โอลิมปิกเดย์2024วันแรก จัดเต็มกิจกรรม เอาใจคนรักกีฬาทุกประเภท

กิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2024 วันแรกในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ สวนเบญจกิติ คลองเตย กทม. โดยในปีนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้จัดกิจกรรมรองรับนักวิ่งและผู้ที่สนใจในการเล่นกีฬา กับกิจกรรมภาควิชาการ การจัดนิทรรศการ, กิจกรรมการแข่งขันกีฬา 5 กีฬา, กิจกรรมกีฬาเยาวชน Kids Sport, กิจกรรมสิ่งแวดล้อม, กิจกรรมสันทนาการ และ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำระดับประเทศ
 
โดยภายในงานได้มีการสาธิตและร่วมทดลองเล่นกีฬาหลายชนิด เช่นเบรกกิ้ง บีเอ็มเอ็กซ์ มวยสากล มวยไทย และเรือใบ รวมถึงการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ ได้แก่ บาสเกตบอล 3x3 แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส ฟุตซอล พิคเคิลบอล บาลานซ์ไบท์
 
นอกจากนี้ “เอ็มมานูเอล เปอตีต์” อดีตนักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส ยังได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมที่สนามฟุตบอลเพื่อสร้างแรงบัลดาลใจให้กับเยาวชนอีกด้วย และยังมี “อาแล็กซ์ ฌูว์เมอแล็ง” แชมป์โลกจากประเทศฝรั่งเศส มาแสดงทักษะจักรยาน BMX อีกด้วย ส่วนตอนเย็น ได้มี คอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ นำโดย  ALLY , Paper Planes และ ศิลปิน C2C จากฝรั่งเศส
 
พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ โชติมา รองประธานและเลขานุการคณะกรรมการอนุกรรมการฝ่ายกีฬามวลชนและสิ่งแวดล้อม กรรมการและเลขานุการ คณะกรรมจัดการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic day 2024 ได้ใหัสัมภาษณ์ถึงกิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2024 ในวันแรกว่า
 
“ปีนี้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยร่วมกับสถานทูตฝรั่งเศสจัดกิจกรรมเดินวิ่งโอลิมปิกเดย์ 2024  เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันก่อตั้งคณะกรรมการโอลิมปิกสากลโดยในปีนี้จัดกิจกรรมทั้งหมดสองวันในวันเสาร์เป็นกิจกรรมโอลิมปิกสปอร์ตเดย์โดยจะมีลานกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจที่เป็นเยาวชนเข้ามาร่วมทดลองเล่นกีฬาและการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งไทยและฝรั่งเศส ส่วนในวัน อาทิตย์จะเป็นการวิ่งสองระยะ 10 กิโลเมตรและ 4.8 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีนักวิ่งเข้าร่วมประมาณ 6000 คน ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ให้ชาวไทยเตรียมตัว เชียร์นักกีฬาไทยในนักกีฬาโอลิมปิกเกมที่ปารีสในเดือนกรกฎาคมนี้”
 
ส่วนกิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2024 ยังคงมีอีก1วัน ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน จะเป็นกิจกรรมวิ่ง 2 ระยะ ทั้งระยะ 10 กิโลเมตร และ 4.8 กิโลเมตร โดยมีจุดปล่อยตัวและเส้นชัย ณ สวนเบญจกิติ สามารถติดตามรายละเอียดและภาพบรรยากาศกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก Olympic Day Thailand https://www.facebook.com/OLYMPICDAYTH/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว'ราคาบัตร' ไทยแลนด์ โมโตจีพี' วิธีซื้อให้ได้'ส่วนลด'สุดคุ้ม-ถูกที่สุด

สถิติมีไว้ทำลาย! บัตรไทยโมโตจีพี 2024 เตรียมเปิดขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ เวลา 14.00 น. ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดราคาจำหน่ายบัตร พร้อมสิทธิประโยชน์จาก PT ไตเติ้ล สปอนเซอร์ใหม่สุดปัง ยืนยันราคาเมื่อใช้ร่วมกับส่วนลด ถูกที่สุด สนามเดียวในโลก บัตรใช้ได้ 3 วัน สิทธิประโยชน์จัดเต็ม สนุกกับเฟสติวัลที่ยิ่งใหญ่ คอนเสิร์ต มวย ช้อป ชิม คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว คาดบัตร Sold Out ทำลายสถิติเดิม 2.29 นาที ได้อย่างแน่นอน

'พีรภัทธ์'สอนเชิงนักชกหมู่เกาะคุ๊ก เข้าลุ้นต่อรอบ32คน ชิงตั๋วอลป.2024

พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน ยังคงทำผลงานดีต่อเนื่องด้วยการเอาชนะ ฮัลเลท ทาวิริมาธี นักชกจากหมู่เกาะคุ๊ก โดยการแข่งขันของคู่นี้ พีรภัทธ์อาศัยความคล่องตัวที่เหนือกว่าเอาชนะคะแนนไปได้ 4-0 ผ่านเข้ารอบ 3 ต่อไป ในศึกกำปั้นคัดเลือกโอลิมปิก เลค 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

'ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ รัน ซีรีส์ 2024' เปิดสนามแรกใจกลางกรุงเทพฯ

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล แหล่งรวมสินค้าและแบรนด์กีฬาอันดับ 1 ของไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านกีฬา จัดงานวิ่งสุดยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา Supersports 10 Mile Run Series 2024 Thailand ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ รัน ซีรีส์ 2024 ไทยปลนด์ ในรูปแบบซีรีส์ 4 สนาม พร้อมเปิดสนามแรกใจกลางกรุงเทพฯ ผนึกกำลัง อาดิดาส ไทยแลนด์ ให้นักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างประเทศสัมผัสสุดยอดประสบการณ์งานวิ่งระดับมาตรฐานสากล ในเส้นทางผ่านจุดแลนด์มาร์คของกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ พร้อมคาดว่านักวิ่งกว่า 8,000 คนจะร่วมสร้างประสบการณ์สุดพิเศษ ใน Supersports 10 Mile Run Series 2024 Bangkok Presented by adidas ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ รัน ซีรีส์ 2024 แบงค็อก พรีเซ็นเต็ด บาย อาดิดาส

'อภิวัฒน์'เหมาชัยโฮมเรซ 'ชิพ'สู้เดือดคว้าอันดับ3รุ่นใหญ่ ศึกเอเชียโรดฯที่บุรีรัมย์

ทัพบิดไทยเดินหน้าสร้างผลงานกระหึ่ม “ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย” ล่าสุด "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า เทคนี เรซซิ่ง ทีม เอเชีย สร้างผลงานระดับมาสเตอร์บิดนำม้วนเดียวจบเหมาชัยชนะ 2 เรซในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ทะยานนำเป็นจ่าฝูงบนคะแนนสะสม ขณะ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เอเชีย-ดรีม เรซซิ่ง วิท แอสเตโม รีดฟอร์มเก่งผงาดคว้าโพเดียมแรกในรุ่น เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 มาครอง หลังจบเรซสุดมันส์ที่ สนามช้างฯ์ จุ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

'ก้อง'ควง'ก๊องส์' ลั่นพร้อมเต็มร้อย นำ'ฮอนด้า ทีม เอเชีย' ลุยโมโตทู-ทรี 2024

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักแข่งไทยจาก "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" พร้อมลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2024 ในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามแรกที่ กาตาร์ ในสุดสัปดาห์นี้

'มาดามแป้ง'ไฟเขียว ฟุตซอลดึง'มิเกล'คัมแบ็คคุมทีม-ลุ้นตั๋วฟุตซอลโลก 2024

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เห็นชอบในการเสนอจากฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดให้ มิเกล โรดริโก้ กุนซือชาวสเปนวัย 54 ปี เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอลทีมชาติไทยคนใหม่ เพื่อเตรียมลุยศึกเอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียนคัพ 2024 ระหว่างวันที่ 17-28 เมษายน 2567 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเพื่อคัดเลือก 4 ชาติไปฟุตซอลโลก