
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งลงโทษเเบน หลุยส์ รูเบียเลส อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 3 ปี ฐานทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023
รูเบียเลส ต้องตกเป็นจำเลยสังคมหลังจูบ เจนนี เอร์โมโซ กองกลางสาวทีมชาติสเปนออกสื่อ ในพิธีรับมอบเหรียญและถ้วยเเชมป์ หลังทีม “กระทิงสาว” คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิง 2023 ไปครองได้สำเร็จ
หลังมีภาพ และคลิปดังกล่าวปรากฎต่อสาธารณะเจ้าตัวก็ถูกกระเเสสังคมโจมตีอย่างหนักว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จนสุดท้ายทนไม่ไหวประกาศลาออกจากตำเเหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนในที่สุด
เเต่เรื่องดังกล่าวไม่จบเเค่นั้นเพราะบทลงโทษต่างๆยังตามมาติดๆ ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งห้ามเขายุ่งเกี่ยวกับวงการลูกหนัง 3 ปีเต็ม
ทั้งนี้ ฟีฟ่า ไม่ได้เผยแพร่รายละเอียดของคำตัดสินของคณะกรรมการวินัยแต่อย่างใด ซึ่งได้มีการสอบสวนข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับกฎพื้นฐานของความประพฤติที่อยู่ในกรอบรวมถึงพฤติกรรมในลักษณะที่ทำให้กีฬาฟุตบอล หรือฟีฟ่าเสื่อมเสียชื่อเสียง
เท่านั้นไม่พอ หลุยส์ รูเบียเลส อาจจะโดนบทลงโทษอีกหลายอย่างเพราะเขามีคดีฟ้องร้องกับนักเตะสเปน ทั้งเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงเรื่องหมิ่นประมาทด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็กไทยจากโครงการโตโยต้าฯ คว้าแชมป์'Cruyff Football Tournament 2025' ที่สเปน
โครงการ Toyota Junior Football Clinic (TJFC) ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญ และนับเป็นก้าวแห่งประวัติศาสตร์ ของวงการ ฟุตบอลเยาวชนไทย เมื่อทีม TJFC U14 สามารถคว้าแชมป์ Cruyf Football Tournament 2025 มาครอง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมแสดงศักยภาพ โดยการชนะทีมระดับนานาชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 16 ทีม จาก 7 ประเทศ

