'โคตะ'หล่อขั้นเทพจากญี่ปุ่น คัมแบ็กเวทีราชดำเนิน ขึ้นชกไฟต์สุดหิน 1 ก.ค.นี้

โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่นหล่อขั้นเทพ เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง

แฟนคลับเตรียมกรี๊ด โคตะ มิอุระ” คัมแบ็กราชดำเนิน กับการพิสูจน์ฝีมือครั้งใหม่เจ้าตัวเผยครั้งนี้เจอโจทย์สุดหินอีกครั้ง!

สุดเซอร์ไพรส์ โคตะ มิอุระ นักมวยหล่อขั้นเทพ ชาวญี่ปุ่น เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง โดยคราวนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเจอโจทย์ไม่ธรรมดา วอนแฟนคลับช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย

ย้อนกลับไปยังศึก เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน (Legend of Rajadamnern) เมื่อ 19 ..ปีก่อน ที่ทำเอาเวทีมวยราชดำเนินดูเล็กไปถนัดตากับคลื่นของมหาชนที่เบียดเสียดกันเข้ามาชมซูเปอร์ไฟต์ที่กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เมื่อนักมวยไทยซูเปอร์สตาร์อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ” กลับคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งแรกรอบในรอบ 18 ปีและทำให้นักชกที่ถูกเลือกให้ขึ้นมาห้ำหั่นกับเขาได้รับความสนใจอย่างมากด้วย ซึ่งนักมวยคนนั้นก็คือ โคตะ มิอุระ นักมวยสุดหล่อวัยยี่สิบปีชาวญี่ปุ่นที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงคนหนึ่งของวงการการต่อสู้

แม้ว่าบัวขาวจะใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายรุกกระหน่ำเข้าใส่อย่างหนักจนนักชกหนุ่มจากแดนปลาดิบหมดทางสู้ในยกที่สาม แต่ไฟต์ดังกล่าวก็ถือว่าเป็นไฟต์ที่ชกกันได้สนุก และโคตะ มิอุระ ก็สู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี จนแฟนมวยชาวไทยต่างรอคอยที่จะได้เห็นการระเบิดฟอร์มของนักชกชาวญี่ปุ่นอีกครั้งบนเวทีแห่งนี้ ซึ่งโคตะก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะในที่สุดเขารับปากจะกลับคืนสู่เวทีราชดำเนินอีกครั้งในเร็วๆนี้ พร้อมส่งคำอ้อนมาขอแรงใจจากแฟนๆชาวไทยล่วงหน้า เพราะเจ้าตัวยอมรับว่าขึ้นชกที่เวทีราชดำเนินทีไร ต้องเจอโจทย์ยากทุกครั้งเลยไม่เว้นแม้กระทั่งไฟต์นี้ด้วย

ทั้งนี้ โคตะ มิอุระ ถือว่าเป็นนักมวยรูปหล่อ เสน่ห์แรง ที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ เพราะเขาคือลูกชายของ คาซูโยชิ มิอุระ” หรือ คิง คาซู” นักฟุตบอลระดับตำนานของวงการลูกหนังญี่ปุ่น ซึ่งนั่นทำให้โคตะได้รับฉายาว่า คิง จูเนียร์” ส่วนแม่ของเขาก็เป็นอดีตนักแสดง นางแบบที่มีชื่อเสียงมาก แถมมีพี่ชายอีกหนึ่งคนที่เป็นนักแสดงด้วยเหมือนกัน

ด้วยสายเลือดนักกีฬาที่อยู่ในตัว ทำให้โคตะมีความหลงใหลในกีฬาเหมือนกับพ่อ โดยกีฬาที่เขาให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกว่า MMA ซึ่งเจ้าตัวก็ได้สร้างชื่ออยู่ในรายการระดับโลกอย่าง RIZIN ตั้งแต่ปี 2021

และความท้าทายครั้งสำคัญก็คือการได้ถูกชักชวนให้มาชกที่เวทีราชดำเนิน ซึ่งเป็นเวทีมวยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้ขึ้นชกกับซูเปอร์สตาร์อย่างบัวขาว ถึงจะพ่ายแพ้แต่เป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง ประทับใจกับบรรยากาศของเวทีราชดำเนิน และกองเชียร์ที่คอยส่งแรงใจให้เสมอ

สำหรับในครั้งนี้ โคตะ มิอุระ จะมาในฟอร์มที่แกร่งขึ้นแค่ไหนยังไม่มีใครรู้ แต่เจ้าตัวย้ำว่าจะไม่ทำให้แฟนชาวไทยผิดหวังแน่นอน

กรกฎาคม 2566 เจอกันที่เวทีราชดำเนิน สนใจจองบัตรได้ที่เว็บไซต์ rajadamnern.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นีโม่'ควบ'Honda CRF450R' ล่าแต้ม'โมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น' สนาม4'ซูโกะ ทัวร์นาเมนต์'

ศึกโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่นรายการ ออลเจแปน โมโตครอส แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2026 สนามที่ 4 ณ สปอร์ตส์แลนด์ ซูโกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา “นีโม่” จิรัฎฐ์ วรรณลักษณ์ นักบิดทางฝุ่นดาวรุ่งไทยจากทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี เอเชีย ลงทำการแข่งขันในคลาสสูงสุด IA-1

ทัพนักชกไทย-ต่างชาติ ยกทีมดวลหมัดสุดมันส์ สุดสัปดาห์นี้เดือดแน่ที่'ช่อง8'

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ชวนแฟนมวยชมมวยสด ต้อนรับเดือนมิถุนายน เริ่มกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2569 รายการมวยไทย Super Champ เวลา 17.30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2569 รายการศึกมวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. ใครคือนักสู้เจ้าสังเวียนตัวจริง เตรียมลุ้นระทึกอัดแน่นกับเหล่านักมวยฝีมือดี

'นครหลวง บ็อกซิ่ง โรด ทู เวิล์ด แชมเปี้ยน' มวยช่อง8ส่งท้ายเดือน

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ชวนแฟนมวยชมมวยสด ม่วนใจส่งท้ายเดือนพฤษภาคม  เริ่มกันตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม รายการ NAKORNLOUNG Boxing Road to World Champion (นครหลวง บ็อกซิ่ง โรด ทู เวิล์ด แชมเปี้ยน) เวลา 17.00 น. และ วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม ในรายการ มวยไทย Super Champ  เวลา 17.30 น. ที่จะชวนเหล่าแฟนมวยสนุกแบบลุ้นระทึกอัดแน่นกับเหล่านักมวยฝีมือดี

กกท.เปิดโครงการ 'สืบสานมวยไทยจากรากหญ้าสู่สากล' ฤดูกาลที่4เริ่ม2มิย.

ที่ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่่ผ่านมา นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ได้เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยไทยโครงการ"สืบสานมวยไทยจากรากหญ้าสู่สากล" ซีซั่น ที่ 4 ประจำปี 2569 โดยมีนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, นายณัฐพล  อันตรเสน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และผู้บริหารแต่ละฝ่าย พร้อมตัวแทน กกท. ภาคต่างๆ รวมถึงคณะกรรมการจากสื่อมวลชนเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

ลุ้นมวยไทย2รายการใหญ่ อย่าพลาดสุดสัปดาห์ที่ช่อง8

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมชวนแฟนมวยสดชม 2 รายการมวยมันส์ ต้อนรับหน้าฝน ในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม ในรายการ มวยไทย Super Champ เวลา 17.30 น. และ ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม กับรายการ มวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. ที่จะชวนเหล่าแฟนมวยสนุกแบบลุ้นระทึกอัดแน่นกับเหล่านักมวยฝีมือดี

เศรษฐกิจญี่ปุ่นเติบโตเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในไตรมาสแรก

เอเอฟพีเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการเบื้องต้นที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารแสดงให้เห็นว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นในช่วงต้นปี 2026 นั้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้