ยกระดับ"มั่นคง"ภาวะสงคราม ตร.เอกซเรย์คุมเข้ม"พื้นที่เสี่ยง"
สงครามระดับภูมิภาคตะวันออกกลางกับสงครามโลกครั้งที่ 3 มีเพียงเส้นบางๆ แบ่งกั้น ไม่มีใครรับรองได้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น เมื่อ “ขั้วอำนาจเก่า” สหรัฐอเมริกาจับมืออิสราเอลโจมตีอิหร่านอย่างหนักหน่วงต่อเนื่องหลายวัน สังหารระดับผู้นำสูงสุดอิหร่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศและกองทัพเสียชีวิตหลายสิบราย ขณะที่ประชาชนต้องสังเวยชีวิตไปแล้วหลายร้อยคน เกือบ 200 ชีวิตเป็นนักเรียนหญิงถูกบอมบ์ด้วยขีปนาวุธขณะเรียนหนังสือ
เดินหน้าโหวตนายกฯ 'เศรษฐา' แผลยังไม่แห้ง
กลับเข้าสู่โหมดเดินหน้า “โหวตนายกรัฐมนตรี” ของที่ประชุมรัฐสภากันอีกครั้ง หลังผลการประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 16 ส.ค.
หลักเกณฑ์ ‘เบี้ยคนแก่’ ‘การบ้านล่วงหน้า’ รัฐบาลใหม่
เป็นประเด็นร้อนที่แทรกขึ้นระหว่างการจัดตั้งรัฐบาล หลัง ราชกิจจานุเบกษา เมื่อ 11 ส.ค. ได้มีการเผยแพร่ หลักเกณฑ์จ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุฉบับใหม่ของกระทรวงมหาดไทย
พท.ไร้เครดิต-อำนาจต่อรอง พรรคร่วมฯตั้งเงื่อนไขสู้กลับ
พรรคเพื่อไทย ฉีกเอ็มโอยู 312 เสียง พลิกจับมือกับพรรคขั้วรัฐบาลเดิม โดยมี พรรคสองลุง ได้แก่ พรรคพลังประชารัฐ และ พรรครวมไทยสร้างชาติ ร่วมขบวนด้วย
เจาะโผบิ๊ก ขรก.เกษียณ พท.ขวาง 'ประยุทธ์' ชิงตั้ง ผบ. 4 เหล่าทัพ-ผบ.ตร.
ขณะที่การจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยกำลังเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ขณะเดียวกัน “ภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย” ที่มีบทบาทสูงมากในการจัดตั้งรัฐบาลรอบนี้ ก็ออกมาระบุให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ที่เป็นรัฐบาลรักษาการเวลานี้ ยุติการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงทุกตำแหน่ง โดยควรให้รัฐบาลชุดใหม่เข้ามาดำเนินการ
ปิดดีล 'รัฐบาลสลายขั้ว' ผสมพันธุ์พรรค2ลุง ปูทาง 'แม้ว' กลับ
วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ไร้เงา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หนีคุก ที่ประกาศว่าจะเดินทางกลับประเทศไทย แต่ต่อมาก็บอกเลื่อนออกไปอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ อ้างว่าหมอเรียกให้ไปตรวจร่างกาย หากย้อนคำพูดทักษิณ กว่า 20 ครั้งที่บอกว่าจะกลับ แต่ก็ไม่กลับ
จับกระแส ก้าวไกล พท.พลิกกระดาน 'สลายขั้วการเมือง'
กระแสเลื่อนต่างๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนฉากทัศน์การเมืองฉายภาพว่า “พรรคเพื่อไทย” กำลังตกที่นั่งลำบาก ถูกพรรคลุงและเครือข่าย 188 เสียงรุมกินโต๊ะ กดดันเก้าอี้รัฐมนตรี ปฏิเสธแคนดิเดตนายกฯ
