ทัพนักกีฬาพาราไทย รับเพิ่มจาก'สิงห์'2ล้าน หลังผลงานดี ใน'อาเซียนพาราเกมส์'กัมพูชา

"สิงห์" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของทุกสมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินโบนัสพิเศษเพิ่ม เป็นจำนวนกว่า 2 ล้านบาท เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย จากทั้ง 4 สมาคมกีฬา ที่ลงสู้ศึก "อาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 12" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่ทุกคนได้ทุ่มเท ฝึกซ้อม ร่วมกันสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ จนประสบความสำเร็จคว้ามาได้ 126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน และ 92 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 328 เหรียญ คว้าอันดับ 2 ในตารางเหรียญรวม พร้อมกับสามารถทำลายสถิติในหลายรายการ
 
การมอบเงินสนับสนุนดังกล่าวเป็นการมอบให้กับนักกีฬาพาราไทยทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจน ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนร่วม จาก 4 สมาคมกีฬาคนพิการ ได้แก่ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จำนวน 478 คน เพราะถือว่าทุกคนล้วนมีส่วนร่วมในความสำเร็จทั้งสิ้น รวมถึงได้มอบเงินพิเศษให้กับนักกีฬาที่สามารถสร้างผลงานจนทำลายสถิติได้สำเร็จ รวม 30 รายการ รวมเป็นเงิน 1.973 ล้านบาท
 
โดยในงานได้รับเกียรติจาก คุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้มอบ โดยมี ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้แทนสมาคม 4 สมาคมกีฬาประกอบด้วย
 
นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย, นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย, พล.อ.วิภาส ตันสุหัส นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, นายอนุสรณ์ พิมงา เลขาธิการสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย รวมถึง ตัวแทนนักกีฬา ได้แก่ ประวัติ วะโฮรัมย์ และ พงศกร แปยอ สองนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งระดับโลก, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม และ พิสิษฐ์ หวังผลพัฒนศิริ นักเทเบิลเทนนิส, อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำดาวรุ่ง, วรวุฒิ แสงอำภา และ อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น นักกีฬาบอคเซีย, ประคอง บัวใหญ่ และ ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ นักกีฬาฟุตบอลตาบอด ร่วมรับมอบ
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR ทุ่ม 2 หมื่นล้าน ลุยธุรกิจต่างประเทศชู กัมพูชาบ้านหลังที่ 2 รุกไลฟ์สไตล์-ขยายตลาด

หลังจากโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้มีการขยับตัวและมีกิจกรรมของภาคธุรกิจขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้มีการเติบโต ช่วยให้ปริมาณขายน้ำมันและคาเฟ่ อเมซอน เติบโตขึ้นในทุกประเทศเป็นสัญญาณบวก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ภายใต้การนำของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิษทัต ปันยารชุน

'PNN' เตือนหลังโดนละเมิดลิขสิทธิ์ แจงฉาย 'พรหมลิขิต' ได้ผู้เดียวในกัมพูชา!

นาทีนี้นอกจากละครเรื่อง "พรหมลิขิต" จะโด่งดังในประเทศไทยแล้ว ยังมีชื่อเสียงไปถึงประเทศเพื่อนบ้านหลายประเทศ รวมถึงประเทศกัมพูชา ที่ทางสถานีโทรทัศน์ PNN ได้รับสิทธิ์ออกอากาศแต่เพียงผู้เดียว

'เจ้าชายนโรดม แห่งราชวงศ์กัมพูชา' เปิดตัวเป็นผู้ร่วมทุนใหม่ ของ'โปลิศ เทโร'

สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า รีโว่ ไทยลีก ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวผู้ร่วมทุนใหม่ เพื่อเข้ามาร่วมกันบริหารงานสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมตั้งเป้าพาทีมกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สิ้นโลมาอิรวดีแดนกัมพูชา เปิดงานวิจัยชุมชนชี้เขื่อนกั้นโขงทำปลาลด 80%

นักอนุรักษ์และสื่อมวลชนไทยจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นในจังหวัดสตรึงเตร็ง ประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามการทำงานขององค์กร My Village Organization ที่ทำงานด้านการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมของกัมพูชาร่วมกับชุมชนชายแดนกัมพูชาและลาวซึ่งทำงานวิจัยชุมชนร่วมกับนักวิจัยชุมชนใน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านกรอม บ้านเกาะเสนงและบ้านตวนซอง

กัมพูชา ประเคนสัญชาติให้นักเตะแคเมอรูน ช่วยทีมเล่นคัดบอลโลก 2026

กัมพูชา ประกาศมอบสัญชาติให้กับ ไพรแวต เอ็มบาร์กา ดาวเตะเลือดแคเมอรูน เพื่อมาช่วยทีมชาติกัมพูชา ลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย