ไทย ได้เฮ! รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดลูกยางเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย

ไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ 2024 เป็นที่แน่นอน โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการเชิญสื่อร่วมงานแถลงข่าวในการเป็นเจ้าภาพฯ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

ทั้งนี้ นายฟาบิโอ อเซเวโด ผู้อำนวยการสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ นายกีโด เบตติ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของวอลเลย์บอลเวิลด์ จะเดินทางมาประเทศไทยในระหว่างวันที่ 1–4 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียกลาง และคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลอาเซียน

โดยในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 จะมีการแถลงรายละเอียดการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีกรอบชิงชนะเลิศปี 2024 ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้เกี่ยวข้อง

สำหรับวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก รอบชิงฯ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20-24 มิถุนายน 2567 โดยจะนำ 7 ทีม ที่ผ่านมาคัดเลือกมาแข่งขันพร้อมกับทีมเจ้าภาพ ในระบบน็อคเอาต์แพ้คัดออก มีการแข่งขันทั้งหมด 8 แมตช์ แบ่งเป็นรอบ 8 ทีมสุดท้าย 4 แมตช์ รอบตัดเชือก 2 แมตช์ และรอบชิงชนะเลิศ กับรอบชิงอันดับ 3

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยเรียก'ชัยวัฒน์'บุกจีน แทนที่'ศศลักษณ์' ที่มีอาการบาดเจ็บ

มาซาทาดะ อิชิอิ ตัดสินใจเรียกตัว ชัยวัฒน์ บุราญ มาแทนที่ของ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่มีอาการบาดเจ็บ ก่อนเก็บตัว ทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 และ 6 ที่ จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์ ในวันที่ 6 และ 11 มิถุนายน 2567

เปิดชื่อ 14 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยเนชั่นส์ ลีก สนามสอง เรียก 'กนกพร' แทน 'พรพรรณ'

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยรายชื่อ 14 นักตบลูกยางสาวไทย ชุดลุยศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 สนามสอง ที่มาเก๊า ปรากฎว่ามีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นพอสมควร

'อิชิอิ' เผยเหตุเลือก 'สมพร' ติดธง 'ช้างศึก' ก่อน 'กวินทร์' แม้กลับมาฟอร์มเทพ

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังการประกาศรายชื่อ 27 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 และ 6 ที่ จะพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 6 มิถุนายน และ พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้

'ธีรศิลป์' คัมแบ็ค 'ช้างศึก' ประกาศชื่อ 27 นักเตะ ลุยคัดบอลโลก 2026 อีก 2 เกม

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 27 นักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 และ 6 ที่ จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์ ในวันที่ 6 และ 11 มิถุนายน 2567

'ทัดดาว' กลบกระแสข่าวลือ ยืนยัน นักตบลูกยางสาวไทยไม่เคยคิดต่อต้านโค้ช

ควันหลงวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 สนามแรก ทีมชาติไทยพ่าย 4 นัดรวด ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาแฟนวอลเลย์บอลในเรื่องของนักกีฬาไม่ยอมรับในตัวโค้ช