เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ ครบ 33 เขต

25 มี.ค.2566 - ที่Studium One (จุฬา ซอย6) ช่วงเย็นวานนี้ พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรม “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อคนกรุงเทพ” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมอย่างคึกคักนำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร นางพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรชายและบุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ พี่เขยมาร่วมกิจกรรม โดยมีประชาชนมารอให้กำลังใจ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตพื้นที่เลือกตั้งของตัวเองอย่างคึกคักจนเต็มพื้นที่ลานกิจกรรม

เป็นที่น่าสังเกตว่ากิจกรรมในวันนี้นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ที่มีกระแสข่าวจะมาร่วมพรรคเพื่อไทยก่อนหน้านี้ ได้มาร่วมกิจกรรมด้วย ถือเป็นการเปิดตัวร่วมพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ เพราะได้เปิดตัวด้วยการเดินมาขึ้นเวทีพร้อมกับ น.ส.แพทองธาร และนายเศรษฐา พร้อมทั้งยังมีนายคชาภา ตันเจริญ หรือมดดำ พิธีกรชื่อดัง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขตประกอบด้วย นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 1 บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย ดุสิต (ยกเว้นแขวงถนนนครไชยศรี) สัมพันธ์วงศ์ น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 2 สาทร ราชเทวี ปทุมวัน น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 3 บางคอแหลม ยานาวานายนวธัญ ธวัธวงศ์เดชาชัย ว่าที่ผู้สมัครเขต 4 คลองเตย วัฒนา นายขจรศักดิ์ ประดิษฐาน ว่าที่ผู้สมัคร เขต 5 ห้วยขวาง วังทองหลาง (ยกเว้นแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์)

นายภัทร ภรมนตรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 ดินแดง พญาไทนายรัฐพงศ์ ระหงส์ ว่าที่ผู้สมัครเขต7 บางซื่อ ดุสิต (เฉพาะแขวงนครไชยศรี) นายสุรชาติ เทียนทอง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 8 จตุจักร (ยกเว้นแขวงจันทรเกษมและแขวงเสนานิคม) หลักสี่ (ยกเว้นแขวงตลาดบางเขน) นาย อนุสรณ์ปั้นทอง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 9 บางเขน (ยกเว้นแขวงท่าแร้ง) จตุจักร (เฉพาะแขวงจันทรเกษมและแขวงเสนานิคม) หลักสี่ (เฉพาะแขวงตลาดบางเขน) นายสุธนพจน์ กิจธนาพิทักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 ดอนเมือง

นายเอกภาพ หงสกุล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 11 สายไหม (ยกเว้นแขวงออเงิน) นายญาณกิตติ์ ห่วงทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. 12 บางเขน (เฉพาะแขวงท่าแร้ง) สายไหม (เฉพาะแขวงออเงิน) ลาดพร้าว(เฉพาะแขวงจระเข้บัว) น.ส.สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 13 ลาดพร้าว (ยกเว้นแขวงจระเข้บัว) บึงกุ่ม(ยกเว้นแขวงคลองกุ่ม) นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 14 บางกะปิ วังทองหลาง (เฉพาะแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์) นายพลภูมิ วิภัตภูมิประเทศ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 15 คันนายาว บึงกุ่ม (เฉพาะแขวงคลองกุ่ม)

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 16 คลองสามวา (ยกเว้นแขวงสามวาตะวันออกและแขวงทรายกองดินใต้) นายไพฑูรย์อิสระเสรีพงษ์ ว่าที่ผู้สมัคร เขต 17 หนองจอก (ยกเว้นแขวงโคกแฝด แขวงลำผักชีและแขวงลำต้อยติ่ง) คลองสามวา(เฉพาะแขวงสามวาตะวันออกและแขวงกองทรายดินใต้) นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 18 หนองจอก (เฉพาะแขวงโคกแฝด แขวงลำผักชีและแขวงลำต้อยติ่ง) มีนบุรี (เฉพาะแขวงแสนแสบ) ลาดกระบัง (เฉพาะแขวงลำปลาทิว) นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 19 มีนบุรี (เฉพาะแขวงแสนแสบ) สะพานสูง (ยกเว้นแขวงทับช้าง) น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 20 ลาดกระบัง (ยกเว้นแขวงลำปลาทิว)

นายอรรฆรัตน์ นิติพนว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 21 ประเวศ (ยกเว้นแขวงหนองบอน) สะพานสูง (เฉพาะแขวงทับช้าง) นายธกร เลาหพงศ์ชนะ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 22 สวนหลวง ประเวศ (เฉพาะแขวงหนองบอน) นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 23 พระโขนง บางนา นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 24 คลองสาน ธนบุรี (ยกเว้นแขวงวัดกัลยาณ์ แขวงหิรัญรูจีและแขวงบางยี่เรือ) ราษฎร์บูรณะ (เฉพาะแขวงบางประกอก) นายกิตติพล รวยฟูพันธ์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. 25 ทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ (ยกเว้นแขวงบางประกอก) นายศรัณยสัณฑ์ วีรกุลสุนทร ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 26 จอมทอง (ยกเว้นแขวงบางขุนเทียน) บางขุนเทียน (เฉพาะแขวงท่าข้าม)

นางกมลพัฒน์ ปุงบางกระดี่ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต27 บางขุนเทียน (ยกเว้นแขวงท่าข้าม) บางบอน (เฉพาะแขวงบางบอนใต้และแขวงคลองบางบอน) นายวัน อยู่บำรุง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 28 หนองแขม (เฉพาะแขวงหนองแขม) บางบอน (ยกเว้นแขวงบางบอนใต้และแขวงคลองบางบอน) จอมทอง (เฉพาะแขวงบางขุนเทียน) นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 29 บางแค(เฉพาะแขวงบางแคเหนือและแขวงบางไผ่) หนองแขม (ยกเว้นแขวงหนองแขม) นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 30 บางแค (ยกเว้นแขวงบางแคเหนือและแขวงบางไผ่) ภาษีเจริญ (เฉพาะแขวงบางหว้า แขวงบางด้วนและแขวงคลองขวาง)

นายจิรวัฒน์ อรัญยกานนท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 31 ตลิ่งชัน (ยกเว้นแขวงบางเชือกหนัง) ทวีวัฒนา นายอารุม ตุ้มน้อย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 32 บางกอกใหญ่ ภาษีเจริญ (ยกเว้นแขวงบางหว้า แขวงบางด้วนและแวงคลองขวาง) ธนบุรี (เฉพาะแขวงวัดกัลยาณ์ แขวงหิรัญรูจีและแขวงบางยี่เรือ) ตลิ่งชัน (เฉพาะแขวงบางเชือกหนัง) บางกอกน้อย (เฉพาะแขวงศิริราช) นายธิติวัฐ อดิศรพันธ์กุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 33 บางพลัด บางกอกน้อย(ยกเว้นแขวงศิริราช)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' เมิน 'ส.ว.สมชาย' แฉขบวนการข่มขู่โหวตเลือกนายกฯ อ้างยังไม่เห็นรายละเอียด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของพรรค กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทต่อวัน ว่าให้คณะกรรมการด้านเศรษฐกิจหารือกันและจากการหารือเบื้องต้นกับสภาอุตสาหกรรม

คืบหน้า! ชิง 'ประธานสภาฯ' ได้ข้อสรุปตัดโควตาพรรคออก ต้องพูดคุยได้ทุกฝ่าย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว. โพสต์รูปภาพนายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาฯ ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า “ท่านประธานที่เคารพ ต้นแบบประธานรัฐสภาที่ดี ประมุข 1 ใน 3 อำนาจอธิปไตย เลือกให้ดีหาใช่แค่ใครก็เป็นได้

'ชลน่าน' โชว์หวาน! ให้สัญญาใจเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป เพื่อตั้งรัฐบาลให้ได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมร่วม 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล ที่มีการตั้งคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาลขึ้นมา ว่า ในส่วนความเชื่อมั่นของประชาชน

ชื่นมื่น! 8 พรรคร่วม ตั้งคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

8 พรรคร่วมเคาะตั้ง คณะกรรมการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "พิธา" เป็นประธานฯ และกรรมการมาจากตัวแทน 8 พรรคร่วม เผยยังไม่มีการหารือเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ยันไม่เป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน หวัง กกต.รับรอง ส.ส.โดยเร็วเพื่อตั้งรัฐบาล

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ

'ชลน่าน' เผยวาระถก 8 พรรคร่วมรัฐบาล ชี้ประธานสภาฯ เป็นเรื่องต้องคุยเฉพาะก้าวไกล-เพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. เดินมาเดินทางมาถึงพรรคปช. โดยมีพ.ต.อ.ทวี มาให้การต้อนรับ โดยนพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบวาระการประชุมในวันนี้ว่า เท่าที่ตนดูจากที่นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ก.ก.