คล็อปป์ รับต้องอาศัยโชคเพื่อจะผ่านสถานการณ์โควิดให้ได้

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในอังกฤษนั้นทุกอย่างไม่มีทางเหมือนเดิม และแต่ล่ะทีมต้องการโชคเพื่อจะผ่านช่วงเวลานี้ให้ได้

ลิเวอร์พูล ซึ่งเตรียมตัวไปเยือน ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ต้องเจอกับข่าวที่ ติอาโก อัลคันทารา กลายเป็นนักเตะรายล่าสุดของ เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือหงส์แดงที่ติดเชื้อโควิด-19

แฮร์รี เคน ยิงให้เจ้าบ้านท็อตแนมออกนำไปก่อนและ เคน เอาตัวรอดจากใบแดงไปได้หลังใช้ทั้งสองเท้าเข้าแทกเกิล แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน

หลังจากเจ้าบ้านใช้โอกาสอย่างสิ้นเปลืองเป็น ดิโอโก โจตา ที่ทำประตูไล่ตีเสมอในนาทีที่ 35 ตามด้วยลูกโหม่งของ โรเบิร์ตสัน ในนาทีที่ 69 พาหงส์แดงออกนำ

ห้านาทีถัดจากนั้น ซอน เฮือง-มิน ยิงประตูตีเสมอให้ท็อตแนมสำเร็จโดยอาศัยการเคลียร์บอลผิดพลาดของ อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล

ไม่กี่นาทีหลังจากนั้น โรเบิร์ตสัน ก็โดนไล่ออกจากสนามหลังทำฟาวล์ใส่ เอแมร์ซอน รอยัล ซึ่งหลังจากตรวจสอบจากวีเออาร์ผู้ตัดสินเปลี่ยนจากใบเหลืองเป็นในแดงไล่ออกจากสนาม แต่ลิเวอร์พูลยังแบ่งแต้มได้จากผลเสมอ 2-2

เจอร์เกน คล็อปป์ บอกว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับไปอยู่ในเหตุการณ์ปกติได้เมื่อเทียบกับการแพร่ระบาดของไวรัสของอังกฤษในช่วงนี้ พร้อมตอกย้ำความเป็นไปไม่ได้สำหรับแมตช์ขอพวกเขาที่จะลงเตะในวันที่ 26 และ 28 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

ยังมีเรื่องใหญ่ให้พวกเราต้องพูดคุยกันว่าจะเดินหน้าต่อหรือไม่” คล็อปป์กล่าวกับสกายสปอร์ตส์ “แต่ถ้าพวกเราจะเดินหน้าต่อ เราก็คงทำเหมือนเป็นเหตุการณ์ปกติไม่ได้ ผมคิดว่าเราคงต้องดูว่าใครเล่นได้หรือใครเล่นไม่ได้”

มันอาจจะไม่ยุติธรรมสำหรับบางทีมที่ต้องเสียผู้เล่นไปและอีกบางทีมไม่ได้เสียผู้เล่นจากไวรัส” คล็อปป์กล่าว “มันเหมือนการซื้อหวย พวกเราจะพยายามทำทุกอย่างที่เราทำได้แต่คุณก็ต้องการโชคเหมือนกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอมนูญ เตือนผู้สูงอายุ 'ไข้หวัดใหญ่' อาการหนักกว่า 'โควิด-19' แนะฉีดวัคซีนปีละเข็ม ลดรุนแรง

ช่วงนี้พบคนไทยติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่เยอะมาก คนสูงอายุมีโรคประจำตัวหลายโรคที่ไม่ได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เวลาติดเชื้อ บางคนอาการหนัก