'สมยศ'สั่งรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีแฟนบอลขยะ หลังจุดพลุเกมAFC U17

จากกรณี เกิดเหตุการณ์แฟนบอลบางกลุ่มกระทำผิดกฎการแข่งขัน ด้วยการจุดพลุแฟร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U17 Asian Cup 2023 Thailand รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทีมชาติไทย U17 แชมป์กลุ่มเอ พบกับ เกาหลีใต้ U17 รองแชมป์กลุ่มบี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 ณ ปทุมธานี สเตเดียม
 
ล่าสุดพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "จากเกิดเหตุการณ์สมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวบรวมหลักฐานการกระทำความผิดในครั้งนี้ให้มากที่สุดทันที เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายขั้นสูงสุด"
 
"ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่มีจิตสำนึกในสิ่งที่จะเกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อประเทศชาติ และขออขอบคุณแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวส่งหลักฐาน ทั้ง ภาพถ่าย และคลิปเหตุการณ์มาให้กับสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาคมฯ สามารถรวบรวมเป็นหลักฐานที่สามารถดำเนินคดีในขั้นสูงสุดกับผู้กระทำความผิดในครั้งนี้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมืองทอง ยูไนเต็ด' ออกแถลงการณ์ถึงแฟนบอล และผู้สนับสนุนทุกท่าน

เราเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ต้องกล่าวว่า สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ตกชั้นสู่ ไทยลีก 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นอันยุติช่วงเวลา 17 ปีอันแสนงดงามบน ไทยลีก 1 กับการเริ่มต้นเป็นเวลากว่า 19 ปี ฤดูกาลนี้นับเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเรา ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของทีม การเปลี่ยนแปลงของทีมเกิดขึ้นตลอดทั้งฤดูกาล โดยทุกคนที่เกี่ยวข้องในสโมสรได้สู้อย่างเต็มที่ตลอดทุกนัดในฤดูกาลนี้ ซึ่งท้ายที่สุดเราไม่สามารถบรรลุภารกิจในนัดสุดท้ายของฤดูกาล

รัฐมนตรีท่องเที่ยว ย้ำ จัดลอยกระทง-ปีใหม่-สงกรานต์ จุดพลุได้ อัดคนปั่นกระแส ‘งดจัด’ ไม่หวังดี

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานวันลอยกระทงว่า ได้มอบนโยบายไปชัดเจน

'อนุทิน' สั่งผู้ว่าทุกจังหวัด คุมเข้มความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทง

น.ส.ไตรศุลี  ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย และโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ย. 67) เป็นวันลอยกระทง ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของไทย ที่ประชาชนนิยมเล่นดอกไม้เพลิง จุดพลุ โคมลอย