'ราชาหน้าตาข่าย'พรชัย เค้าแก้ว ได้รองเท้าคู่ใจ'PK5' ใส่ล่าทอง อชก.ที่หางโจว

"ปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดเบอร์ 1 ตลอดกาลแห่งวงการตะกร้อไทย เจ้าของฉายา “ราชาหน้าตาข่าย” เปิดโปรเจคพิเศษร่วมกับรองเท้าผ้าใบ “นันยาง” ที่สุดของรองเท้ายอดนิยมที่นักตะกร้อทั่วโลกเลือกใช้ ด้วยการเปิดตัวรองเท้ารุ่นลิมิเต็ด "นันยาง PK5" ในรูปแบบที่ไม่เคยมีที่ใดมาก่อน ที่พัฒนาจากรองเท้านันยางรุ่นคลาสสิก (205-S) รองเท้าคู่ใจของพรชัยกว่า 30 ปี เปิดตัวในวันเกิดครบรอบ 42 ปีของพรชัยเมื่อวันที่ 10 ส.ค. นี้ โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารนันยาง ดร.จักรพล จันทวิมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่  พร้อมด้วยเหล่านักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยปัจจุบัน เข้าร่วมงานและสร้างสีสันลงแข่งขันแมตช์พิเศษร่วมกันในวันนี้ด้วย
 
“เพราะทุกก้าวของ “พรชัย เค้าแก้ว” คือตำนาน จากเรื่องราวของลูกชาวนาในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ไม่มีใครจำชื่อได้ ก้าวแรกของเด็กบ้านนอกที่โดนดูถูก ก้าวแห่งความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ ก้าวที่พัฒนาฝึกฝนจนเป็นคนบินได้ ก้าวสู่ความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียนเกมส์ นันยางจึงตั้งใจสร้างสรรค์โปรเจคพิเศษนี้ขึ้นเพื่อยกย่องและเป็นเกียรติให้กับ ร้อยโทพรชัย เค้าแก้ว หลังจากรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน
 
โดยได้พัฒนาจากรองเท้ารุ่นคลาสสิก (205-S) รองเท้าคู่ใจของพรชัยกว่า 30 ปี สู่รองเท้าผ้าใบนันยาง Limited Edition 2023 ที่ชื่อ PK5 โดยเป็นตัวย่อจาก P=Pornchai K=Kaokaew และเลข 5 คือเลขประจำเสื้อพรชัย ดีไซน์รองเท้าในรูปแบบที่นักกีฬาตะกร้อชื่นชอบ” ดร.จักรพล จันทวิมล กล่าวถึงที่มาของโปรเจคนันยาง PK5
 
อย่างไรก็ตามรองเท้านันยาง PK5 รุ่น Limited นี้ พรชัย เค้าแก้ว คาดว่าจะใช้ใส่ลงแข่งขันในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ระหว่าง 23 ก.ย.-8 ต.ค. ปีนี้ด้วย  โดยจะผลิตและเปิดให้แฟนๆ นักเซปักตะกร้อทั่วโลกได้จับจองซื้อหากันเพียง 10,500 คู่ เท่านั้นและจะไม่ผลิตซ้ำ โดยจะวางจำหน่ายในไทย 5,500 คู่ และในต่างประเทศ 5,000 คู่  ขนาด 38 – 47 (เท่ากับรองเท้านันยางรุ่น 205-S)  จำหน่ายในวันพฤหัสที่ 10 ส.ค. 66 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ LAZADA : นันยาง LazMall Flagship Store สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook@nanyanglegend หรือ #NanyangPK5update
 
โดยในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ครั้งนี้  ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่าง 23 ก.ย. - 8 ต.ค.2566 จะเป็นอีกหนึ่งทัวนาเมนท์สำคัญ ที่พรชัย เค้าแก้ว จอมฟาดตัวเก๋าในวัย 42  และรองเท้าคู่ใหม่ PK5 มุ่งมั่นตั้งใจจะก้าวไปเก็บชัยชนะในทุกแมตช์แข่งขัน และกวาดเหรียญทองกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้อีกสมัย
 
ทุกก้าวของ “พรชัย เค้าแก้ว” ถูกถ่ายทอดเป็นรองเท้า Nanyang PK5 ที่แฝง 5 ความลับที่ซ่อนไว้ให้เป็นตำนาน จะมีจุดเด่นเช่น
 
-หมุดทอง 10 หมุด คือ จำนวนเหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่พรชัยได้รับ และหมุดทองด้านล่าง 2 หมุด คือ เหรียญทองที่รออยู่ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของพรชัย ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน 23 ก.ย. – 8 ต.ค. 2566
 
-ชื่อ“Pornchai Kaokeaw” และลูกตะกร้อ ภายในพื้นรองเท้า ทำให้ในทุกก้าวที่สวมรองเท้าคู่นี้ จะมีพรชัยเป็นแรงผลักดันที่จะให้มุ่งมั่นรักษามาตรฐานและการพัฒนาตัวเองให้เต็มที่ เช่นเดียวกับอนาคตของพรชัยที่จะยังคงอยู่คู่กับตะกร้อและพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไป
 
สำหรับร้อยโท พรชัย เค้าแก้ว ชื่อเล่น ปุ้ย เกิดวันที่ 10  สิงหาคม พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย โดยสามารถทำสถิติคว้า 18 เหรียญทองจากซีเกมส์ 10 สมัย และอีก 10 เหรียญทองจากเอเชียนเกมส์ 5 สมัย ติดทีมชาติมาอย่างยาวนานกว่า 21 ปี จนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาตินับไม่ถ้วน มีลีลาขึ้นฟาดดุดันจนคู่ต่อสู้ต่างหวาดผวาทุกครั้งที่ขึ้นฟาด ได้รับการยกย่องและเป็นเจ้าของฉายา “ราชาหน้าตาข่าย”  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ห้องเย็นท่าข้าม' สร้างประวัติศาสตร์ แชมป์ฟุตซอลไทยลีก2023 ได้สิทธิ์เลือกนายกบอลฯ

"เทพพระชัย"ห้องเย็นท่าข้าม เปิดบ้านอัด "ไอหนุ่มเมืองเพชร"ราชภัฏเพชรบุรี 4-2 เถลิงบัลลังค์แชมป์ฟุตซอลไทยลีก2023แม้จะเหลือเกมนัดสุดท้าย ถือเป็นแชมป์ประวัติศาสตร์ครั้่งแรกของห้องเย็นท่าข้ามด้วย โดย ห้องเย็นท่าข้าม ทีมแชมป์ และรองแชมป์ จะเป็น 2 โหวตเตอร์ของฟุตซอลไทยลีกที่จะเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ วันที่ 8 ก.พ.67 ด้วย

เยาวชนไทยคว้า6แชมป์ แบดฯ'โยเน็กซ์ ปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์ ซีรีส์'

นักแบดมินตันเยาวชนไทย ทำผลงานได้อย่างสุดยอด คว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนนานาชาติ บีเอที โยเน็กซ์ ปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ 2023 ไปถึง 6 ประเภท

'เด่นวิทย์'แชมป์กอล์ฟ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น' ครั้งที่51 รับถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ ทำรอบสุดท้าย 3 อันเดอร์ คว้าแชมป์ที่สกอร์รวม 22 อันเดอร์ รับถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัล 750,000 บาท ในการแข่งขันกอล์ฟ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ครั้งที่ 51 ณ สนามกอล์ฟริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566

เชียร์'บุ๊ค'นักเตะไทยคนแรก ลุยฟุตบอลสโมสรโลก ทรูวิชั่นส์ยิงสดเริ่ม13ธ.ค.นี้

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2023 จะทำการแข่งขันที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 20 สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่นำเอาแชมป์ของ 6 ทวีป บวกกับแชมป์ลีกของประเทศเจ้าภาพมาชิงชัยถ้วยแห่งศักดิ์ศรี และครั้งนี้ ยังเป็นครั้งสุดท้ายที่จะแข่งขันกันในระบบ 7 ทีม ก่อนที่ ฟีฟ่า จะเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันเป็นระบบ 32 ทีม ในปี 2025 อีกด้วย

จักรยานกีฬาซีเกมส์ที่ไทย มีชิงทองครบ4ประเภท เน้นรายการที่แข่งโอลิมปิก

“พลเอกเดชา” เผยมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในปี พ.ศ.2568 จะมีการบรรจุการชิงเหรียญทองกีฬาจักรยานครบทั้ง 4 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทถนน, ลู่, เสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ โดยจะยึดหลักรายการที่บรรจุในโอลิมปิกเกมส์และรายการชิงแชมป์โลกเป็นหลัก ขณะที่การคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทยจะพิจารณาจากผลงานการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567 ประเภทต่าง ๆ ทั้ง 5 สนาม

'เทน ฮาก' ​เข้าใจอารมณ์แฟนบอล หลังโดนโห่พ่าย 'บอร์นมัธ'​ คาบ้าน

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าเขาเข้าใจอารมณ์ของเเฟนบอล "ปีศาจแดงทุกคน" เเละไม่โกรธ ที่โดนโห่ใส่หลังจบเกมเเพ้บอร์นมัธคาบ้าน 0-3