เคลียร์ข้อพิพาท ใครถือสิทธิ์'พัทยา ฟุตซอลคลับ' สรุปเป็นของ'วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้'

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอชายหาด และนาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน

ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ประชุมเรียก 2 บริษัท ชี้แจงข้อพิพาทผู้ถือสิทธิ์สโมสร พัทยา ฟุตซอลคลับ ได้ข้อสรุป คาดโปรแกรมนัดเปิดสนามฤดูกาล2023 จะได้ออกสตาร์ทตามกำหนดการเดิม27-28 พฤษภาคม 2566

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.66 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีกได้จัดประชุมในวาระพิเศษเร่งด่วนให้ 2 บริษัทได้แก่ ห้างหุ้นส่วน วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้ และ บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ที่มีข้อพิพาท ได้เข้ามาชี้แจงและแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของสิทธิ์ จากกรณีการยื่นหนังสือขอสอบถามความเป็นเจ้าของสิทธิ์ของสโมสร พัทยา ฟุตซอลคลับ มายัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งทางสมาคมฯ ได้พิจารณามอบให้ประธานฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและรายงานผลให้กับสมาคมรับทราบ

สำหรับการประชุมในครั้งนี้มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอชายหาด ,นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ,นาย ยงยศ พึ่งธรรม เลขาธิการฝ่ายกฎหมายสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยตัวแทนจาก 13 สโมสร ขาดเพียง มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ติดภารกิจเร่งด่วนจากทางมหาวิทยาลัย และตัวแทนจาก 2 บริษัท ที่มีกรณีข้อพิพาทการถือสิทธิ์สโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ
 
ภายหลังการประชุมทางด้าน นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยว่า “ในฐานะประธานจัดการแข่งขันได้ให้โอกาสทั้งสองฝ่ายได้ชี้แจงที่มาที่ไปของการเป็นเจ้าของสิทธิ์ ซึ่งก็ได้มีการถามทาง บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021)จำกัด ทั้งที่มาของสิทธิ์ที่เข้าใจว่าเป็นเจ้าของทีมมีที่มาอย่างไร รวมทั้งมีเอกสารการโอนสิทธิ์หรือการซื้อขายสิทธิ์หรือไม่ ซึ่งทั้งหมดที่ถามไปเขาไม่ได้มีเอกสารมายืนยัน มีเพียงการทำทีมร่วมกันมีการทำสัญญาทางวาจาเพียงอย่างเดียว ซึ่งมันไม่ใช่หลักของการโอนย้ายสิทธิ์ที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเมื่อมีการเข้าใจไปว่าคนที่ทำทีมจะต้องเป็นเจ้าของสิทธิ์นั้น ส่วนอีกฝ่ายที่ให้สิทธิ์มาทำทีมก็เข้าใจว่าเป็นเจ้าของสิทธิ์ที่ถูกต้องเพราะจดทะเบียนตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว ซึ่งการควบรวมกันสามารถเกิดขึ้นได้แต่ต้องทำนิติกรรมสัญญาไม่ใช่สัญญาวาจา”
 
“ซึ่งทางตัวแทนที่เดินทางมาพร้อมกับฝ่ายกฎหมายของ บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021)จำกัด ก็น้อมรับในการตัดสิน ในที่ประชุมจึงสามารถสรุปได้ว่าสิทธิ์เป็นของ ห้างหุ้นส่วน วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้  คือเจ้าของสิทธิ์ทีมพัทยา ฟุตซอลคลับเดิม ทำให้ทาง บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ที่เข้าใจว่าตนเองเป็นเจ้าของสิทธิ์ในตอนแรก ก็เข้าใจตรงกันแล้วว่าตนเองไม่ใช่เจ้าของสิทธิ์อย่างแท้จริง จึงไม่มีการติดใจในเรื่องตัวเจ้าของสิทธิ์อีกต่อไป"
 
"แต่ทางฝ่ายจัดเห็นว่าเมื่อมีการทำหนังสือร้องเรียนมาถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯแล้ว ผู้ร้องเองก็จะต้องตอบรับในการเรียกมาชี้แจง เรื่องการเรียกร้องสิทธิ์มาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯรับทราบเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย เพื่อที่จะได้ชัดเจนในสิ่งที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ดำเนินการไปอย่างถูกต้องและเรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทางบริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ได้รับปากในที่ประชุมแล้วว่าจะส่งหนังสือตอบกลับไป ซึ่งหากมีการส่งหนังสือตอบกลับมาอย่างเป็นทางการโดยเร็ว ก็จะทำให้ไทม์ไลน์ของการจัดการแข่งขัน การแถลงข่าวเปิดฟุตซอลไทยลีก2023 สามารถเริ่มต้นการแข่งขันได้ตามปกติในสัปดาห์หน้า เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องทำตามนโยบายของสมาคมฯที่ต้องการให้เรื่องนี้ได้รับการสรุปเเละข้อยุติก่อนที่จะมีการจัดการแข่งขันต่อไป"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟุตซอลไทยลีก 2023' เริ่ม 27 พ.ค.นี้ ยิงสดผ่าน Youtube และแอปฯ T-Sport 7

เปิดซีซั่นความมันโต๊ะเล็กลีก ฟุตซอลไทยลีก2023 ยิงสดทุกคู่ผ่าน Youtube Futsalthailand และ แอพพลิเคชั่น T-Sports 7 เริ่มที่วันเสาร์ที่ 27 พ.ค.66 แชมป์เก่า "โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย"การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จัดทัพใหญ่ มาร์กอส วินิซิอุส-อิทธิชา ประภาพันธ์ MVP ซีซั่นที่แล้ว-เจษฎา ชูเดส

ฟุตซอลไทยบู๊อิหร่านเบอร์1เอเชีย ตัดเชือกศึกNSDF ช้างศึกเป็นรองชัด

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เดินทางสู่รอบน็อคเอ้าต์ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.2566 ซึ่งจะมีการแข่งขัน 3 คู่ ทั้งคู่ชิงอันดับ 5 และรอบรองฯอีก 2 คู่

'ท่าเรือ'ฉลองชัย ฟุตซอลไทยลีก2022ปิดฉาก 'เอ็นที'พ่ายตกชั้น

การแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2022 แมตซ์เดย์ 26 นัดปิดฤดูกาล วันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค.65 แข่งขันพร้อมกันครบทั้ง 7 สนาม ไฮไลท์อยู่ที่โกดัง สเตเดียม , คลองเตย "โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย" การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่คว้าแชมป์ซีซั่นนี้ไปครองแน่นอนแล้ว ลงสนามพบ "โต๊ะเล็กเด็กร่มเกล้า" เกษมบัณฑิต เอฟซี ทีมอันดับ 12 ที่ยังต้องลุ้นหนีตกชั้นในเกมสุดท้าย

'โมร็อกโก' ซิวแชมป์คอนติเนนทัล 2022 กลับแอฟริกา ชนะอิหร่าน 4-3

คู่ชิงชนะเลิศศึกฟุตซอล “คอนติเนนทัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2022” ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันศุกร์ที่ 16 ก.ย.65 อิหร่าน เจ้าเอเชีย อันดับ 6 ของโลก และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ลงสนามดวลกับ โมร็อกโก เบอร์ 1 แห่งแอฟริกา อันดับ 8 ของโลก

'โต๊ะเล็กช้างศึก' ไล่เจ๊าฟินแลนด์2-2 ต้องดวล ไทยชนะ7-6คว้าที่3

“อิทธิชา” สุดฮอตซัดให้ “โต๊ะเล็กช้างศึก” เฮนำ ก่อนกดจุดโทษที่สองไล่เจ๊า ฟินแลนด์ 2-2 ต้องดวลเป้าตัดสินยันซัดเดนเดธ ไทย ชนะไปสุดระทึก 7-6 คว้าอันดับ 3 ศึกคอนติเนนทัลฯ 2022 ขณะที่ “อิทธิชา” ลุ้นตำแหน่งดาวซัลโว 5 ประตู

'โต๊ะเล็กไทย'พ่ายอิหร่านสุดมันส์ 2-3 ได้แค่ชิงที่ 3 ศึก'คอนติเนนทัลฯ 2022'

“โต๊ะเล็กช้างศึก” สู้ยิบตา หลังโดน อิหร่าน กระทุ้งนำ 2 ลูกครึ่งแรก แต่ครึ่งหลัง “ศุภวุฒิ-อิทธิชา” กดคนละตุงตีเสมอ 2-2 ทว่าท้ายเกม อิหร่าน มาได้ประตูย้ำแค้นชนะไป 3-2 ทำให้ ไทย อกหักได้แค่ชิงที่ 3 ศึกคอนติเนนทัลฯ 2022