"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ พอใจเป็นอย่างมากหลังศึก RWS โคราชได้รับผลตอบรับดีทั้งในแง่ความสนใจของผู้ชม จำนวนผู้เข้าชม ตลอดจนการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมา ขอบคุณทุกภาคส่วนรวมถึงคนโคราชที่ให้การต้อนรับและจัดงานอย่างราบรื่นในครั้งนี้
ผ่านพ้นไปด้วยดีสำหรับศึก RWS โคราชเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านทางทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment นอกจากนั้นแล้วยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ดะโซน (DAZN) สตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก
สำหรับรายการ RWS โคราชนอกจากจะถือเป็นครั้งแรกที่ RWS ทำการจัดรายการสัญจรแล้ว ก็ถือว่ามีคู่มวยที่ได้รับความสนใจจากแฟนมวยอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคู่เอกที่เป็นการกลับมาชกที่ถิ่นย่าโมในรอบ 20 ปีของยอดวิชา ยอดวิชายิม ยอดมวยถ้วยพระราชทานปี 2555 และนอกเหนือจากยอดวิชาแล้วก็ยังมีนักมวยที่เป็นชาวนครราชสีมาอีกหลายคนเลย เช่น เพชรกัณทัศน์ เอ็มยุเด็น, ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ และน้องนุ๊ก ร.ร.กีฬาโคราช ตลอดจนนักมวยซูเปอร์สตาร์คนอื่นๆที่ถึงไม่ใช่ชาวนครราชสีมา แต่ก็เป็นขวัญใจของผู้ชม เช่น หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์
เท่านั้นไม่พอ ตำนานยอดมวยชาวไทยอย่างบัวขาว บัญชาเมฆก็ได้ให้เกียรติมาทำการแสดงพิธีไหว้ครูในงานด้วยเหมือนกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความขลังและความงดงามของพิธีการสำคัญที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของมวยไทยเลยก็ว่าได้ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก
ไฮไลท์เด็ดของงานคงหนีไม่พ้น การที่ยอดวิชาสามารถเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่างบุหรัก ปอยราซจนได้กลายเป็นแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวทของเวทีราชดำเนิน ถือเป็นครั้งแรกที่ยอดวิชาได้ครอบครองเข็มขัดอันทรงเกียรติของเวทีแห่งนี้ และการทำเป้าหมายนี้ได้สำเร็จในบ้านเกิดก็สร้างความสุขให้กับทั้งยอดวิชาและแฟนๆชาวนครราชสีมาเป็นอย่างมาก สังเกตจากกระแสตอบรับของแฟนๆที่เข้ามาชมอย่างหนาแน่นและส่งเสียงเชียร์อย่างกระหึ่มตลอดทั้งรายการ
นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ถือว่าตอบสนองแนวทางการทำงานของรัฐบาลชุดปัจจุบันหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันให้มวยไทยเป็น Soft Power ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับไปทั่วโลก อีกทั้งยังตอบโจทย์ในการกระจายกีฬาออกสู่ภูมิภาค แต่ทั้งนี้ทั้งต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา และชาวโคราชที่ให้การสนับสนุนจน RWS สัญจรประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี หวังว่าจะได้เห็นการร่วมมือกันเช่นนี้ต่อไปอีก”
ทางด้าน "แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV และประธานรายการ RWS - Rajadamnern World Series รวมถึงกรรมการบริหารสนามมวยราชดำเนินกล่าวว่า “ก่อนอื่นขอขอบพระคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงผู้สนับสนุนและทีมงานทุกภาคส่วน ที่ให้การสนับสนุน ร่วมมือ จนรายการนี้ออกมาประสบความสำเร็จ โดยรายการนี้ ผู้ชมบริเวณลานย่าโมอันเป็นสถานที่จัดงานสามารถเข้าชมรายการได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และมีแฟนมวยให้ความสนใจกันมากเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแฟนมวยชาวไทยหรือชาวต่างชาติ เป็นไปตามแนวทางการกระจายกีฬาออกสู่ภูมิภาคและสอดคล้องกับแนวทางของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาที่ต้องการผลักดันให้มวยไทยเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์สำคัญของประเทศไทย ผมขอขอบพระคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมาที่มีส่วนสำคัญให้รายการนี้เกิดขึ้น และการที่ทีมงานเราได้โอกาสจัดรายการ RWS ในต่างจังหวัดครั้งแรกในจังหวัดนครราชสีมาก็ถือเป็นเกียรติของเราอย่างยิ่งเพราะที่นี่เป็นเมืองนักสู้อย่างแท้จริง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดจวนผู้ว่าเมืองย่าโม ปูพรมแดงจดทะเบียน 'สมรสเท่าเทียม' 18 คู่
ที่จวนบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสเท่าเทียม
ศึกRWS2025เปิดมิติใหม่ เพิ่มชิงแชมป์ราชดำเนินทุกสัปดาห์ รางวัลหลายแสนถ่ายสด2ทุ่ม
เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series กล่าวว่า ในปี 2024 ในศึก RWS ยังมีการเพิ่มโปรเจ็คต์ RAJADAMNERN STADIUM CHAMPIONSHIP SUPERFIGHT ที่จะเป็นการมอบเงินรางวัลให้กับคู่มวยที่ถูกมองว่ายิ่งใหญ่ระดับซูเปอร์ไฟต์ที่แฟนๆรอคอย โดยเงินรางวัลสูงสุดมากกว่า 1 ล้านบาท ไม่รวมค่าตัว โดยมีกติกาว่าชนะคะแนนได้แน่นอน 500,000 บาท หากชนะน็อกก็จะได้รับเงินเพิ่มเป็น 1,000,000 บาท แต่ถ้าไม่มีการน็อกเอาต์เกิดขึ้น และทั้งคู่ชกกันได้ดุเดือดเข้าตาก็จะได้โบนัสเพิ่มไปอีกคนละ 250,000 บาท
ไฟป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ยังคุมไม่ได้ ไหม้แล้วกว่า 1,000 ไร่ คาดฝีมือนักล่าสัตว์
ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ป่าพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ล่าสุดนายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพล.ต.อรรถชัย รักษาศิลป์ ผบ.มทบ.21 ค่ายสุรนารีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานทั้ง
เปิดตัว Young & Old Team ทีมผู้สมัครเลือกตั้งคณะกรรมการหอการค้าเมืองย่าโม
เปิดตัวทีมผู้สมัครรับเลือกตั้งคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ปีบริหาร 2
มวย'RWS Japan'ส่งท้ายปี2024 ประสบความสำเร็จล้นหลาม ปลื้ม'ททท.'ช่วยสนับสนุน
"คุณแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด (GSV) ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series กรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน รู้สึกประทับใจประทับใจเป็นอย่างมากหลังศึก RWS Japan รายการมวยไทยที่ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้ไปเผยแพร่ศิลปะมวยไทยที่ประเทศญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำให้เห็นอีกครั้งว่ามวยไทยเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นมากแค่ไหนและถือเป็นการต่อยอดซอฟท์พาวเวอร์มวยไทยเพื่อดึงดูดนักเที่ยวต่างชาติให้รู้สึกสนใจในมวยไทยและเดินทางเข้ามายังประเทศไทยต่อไปในอนาคต
'บัวขาว'รับบู๊'หาน เหวินเป่า'21ธ.ค.นี้ จะเป็นคู่ชกชาวจีน แข็งสุดเท่าที่เจอมา
บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของไทยจะคืนสังเวียนของเวทีราชดำเนินอีกครั้งโดยจะเจอกับ หาน เหวิน เป่า นักชกคิกบ็อกซิ่งชื่อดังของจีน โดยเป็นศึกใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 80 ของสนามมวยราชดำเนิน