
น่าเสียดายสุดๆ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ต้องถอนตัวจากศึกใหญ่ส่งท้ายปี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2025 ที่จีน หลังได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม โด
“หมิว” ชี้แจง ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ลื่นล้มระหว่างฝึกซ้อม แม้จะกลับมาลงแข่งขันได้ในเกมนัดประเดิมสนาม เมื่อ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับเก็บชัยชนะเหนือรุ่นพี่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ 2-1 เกม แต่ไม่สามารถฝืนที่จะลงเล่นต่อ อีก 2 แมตช์ที่เหลือ ของรอบแบ่งกลุ่มได้ เพราะหลังตื่นเช้ามาเมื่อ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนเองมีอาการบวมที่น่อง จึงต้องตัดสินใจถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แบดมินตัน'Sawasdee Cup 2025 จัดยิ่งใหญ่'เมืองกีฬา'พัทยา
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตบลูกขนไก่ต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “Kizuna Pattaya International Badminton Sawasdee Cup 2025” ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบดมินตัน สมัครเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 และในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 27 ประเทศจำนวน 1,950 คน นับว่ามีจำนวนผู้ร่วมงานเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

