'จุรินทร์' เผย 'ชัยชนะ' เตรียมเข้าขอโทษ อธิการบดี ม.ทักษิณวันนี้ ยัน ไม่มีเจตนาด้อยค่า

7 มี.ค.2566- นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายชัยชนะ เดชเดโช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ปราศรัยคุณสมบัติผู้สมัครของพรรคในจังหวัดพัทลุง ล้วนแต่จบการศึกษาจากต่างประเทศ แต่พรรคอื่นจบ มหาวิทยาลัยทักษิณ ทำให้คลิปดังกล่าวถูกส่งต่ออย่างกว้างขวางว่า นายชัยชนะขอโทษมหาวิทยาลัยทักษิณต่อสาธารณชนแล้ว และวันนี้ก็จะไปพบอธิการบดีเพื่อขอโทษอย่างเป็นทางการ ตนคิดว่าเรื่องน่าจะยุติได้ เพราะนายชัยชนะก็พูดชัดแล้วไม่ได้มีเจตนาจะไปด้อยค่ามหาวิทยาลัยทักษิณแต่อย่างใด ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนทุกมหาวิทยาลัยเสมอมา เราเป็นรัฐมนตรีในกระทรวงศึกษาธิการมาตั้งแต่สมัยนายชวน หลีกภัย สมัยตน และมาถึงสมัยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช เราสนับสนุนให้งบประมาณและทุกเรื่องในทุกมหาวิทยาลัย เราทำเต็มกำลังความสามารถ ฉะนั้นไม่มีการไปด้อยค่าทุกมหาวิทยาลัยในประเทศไทย

เมื่อถามว่า จากนี้ไปจะมีการกำชับเรื่องการปราศรัยอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายจุรินทร์ ว่า ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าต้องพูดอะไร แค่ไหนอย่างไร

ถามว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชมีการเพิ่มเขตเลือกตั้งขึ้นมาหนึ่งเขต พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเมื่อไหร่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตัวผู้สมัครแล้วแต่จะขอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง คนมีหน้าที่เขาก็จะดำเนินการเพราะมีระบบของพรรคอยู่ แต่ยืนยันว่าตัวผู้สมัครไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า ในพื้นที่ภาคใต้จะมีแผนการหาเสียงอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า เราจะเดินหน้าปราศรัย ลงพื้นที่ พบปะประชาชนต่อไป ซึ่งผู้สมัครทุกคนก็ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ยกเว้นผู้สมัครใหม่ที่พรรคเพิ่งให้ลงสมัคร ตนเชื่อว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่มีการเปิดตัวทั้ง 33 เขตเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งบรรยากาศก็ดีมาก เรามั่นใจว่าจะสามารถปักธงในพื้นที่กรุงเทพฯได้อย่างแน่นอน ส่วนภาคอื่นๆ ก็เดินหน้าไปตามลำดับ ทั้งนี้ในบางภาคที่ยังเปิดตัวไม่หมดไม่ได้แปลว่าไม่มี เรามีแต่ยังไม่เปิดตัวเป็นทางการเท่านั้น ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งส.ส.ครบทั้ง 400 เขตและส.ส.บัญชีรายชื่อทั้ง 100 คน ซึ่งมีทั้งอดีตส.ส.ของพรรค คนที่ยังมั่นคงกับพรรค และนักการเมืองหน้าใหม่ คนรุ่นใหม่

ส่วนกรณีมีคลิปนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ส.ส. เขต 3 ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ สวมแว่นตาและกำลังแจกไพ่ในรัฐสภา นายจุรินทร์ กล่าวว่า ให้กฎหมายเป็นคนดำเนินการ เขามีกฎระเบียบอยู่แล้ว พรรคและผู้สมัครไม่ใหญ่กว่ากฎหมาย ฉะนั้นพรรคสนับสนุนให้ดำเนินการไปตามระเบียบของกฎหมายและระเบียบของรัฐสภา

เมื่อถามว่า นายชัยทิพย์ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วหรือยัง เนื่องจะมีการย้ายพรรค นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ตนยังไม่ได้ตรวจสอบล่าสุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำตัวเอง! หนทาง 'พรรคส้ม' ก้าวไปสะดุดไป

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้อง TOPNEWS และ สนธิ

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

ปชป.เลือกหัวหน้าใหม่ก.ค.

ปชป.-รทสช.จัดทัพใหม่   “ราเมศ” กางไทม์ไลน์เลือก กก.บห. เล็งว่าที่ 24 ส.ส.คุมชะตา จับตาเดือน ก.ค.ได้หัวหน้าพรรคใหม่

'จุรินทร์' ไม่ขวาง 'ก้าวไกล' ตั้งรัฐบาล ย้ำจุดยืนปชป.ค้านแก้ม.112

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุ

โฆษกปชป. ปัดข่าวร่วมรัฐบาล'กก.-พท.' ยันทุกอย่างต้องเป็นไปตามมติพรรค

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าขณะนี้มีกระแสข่าวสับสนในเรื่องพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมรัฐบาล หรือไม่ร่วมรัฐบาล

'ปลัดเก่ง' รอด! ศาลอาญาคดีทุจริตยกฟ้องด้อยค่า ขรก.มท.

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกฟ้อง 'ปลัดเก่ง' ด้อยค่าผู้ใต้บังคับบัญชาในที่ประชุม ชี้ 'สงกาญ์' ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง เจ้าตัวลุยต่อเตรียมยื่นอุทธรณ์