแก่นทำราคานิวไฮ!

ขอนแก่นฝนตกต่อเนื่อง ทำเป็ดออกไข่ลดลง ทำให้ราคาไข่ขณะนี้แพงสุดในประวัติการณ์ ราคาล่าสุดอยู่ที่แผงละ 170 ต่อแผง ขณะที่ไข่เค็มปรับเป็นฟองละ 8-10 บาท

ตม.ขอนแก่น รวบหนุ่มจีนอาศัยอยู่ในไทยเกินวีซ่ากำหนดเกือบ 3 ปี

ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น พ ต.ท.สุพจน์ การุณวงษ์ สว.ตม.ขอนแก่น ได้แถลงข่าวผลการจับกุมนายเสี่ยวหยาง สัญชาติจีน ภายหลังจากที่ ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว. ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากสายลับ

นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

'เศรษฐา' ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ 'ชัย วัชรงค์'

เสื้อแดงอีสานพรึ่บ! แห่รับนายกฯ เชียร์ 'เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี'

นายกฯ หอบคณะสักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น เสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัดแห่ต้อนรับผูกผ้าขาวม้า ร้องเพลงให้กำลังใจ "นายกฯ เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี"