ส.ยกน้ำหนักฯ–จ.พะเยา-กฟผ. จัดEGATยกน้ำหนักยุวฯเยาวชน 15–25ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 27ก.ย.ที่ผ่านมา นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นายนำพล โพธิวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.),นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และพลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ กรรมการและประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ EGAT ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย อายุ 13 - 15 ปี ประจำปี 2567 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ
นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้รับเกียรติจากจังหวัดพะเยา ให้โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 จัดการแข่งขัน โดยการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย อายุ 13 - 15 ปี ประจำปี 2567 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 15 - 19 ตุลาคม 2567 เพื่อคัดตัวนักกีฬาเตรียมเป็นกำลังสำคัญในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2030 และโอลิมปิกเกมส์ บริสเบน 2032 ส่วนการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กำหนดจัดขึ้นวันที่ 20 - 25 ตุลาคม 2567 เพื่อคัดเลือกตัวนักกีฬา เสริมทัพทีมชาติไทย
นายนำพล โพธิวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ความยั่งยืน กฟผ. กล่าวเสริมว่า กฟผ. สนับสนุนสมาคมฯ ในการจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2552 โดยในปีที่แล้ว (2566) สมาคมฯ มีนโยบายจัดการแข่งขัน EGAT ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย อายุ 13-15 ปี เพิ่มอีก 1 รายการ ซึ่ง กฟผ. ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมฯ ตามนโยบาย 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา อย่างต่อเนื่อง โดยสมาคมฯ ได้พัฒนาศักยภาพและยกระดับนักกีฬายกน้ำหนักของไทยสู่สากลได้ตามเป้าหมาย มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันและคว้าชัยได้ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งล่าสุด ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งสมาคมฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 4 ราย สามารถคว้า 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ได้อย่างน่าชื่นชม สร้างชื่อเสียง ความภาคภูมิใจ และความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ
นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า จังหวัดพะเยามีความพร้อมและยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 24 มีความพร้อมทั้งสนามแข่งขัน ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกในการรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนบุคลากรและเจ้าหน้าที่ที่มุ่งมั่นตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ซึ่งผ่านการศึกษาดูงานการจัดการแข่งขัน ณ โรงเรียนศีขรภูมิพิสัย
จ.สุรินทร์ มาเมื่อปีที่แล้ว
ด้านพลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ กรรมการและประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 มีสโมสรที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมจำนวน 37 ทีม จาก 32 สโมสร โดยสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมชายและหญิงสูงสุด จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และชุดอุปกรณ์กีฬายกน้ำหนัก ส่วนสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล 10,000 บาท และสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมชาย จะได้รับถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล 10,000 บาท เช่นกัน ในขณะที่การแข่งขัน EGAT ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย อายุ 13 - 15 ปี ประจำปี 2567 สโมสรที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ

ส่งนักกีฬาเข้าร่วมจำนวน 43 ทีม จาก 30 สโมสร โดยสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมชายและหญิงสูงสุด จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก กฟผ. ส่วนสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมชายสูงสุด จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก

พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย พร้อมเงินรางวัล 6,000 บาท และสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมหญิงสูงสุด จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากคุณธนา ไชยประสิทธิ์ พร้อมเงินรางวัล 6,000 บาท เช่นกัน
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.ชู Triple S สู่ Net Zero รับวันสิ่งแวดล้อมโลก 2569

Triple S กลยุทธ์เปลี่ยนวิกฤต "โลกเดือด" ไปสู่ Net Zero โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กลยุทธ์แห่งการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่ยุคพลังงานสะอาดได้อย่างยั่งยืน

'เอกนัฏ' ปิ๊งไอเดียดึงรายได้กฟผ.ช่วยอุ้มค่าไฟผู้ใช้ 200 หน่วยแรก

'เอกนัฏ' ผุดไอเดียดึงรายได้ กฟผ. ช่วยอุ้มค่าไฟผู้ใช้ 200 หน่วยแรก ชง ครม. เคาะ ยันไม่กระทบแผนลงทุน พร้อมจ่อเพิ่มกลุ่ม Data Center เป็นผู้ใช้ไฟฟ้าใหม่ ประเภทที่ 9 หวังเข้ามาช่วยแบกรับภาระค่าพร้อมจ่ายในระบบเดิม

รับมือวิกฤตโลกเดือด! ถอดรหัสแผน “Triple S” ของ กฟผ. สู่เส้นทาง Net Zero ที่ยั่งยืน

เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ซึ่งเป็นหมุดหมายสำคัญที่ย้ำเตือนให้พวกเราทุกคนหันกลับมามองสถานการณ์ของบ้านหลังเดียวที่เราอาศัยอยู่

กฟผ. ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานพลังงาน ดันไทยสู่ศูนย์กลาง Data Center

กฟผ. มั่นใจระบบไฟฟ้าไทยพร้อมรองรับการลงทุนในอนาคตด้วย 3 จุดแข็งสำคัญ ได้แก่ ไฟฟ้าสะอาด มีความเสถียร และเพียงพอ ดึงดูดธุรกิจ Data Center เดินหน้ายกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มในอนาคต

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ลงนามบันทึกความร่วมมือ กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2569 พลเรือเอก ไพโรจน์  เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายไชยยศ  ตั้งวรกุลชัย ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการจัดการแข่งขันเรือใบเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ และโครงการเยาวชนไทยแล่นใบเป็น ใช้ชีวิตเป็น ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

กฟผ. ชู UGT Platform ทางเลือกไฟฟ้าสีเขียวหนุนธุรกิจไทยสู่ Net Zero

ในปี 2568 ประเทศไทยได้เริ่มเดินหน้า "การให้บริการไฟฟ้าสีเขียว" หรือ UGT (Utility Green Tariff) อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นประเทศแรก ๆ ในภูมิภาคอาเซียน ตอบโจทย์ภาคธุรกิจและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีเป้าหมายในการเปลี่ยนผ่านมาใช้พลังงานหมุนเวียน รวมถึงกลุ่มธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานสะอาด 100% (RE100