'โคตะ'หล่อขั้นเทพจากญี่ปุ่น คัมแบ็กเวทีราชดำเนิน ขึ้นชกไฟต์สุดหิน 1 ก.ค.นี้

โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่นหล่อขั้นเทพ เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง

แฟนคลับเตรียมกรี๊ด โคตะ มิอุระ” คัมแบ็กราชดำเนิน กับการพิสูจน์ฝีมือครั้งใหม่เจ้าตัวเผยครั้งนี้เจอโจทย์สุดหินอีกครั้ง!

สุดเซอร์ไพรส์ โคตะ มิอุระ นักมวยหล่อขั้นเทพ ชาวญี่ปุ่น เตรียมหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สอง โดยคราวนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเจอโจทย์ไม่ธรรมดา วอนแฟนคลับช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย

ย้อนกลับไปยังศึก เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน (Legend of Rajadamnern) เมื่อ 19 ..ปีก่อน ที่ทำเอาเวทีมวยราชดำเนินดูเล็กไปถนัดตากับคลื่นของมหาชนที่เบียดเสียดกันเข้ามาชมซูเปอร์ไฟต์ที่กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เมื่อนักมวยไทยซูเปอร์สตาร์อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ” กลับคืนสู่เวทีราชดำเนินเป็นครั้งแรกรอบในรอบ 18 ปีและทำให้นักชกที่ถูกเลือกให้ขึ้นมาห้ำหั่นกับเขาได้รับความสนใจอย่างมากด้วย ซึ่งนักมวยคนนั้นก็คือ โคตะ มิอุระ นักมวยสุดหล่อวัยยี่สิบปีชาวญี่ปุ่นที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงคนหนึ่งของวงการการต่อสู้

แม้ว่าบัวขาวจะใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายรุกกระหน่ำเข้าใส่อย่างหนักจนนักชกหนุ่มจากแดนปลาดิบหมดทางสู้ในยกที่สาม แต่ไฟต์ดังกล่าวก็ถือว่าเป็นไฟต์ที่ชกกันได้สนุก และโคตะ มิอุระ ก็สู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี จนแฟนมวยชาวไทยต่างรอคอยที่จะได้เห็นการระเบิดฟอร์มของนักชกชาวญี่ปุ่นอีกครั้งบนเวทีแห่งนี้ ซึ่งโคตะก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะในที่สุดเขารับปากจะกลับคืนสู่เวทีราชดำเนินอีกครั้งในเร็วๆนี้ พร้อมส่งคำอ้อนมาขอแรงใจจากแฟนๆชาวไทยล่วงหน้า เพราะเจ้าตัวยอมรับว่าขึ้นชกที่เวทีราชดำเนินทีไร ต้องเจอโจทย์ยากทุกครั้งเลยไม่เว้นแม้กระทั่งไฟต์นี้ด้วย

ทั้งนี้ โคตะ มิอุระ ถือว่าเป็นนักมวยรูปหล่อ เสน่ห์แรง ที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ เพราะเขาคือลูกชายของ คาซูโยชิ มิอุระ” หรือ คิง คาซู” นักฟุตบอลระดับตำนานของวงการลูกหนังญี่ปุ่น ซึ่งนั่นทำให้โคตะได้รับฉายาว่า คิง จูเนียร์” ส่วนแม่ของเขาก็เป็นอดีตนักแสดง นางแบบที่มีชื่อเสียงมาก แถมมีพี่ชายอีกหนึ่งคนที่เป็นนักแสดงด้วยเหมือนกัน

ด้วยสายเลือดนักกีฬาที่อยู่ในตัว ทำให้โคตะมีความหลงใหลในกีฬาเหมือนกับพ่อ โดยกีฬาที่เขาให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกว่า MMA ซึ่งเจ้าตัวก็ได้สร้างชื่ออยู่ในรายการระดับโลกอย่าง RIZIN ตั้งแต่ปี 2021

และความท้าทายครั้งสำคัญก็คือการได้ถูกชักชวนให้มาชกที่เวทีราชดำเนิน ซึ่งเป็นเวทีมวยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้ขึ้นชกกับซูเปอร์สตาร์อย่างบัวขาว ถึงจะพ่ายแพ้แต่เป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง ประทับใจกับบรรยากาศของเวทีราชดำเนิน และกองเชียร์ที่คอยส่งแรงใจให้เสมอ

สำหรับในครั้งนี้ โคตะ มิอุระ จะมาในฟอร์มที่แกร่งขึ้นแค่ไหนยังไม่มีใครรู้ แต่เจ้าตัวย้ำว่าจะไม่ทำให้แฟนชาวไทยผิดหวังแน่นอน

กรกฎาคม 2566 เจอกันที่เวทีราชดำเนิน สนใจจองบัตรได้ที่เว็บไซต์ rajadamnern.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น เตือนประชาชน!!! การยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ

ไซเรนการโจมตีทางอากาศได้ส่งเสียงดังเตือนให้อพยพประชาชนทั่วกรุงโซล ก่อนการส่งดาวเทียมสอดแนมทางการทหารของเกาหลีเหนือจะจบลงด้วยความล้มเหลว เนื่องจากเกิดปัญหาที่เครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงขัดข้อง

'3 ป.' จับเข่าคุย! 'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐม

'โคตะ' จัดเต็มปะทะ 'โจ๊กเกอร์ ไฟต์คลับ' นักชกไทย ศึกเลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ แฟนมวยชาวไทยกำลังฮือฮาเป็นอย่างมากกับข่าวที่ว่าโคตะ มิอุระ นักมวยหนุ่มดาวรุ่งหล่อ เท่ เสน่ห์แรงกำลังจะกลับคืนสู่เวทีมวยราชดำเนินอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยถือเป็นการคัมแบ็กกลับมายังเวทีมวยไทยแห่งแรกของโลกอีกครั้งหลังจากที่เคยสร้างปรากฎการณ์เรียกคนดูแห่แหนเข้ามาเต็มเวทีเมื่อครั้งชกกับโคตรมวยแห่งยุคอย่างบัวขาว บัญชาเมฆในในศึก เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน (Legend of Rajadamnern)

ต่างชาติแห่ลงทุนไทย 4 เดือนเพิ่มขึ้น 6% ญี่ปุ่นนำโด่งสูงสุด

คณะกรรมการการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว อนุญาตต่างชาติลงทุนไทย 4 เดือนปี 66 จำนวน 217 ราย เพิ่ม 11% นำเงินเข้า 38,702 ล้านบาท ญี่ปุ่นนำโด่งลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง

'แมทธิว' เปิดค่ายมวยต้อนรับ 'ไป่ ทาคน' หวนคืนไทยรอบ 3ปี พร้อมเผยแพลนชีวิต

เซอร์ไพรส์ชาวไทยไม่น้อย สำหรับการกลับมาในรอบ 3 ปี ของนายแบบนักแสดงชาวพม่าสุดฮอต ไป่ ทาคน (Paing Takhon) ที่ขอกลับมาพักผ่อนพักใจชาร์จพลัง ณ ประเทศไทย รวมถึงเคลียร์งานต่าง ๆ ที่เคยค้างไว้ให้เสร็จสิ้น พร้อมพบปะแฟนคลับที่ให้การต้อนรับกลับมาเมืองไทยอย่างอบอุ่น ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน ขอต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน “ค่ายมวยคงสิทธา” พาไปฝึกวิชาป้องกันตัวสุดมัน