เต็มลานย่าโม'แบงค์ เธียรชัย'พอใจ กระแสตอบรับRWSสัญจร ที่โคราชดีเกินคาด

คุณสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขึ้นชูมือนักมวย

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ พอใจเป็นอย่างมากหลังศึก RWS โคราชได้รับผลตอบรับดีทั้งในแง่ความสนใจของผู้ชม จำนวนผู้เข้าชม ตลอดจนการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมา ขอบคุณทุกภาคส่วนรวมถึงคนโคราชที่ให้การต้อนรับและจัดงานอย่างราบรื่นในครั้งนี้

ผ่านพ้นไปด้วยดีสำหรับศึก RWS โคราชเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านทางทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment นอกจากนั้นแล้วยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ดะโซน (DAZN) สตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยมีการถ่ายทอดสดไปกว่า  200ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

สำหรับรายการ RWS โคราชนอกจากจะถือเป็นครั้งแรกที่ RWS ทำการจัดรายการสัญจรแล้ว ก็ถือว่ามีคู่มวยที่ได้รับความสนใจจากแฟนมวยอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคู่เอกที่เป็นการกลับมาชกที่ถิ่นย่าโมในรอบ 20 ปีของยอดวิชา ยอดวิชายิม ยอดมวยถ้วยพระราชทานปี 2555 และนอกเหนือจากยอดวิชาแล้วก็ยังมีนักมวยที่เป็นชาวนครราชสีมาอีกหลายคนเลย เช่น เพชรกัณทัศน์ เอ็มยุเด็นดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ และน้องนุ๊ก ร.ร.กีฬาโคราช ตลอดจนนักมวยซูเปอร์สตาร์คนอื่นๆที่ถึงไม่ใช่ชาวนครราชสีมา แต่ก็เป็นขวัญใจของผู้ชม เช่น หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์

เท่านั้นไม่พอ ตำนานยอดมวยชาวไทยอย่างบัวขาว บัญชาเมฆก็ได้ให้เกียรติมาทำการแสดงพิธีไหว้ครูในงานด้วยเหมือนกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความขลังและความงดงามของพิธีการสำคัญที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของมวยไทยเลยก็ว่าได้ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ไฮไลท์เด็ดของงานคงหนีไม่พ้น การที่ยอดวิชาสามารถเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่างบุหรัก ปอยราซจนได้กลายเป็นแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวทของเวทีราชดำเนิน ถือเป็นครั้งแรกที่ยอดวิชาได้ครอบครองเข็มขัดอันทรงเกียรติของเวทีแห่งนี้ และการทำเป้าหมายนี้ได้สำเร็จในบ้านเกิดก็สร้างความสุขให้กับทั้งยอดวิชาและแฟนๆชาวนครราชสีมาเป็นอย่างมาก สังเกตจากกระแสตอบรับของแฟนๆที่เข้ามาชมอย่างหนาแน่นและส่งเสียงเชียร์อย่างกระหึ่มตลอดทั้งรายการ

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ถือว่าตอบสนองแนวทางการทำงานของรัฐบาลชุดปัจจุบันหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันให้มวยไทยเป็น Soft Power ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับไปทั่วโลก อีกทั้งยังตอบโจทย์ในการกระจายกีฬาออกสู่ภูมิภาค แต่ทั้งนี้ทั้งต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา และชาวโคราชที่ให้การสนับสนุนจน RWS สัญจรประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี หวังว่าจะได้เห็นการร่วมมือกันเช่นนี้ต่อไปอีก”

ทางด้าน "แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV และประธานรายการ RWS - Rajadamnern World Series รวมถึงกรรมการบริหารสนามมวยราชดำเนินกล่าวว่า “ก่อนอื่นขอขอบพระคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และจังหวัดนครราชสีมา รวมถึงผู้สนับสนุนและทีมงานทุกภาคส่วน ที่ให้การสนับสนุน ร่วมมือ จนรายการนี้ออกมาประสบความสำเร็จ โดยรายการนี้ ผู้ชมบริเวณลานย่าโมอันเป็นสถานที่จัดงานสามารถเข้าชมรายการได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และมีแฟนมวยให้ความสนใจกันมากเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแฟนมวยชาวไทยหรือชาวต่างชาติ เป็นไปตามแนวทางการกระจายกีฬาออกสู่ภูมิภาคและสอดคล้องกับแนวทางของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาที่ต้องการผลักดันให้มวยไทยเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์สำคัญของประเทศไทย ผมขอขอบพระคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมาที่มีส่วนสำคัญให้รายการนี้เกิดขึ้น และการที่ทีมงานเราได้โอกาสจัดรายการ RWS ในต่างจังหวัดครั้งแรกในจังหวัดนครราชสีมาก็ถือเป็นเกียรติของเราอย่างยิ่งเพราะที่นี่เป็นเมืองนักสู้อย่างแท้จริง”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัคร สว.เมืองย่าโม เงียบเชียบ เกิดปัญหาระบบออนไลน์ล่ม

บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาวันแรกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้สถานที่ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์

'พระพยอม' ฝากถึง 'น้องไนซ์เชื่อมจิต' ทำตัวเป็นเด็กธรรมดาจะไม่เดือดร้อน

จากกรณีเด็ก 8 ขวบ และครอบครัว ที่กำลังเป็นดราม่าเกี่ยวกับการสอนธรรมะ และการเชื่อมจิตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งกระแสเรื่องนี้ ทำให้ #น้องไนซ์ ได้รับความนิยม ติดเทรนด์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

เหยื่อ 'แก๊งนักรบ' โผล่อีก! ผู้บังคับบัญชาพาพลทหารมอบตัวแล้ว

จากกรณีที่นายวิ่งและนางสาวกุลนันท์ ชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ นายระพีพัฒน์ หรือแพต อายุ 16 ปี ได้นำคลิปหลักฐานขณะลูกชายถูกรุมทำร้ายร่างกาย

'สุวัจน์' หวนคืนชื่อเดิม 'พรรคชาติพัฒนา' แต่งตั้ง สส.แจ้ เป็นรองหัวหน้าพรรค

พรรคชาติพัฒนากล้า เปิดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2567 นำโดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ,

โคราชของแทร่! พ่นสีทางเท้าจองที่ขายของช่วงสงกรานต์ เลอะเทอะทั่วเมือง

นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพ่อค้าแม่ค้ามักง่ายฉีดสีสเปรย์พ่นจับจองพื้นที่ขา