'บ้านทองหยอด' ออกโรงชี้แจง หลังไร้ชื่ 'เมย์-รัชนก' ลุยอินโดนีเซีย โอเพ่น

จากกรณีที่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ไม่มีชื่อร่วมแข่งขันในศึก “อินโดนีเซีย โอเพ่น 2025” รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3–8 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งที่เจ้าตัวออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียว่า ร่างกายฟิตพร้อมเต็มที่ ไม่มีปัญหาบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยใดๆ ทำให้เกิดกระแสความสงสัยในหมู่แฟนกีฬาอย่างกว้างขวาง

โดย โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ออกแถลงการณ์ชี้แจง ว่า ได้ดำเนินการส่งเอกสารยืนยันรายชื่อนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการดังกล่าวภายในกรอบเวลาที่กำหนดอย่างถูกต้อง เช่นเดียวกับที่ทำมาในทุกทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ โดยรายชื่อทั้งหมดถูกส่งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในการส่งนักกีฬาไทยเข้าสู่ระบบของ BWF ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังกลับได้รับแจ้งว่า ไม่มีชื่อของ รัชนก อินทนนท์ ในการแข่งขันอินโดนีเซีย โอเพ่น โดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ทางผู้เกี่ยวข้องจึงได้เร่งประสานงานไปยัง BWF เพื่อขอเพิ่มชื่อ แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากพ้นกำหนดการส่งรายชื่อตามที่ BWF กำหนดไว้แล้ว

ทั้งนี้ บ้านทองหยอดยืนยันว่าจะร่วมพูดคุยกับ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต พร้อมยืนยันความร่วมมือกับสมาคมฯ และเดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป

สำหรับกระบวนการส่งชื่อนักกีฬานั้นทาง สโมสรจะทำการส่งรายชื่อให้กับสมาคม จากนั้นสมาคมจะนำรายชื่อ ไปลงทะเบียนในระบบของการแข่งขัน ซึ่งทางบ้านทองหยอดมีความชัดเจนว่าได้ส่งชื่อนักกีฬาไปให้สมาคมครบ ตอนนี้ก็ได้แต่รอว่าทาง สมาคมแบดฯ จะชี้แจงอย่างไรในเรื่องการทำชื่อนักกีฬาตกหล่น อีกทั้ง อินโดนีเซีย โอเพ่น เป็นรายการที่ใหญ่ระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000

นอกจากนี้วันที่จันทร์ที่ 9 มิ.ย.2568 จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2568 โดยมีวาระสำคัญ คือ เลือกตั้งนายกสมาคมฯ ซึ่งตอนนี้มีเคนดิเดทเพียง 1 คนคือ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมในยุคของ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตัน'Sawasdee Cup 2025 จัดยิ่งใหญ่'เมืองกีฬา'พัทยา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตบลูกขนไก่ต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “Kizuna Pattaya International Badminton Sawasdee Cup 2025”  ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบดมินตัน สมัครเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 และในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 27 ประเทศจำนวน 1,950 คน นับว่ามีจำนวนผู้ร่วมงานเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

แชมป์ที่6ของ'บาส-เฟม' ตอกย้ำ'ทุกวันยากๆ' คือความสำเร็จ

เพราะ... ทุก “วันยากๆ” คือบทพิสูจน์คุณค่าแห่งความสำเร็จของ 4 นักแบดมินตันระดับโลกที่นำโดย ”บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เจ้าของแชมป์เวิลด์ทัวร์ 25 รายการ!

'บาส'ควง'เฟม' คว่ำคู่แชมป์โลกจากมาเลเซีย2-0 คว้าแชมป์'ไชน่า มาสเตอร์ส 2025'ที่จีน

การแข่งขันแบดมินตันไชน่า มาสเตอร์ส 2025  เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน ที่่ผ่านมา คู่ชิงชนะเลิศปรเะเภทคู่ผสม เป็นการพบกันระหว่าง คู่ของไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จับคู่กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลก พบกับ เฉิน ตังเจี๋ย ที่คู่กับ เตียว อี้เว่ย คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากมาเลเซีย และมีดีกรีเป็นแชมป์โลกปี 2025 ด้วย