เที่ยวฮ่องกงให้ฟินกับเทศกาลอาหารและเครื่องดื่ม

ฮ่องกงเป็นหมุดหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวไทย เป็นเมืองที่มีกิจกรรมมากมาย  เดือนตุลาคมนี้การท่องเที่ยวฮ่องกงพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลกอีกครั้งกับเทศกาลอาหารและเครื่องดื่มกลางแจ้ง Hong Kong Wine & Dine Festival 2023 ที่ห่างหายการจัดงานมานาน 5 ปี จัดเต็มบูธอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วทุกมุมโลก ผนึก  KTC World Travel Service จัดแพ็กเกจราคาสุดพิเศษ หวังกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวไทยบินไปฮ่องกง ส่วนเดือนพฤศจิกายนก็มีงาน Hong Kong Winter Fest ที่ทุกคนเฝ้ารอ

พจน์ ศกุนตะลักษณ์ ผู้จัดการ การท่องเที่ยวฮ่องกงประจำประเทศไทยกล่าวว่า หลังจากที่ฮ่องกงได้กระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยแคมเปญตั๋วเครื่องบินฟรี 5 แสนใบทั่วโลกไปเมื่อต้นปี 2566 ที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวกลับมาเดินทางเข้าฮ่องกงเป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปฮ่องกงเป็นอันดับที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากประเทศฟิลิปปินส์ เฉลี่ยที่ประมาณ 35,000 – 40,000 รายต่อเดือน สำหรับปลายปีนี้การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ออกแคมเปญใหญ่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกครั้งด้วยเทศกาลอาหารและเครื่องดื่ม Hong Kong Wine & Dine Festival 2023 งานใหญ่ประจำปีที่ว่างเว้นไปจากโควิด 

ไฮไลท์อยู่ที่จำนวนบูธอาหารที่มีมากถึง 300 บูธ เป็นการรวบรวมอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ รวมถึงเวิร์คช้อปด้านอาหารที่คอยต้อนรับนักชิมทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ยังมี  MajorCountry Pavilions จาก 30 ประเทศทั่วโลก นำผลิตภัณฑ์ด้านอาหารมาเปิดตัวให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2023 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ต.ค.2566 – วันที่ 29 ต.ค2566 ที่ Central Harbourfront Event Space บริเวณริมน้ำของอ่าววิคตอเรีย การท่องเที่ยวฮ่องกงคาดหวังว่าเทศกาลดังกล่าวจะดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยเดินทางมายังฮ่องกงในช่วงดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 500 ราย

พัทธ์ธีรา อนันต์โชติพัชร ผู้บริหารสูงสุด KTC World Travel Service และหมวดท่องเที่ยวสายการบิน “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคทีซีในฐานะพันธมิตร “บัตรเครดิตรายเดียว” ในประเทศไทยที่อยู่เคียงข้างกับการท่องเที่ยวฮ่องกงมากว่า 15 ปี ด้วยการร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมการตลาดสนับสนุนการท่องเที่ยวฮ่องกงในหลากหลายมิติ โดยฮ่องกงถือเป็นจุดหมายปลายทางของสมาชิกที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นอันดับสามจากยอดรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในต่างประเทศ สำหรับช่วงไตรมาส 3 (กรกฎาคม – กันยายน) ปี 2566 มีจำนวนสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรฯที่ฮ่องกงมากขึ้น 13% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 3 ปี 2562 และมียอดการใช้จ่ายต่อคนเฉลี่ย 20,000 บาทเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปี 2562 นอกจากนี้ ฮ่องกงยังเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งที่มียอดสำรองการเดินทางผ่านบริการของ KTC World Travel Serviceในช่วงเดือนม.ค. -ก.ย.  2566 รวมมากกว่า 2,000 ราย

 สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารและเครื่องดื่ม Hong Kong Wine & Dine Festival 2023 KTC World Travel Service จึงได้จัดทำแพ็กเกจเพื่อส่งมอบประสบการณ์และความคุ้มค่าในการเดินทางท่องเที่ยว โดยช่วงเวลาการเดินทางระหว่างวันที่ 26 -29 ต.ค. 2566 ราคาเพียง 18,888 บาทต่อท่าน (จำกัดเพียง 10 คู่เท่านั้น)  ราคาดังกล่าวรวมตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดแบบ Full Serviceเส้นทางกรุงเทพฯ – ฮ่องกง ไป – กลับ  ห้องพักโรงแรม Regal Hong Kong Hotel (Causeway Bay ใกล้กับสถานที่จัดงานเทศกาล) 2 คืนพร้อมอาหารเช้า (พักห้องละ 2 ท่าน) บัตรเข้างาน Hong Kong Wine & Dine Festival 2023 พร้อม Token มูลค่า 400 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อท่าน สำหรับแลกเครื่องดื่มในงาน และแก้วไวน์นำเข้าคุณภาพพรีเมี่ยมเป็นของที่ระลึก  สมาชิกสามารถเลือกเดินทางได้ 2 ช่วงคือ วันที่ 26 – 28 ต.ค. 2566 หรือ 27 – 29 ต.ค.2566

นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถเลือกรับบริการ Time to Fly “Hong Kong Wine & Dine Festival  2023” โดยจองตั๋วเครื่องบินเส้นทางฮ่องกง ไป – กลับทุกสายการบิน (ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่  26 / 27 / 28 หรือ 29 ต.ค.2566 เท่านั้น) รับส่วนลดสูงสุด1, 500 บาท ต่อท่านและเลือกแบ่งชำระ O% นาน  6 เดือน รับฟรี ! บัตรเข้างาน Hong Kong Wine & Dine Festival 2023พร้อม Token มูลค่า400 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อท่าน สำหรับแลกเครื่องดื่มในงาน และแก้วไวน์นำเข้าคุณภาพพรีเมี่ยมเป็นของที่ระลึก เริ่มจองได้ตั้งแต่วันที่ 1  – 29 ต.ค. 2566 เท่านั้น และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 26  – 29 ต.ค. 2566  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ KTC World Travel Service โทร 02 123 5050 ทุกวัน ตั้งแต่เวลา08.00 น. – 22.00 น. 

ผู้สนใจสามารถติดตามโปรโมชันของเคทีซีได้ที่  https://www.ktc.co.th สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ https://ktc.today/apply-card หรือติดต่อศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชมดนตรีแจ๊สเทิดพระเกียรติในหลวง ร.9

เพื่อน้อมรำลึกและดื่มด่ำบทเพลงพระราชนิพนธ์ พระอัจฉริยภาพด้านดนตรีแจ๊สของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม 2566   กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม 

อลังการกราฟฟิตี้ พลิกโฉมโคราชเมืองศิลปะ

เรียกเสียงฮือฮาจากชาวโคราช ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เมื่อได้เห็นศิลปะกราฟฟิตี้ชิ้นใหม่สุดอลังกรของกลุ่มกราฟฟิตี้โคราช ซึ่งมาจากการรวมตัวของศิลปินสตรีทอาร์ทกว่า 30 คนทั่วประเทศไทย ปีนี้พิเศษชวนศิลปินกราฟฟิตี้ระดับนานาชาติร่วมสร้างงานศิลปะข้างกำแพง

'ลอยกระทงสุโขทัย' SOFT POWER นำเงินเข้าประเทศ

ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จ.สุโขทัย เป็นประเพณีที่มีมาแต่โบราณ และมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ จ.สุโขทัย ปัจจุบันประเพณีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาสัมผัสวัฒนธรรมไทย มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

โฉมใหม่ 'Jim Thompson Heritage Quarter'

ผู้ที่หลงไหลประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ดื่มด่ำงานศิลป์ และอาหารไทย จิม ทอมป์สัน เป็นหนึ่งในหมุดหมายของกรุงเทพฯ ล่าสุด จิม ทอมป์สัน  เผยโฉมนิวลุคสุดตระการตาของ Jim Thompson Heritage Quarter ไลฟ์สไตล์เดสติเนชันตอบโจทย์คนยุคใหม่ทั่วโลกอย่างสมบูรณ์แ