'โบว์ ณัฏฐา' จวก กกต.เริ่มต้นออกกฎก็ส่อเค้าไม่โปร่งใสแล้ว

'โบว์ ณัฏฐา' จัดหนัก กกต. ซัดออกระเบียบหยุมหยิมไร้สาระ เปิดช่องให้ฟ้องร้องตลอดเส้นทางหาเสียงคดีรกศาล ซ้ำร้ายยังหลงผิดคิดตัวเองเป็นศาล

02 มี.ค.2566 - โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า ระเบียบ กกต.ว่าด้วยการเลือกตั้งนั้น ยาวมากเป็นร้อยๆ หน้า และมีกฎจำนวนมากที่หยุมหยิมไร้สาระ อย่างเรื่องห้ามการแสดงต่างๆ ก็เป็นอย่างหนึ่งที่ไร้สาระ ตั้งต้นจากความคิดแบบดูถูกประชาชน

กฎหลายข้อเปิดช่องให้คนจับผิดกันตลอดเส้นทางการหาเสียงเลือกตั้ง เกิดคดีรกโรงรกศาลในกระบวนการ สิ้นเปลืองทรัพยากรมากมาย สภาพการเมืองไทยดูไม่สร้างสรรค์ ส่วนหนึ่งก็เกิดจากผู้ออกกฎตั้งต้นมาอย่างไม่สร้างสรรค์ด้วย

กกต.นอกจากจะออกกฎที่ไม่เข้าท่าแล้ว ก็ยังหลีกเลี่ยงการชี้แจงอธิบายความเมื่อสื่อขอสัมภาษณ์ คงหลงผิดคิดว่าตัวเองเป็นศาล ซึ่งไม่ใช่ การจัดการเลือกตั้งที่ดีต้องเริ่มจากที่ทุกคนเข้าใจกติกาตรงกัน ไม่ใช่รอให้เกิดเหตุ เขาจับผิดกัน แล้วค่อยรอดำเนินคดีรกๆ มากมาย เริ่มต้นก็ไม่โปร่งใสแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน

กระตุก ’พท.’ ตอน ’ปชป.’ 50 เสียงเป็น ประธานสภา 141 เสียง จะแค่นั่งร้านก้าวไกลหรือ

โบว์-ณัฏฐา บอกถ้า MOU มีแต่นโยบายก้าวไกล แล้ว พท.ไปเซ็น ก็คือการ downgrade บอก ปชป. มี 50 เสียงยังเป็นประธานสภาฯ แล้ว 141 เสียง จะเป็นแค่นั่งร้านหรือ

'โบว์ ณัฏฐา' มองแก้ ม.112 ไม่ใช่ฉันทามติ เชื่อ 'ก้าวไกล' เสนอพรรคเดียวตบตามวลชน

"โบว์ ณัฏฐา" มองแก้ม.112 ไม่ใช่ฉันทามติจึงไม่มีใน MOU เชื่อ ก้าวไกล เสนอพรรคเดียวตบตามวลชน สุดท้ายไม่ผ่านสภาฯ

'โบว์' เปิดโพสต์ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล ทัศนคติจาบจ้วง เป็นเหตุให้ ส.ว. ไม่โหวตหนุนพิธา

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า เห็นคุณไอติมหาเสียงกับ สว. แล้วก็เห็นใจ เพราะกติกานี้

'รสนา' แนะ 3 แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทยถอนตัว

'รสนา' ชี้ชัยชนะของพรรคก้าวไกลและเพื่อไทยเป็นเจตจำนงของเสียงข้างมากที่ชัดเจน ชนะทั้งกระสุนและบ้านใหญ่ทั้งในระดับประเทศและจังหวัด ชง 3 แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทยถอนตัวเพื่อให้โหวต 'พิธา'