
14 มี.ค.2566- นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความกังวลเรื่องการยุบพรรคหรือไม่ หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาเตือนถึงการปราศรัยของ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีการพาดพิงสถาบัน ว่า เราต้องรับฟัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค ได้กำชับแกนนำพรรคทุกคนให้ปฏิบัติตามระเบียบ กกต.อย่างเคร่งครัด ซึ่งเราก็ต้องรับฟัง
เมื่อถามว่า วันนี้จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อำนาจเต็มเป็นวันสุดท้ายใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น ตนเห็นสื่อมวลชนเสนอไป เมื่อถามถึงการยุบสภาน่าจะเป็นตามไทม์ไลน์หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ก็น่าจะใช่เพราะไทม์ไลน์เป็นอย่างนั้น ซึ่งนโยบายต่างๆของพรรครวมไทยสร้างชาติก็ทยอยออกแล้ว โดยเฉพาะแคมเปญไอติมที่ได้นำเสนอไปได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียจำนวนมาก เหมือนเรื่องสวัสดิการต่างๆของรัฐบาลที่ออกมาถึงมือประชาชนไม่ตกหล่นระหว่างทาง ซึ่งถ้า พล.อ.ประยุทธ์ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาอีกรอบจะใช้นโยบายนี้เป็นหลัก และเดี๋ยวนโยบายต่างๆจะทยอยออกมาอีกเรื่อยๆ
ถามถึงการตั้งข้อสังเกตการใช้สีแดงเป็นสีไอติมในแคมเปญนี้ นายธนกร กล่าวว่า ตนคิดว่าคงไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น เราต้องการสื่อสารให้ประชาชนเห็นว่าการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ที่ผ่านมาโปร่งใส งบประมาณถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง โดยผ่านแพลตฟอร์มระบบดิจิทัล ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาเราก็เห็นแล้วหลายรัฐบาลมีการทุจริตคอรัปชั่นจนบ้านเมืองเสียหาย และงบประมาณกว่าจะถึงประชาชนก็เป็นส่วนน้อยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมานายกฯใช้นโยบายใหม่และพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็จะทำต่อ ขณะช่วงเย็นวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้ประชุมคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค โดยที่ประชุมได้มีการรายงานความคืบหน้าการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. เรื่องของนโยบาย แคมเปญ และการลงพื้นที่หาเสียง รวมถึงการปราศรัยต่างๆ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้เห็นชอบตามที่มีการรายงาน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
สส.บริจาคภัยพิบัติเต็มที่ ท้องถิ่นระวังช่วง180วัน!
กกต.ไฟเขียวบริจาคช่วยภัยพิบัติ สส.-สมาชิกพรรค ทำได้เต็มที่ไม่เกินครั้งละ 3 แสนบาท
กกต.ขยับรับสมัครอบต.ใต้เป็น 8-12 ธ.ค. เหตุอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด
กกต.ปรับรอบรับสมัครเฉพาะ 5 จังหวัดน้ำท่วม ส่วนจำนวน อบต.ทั่วประเทศลดเหลือ 4,985 แห่งจากการยกฐานะเป็นเทศบาล ต้องแบ่งเขตใหม่ก่อนจัดเลือกตั้งช่วงเมษายน 2569 หลายพื้นที่เปิดรับสมัครวันแรกคึกคัก
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด


