กกต.พิจิตรซ้อมเตรียมพร้อมเปิดรับสมัคร ส.ส. คาดกองทัพกองเชียร์แน่น

กกต.พิจิตรซ้อมเตรียมพร้อมเปิดรับสมัครส.ส.พิจิตร 3 เขตคาดกองทัพกองเชียร์แน่นแน่

2 เมษายน 2566 ที่อาคารหอประชุมใหญ่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร นายไชยา สมถวิล ปลัดจังหวัดพิจิตร ร่วมกับ นายสุรัตน์ กองเทียม ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิจิตร พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ของ กกต.พิจิตร ที่ประกอบด้วย ว่าที่ร้อยตรี วัชรินทร์ ทันวงศ์ ผอ.กต.เขตเลือกตั้งที่ 1 , นายปัญญา ใจแปง ผอ.กต.เขตเลือกตั้งที่ 2 , นางอุมาวดี ช่วงสิงห์ ผอ.กต.เขตเลือกตั้งที่ 3 พร้อมด้วยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกว่า 30 คน ได้ร่วมกันซักซ้อมความเข้าใจเพื่อเตรียมการเปิดรับสมัคร ส.ส.ที่จะเปิดรับสมัครในวันแรก คือ วันที่ 3-7 เม.ย. 66 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ณ อาคารหอประชุมใหญ่ด้านหลังศาลากลางจังหวัดพิจิตร ซึ่งคาดว่าในวันสมัครวันแรกจะมีกองเชียร์และผู้สมัครจากทุกพรรคทุกเขตที่จะแห่กันมาสมัครและให้กำลังใจผู้สมัครนับพันคนเพื่อลุ้นหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ว่า คนที่ตนเองรัก พรรคที่ตนเองชอบ จะได้เบอร์อะไร

สำหรับการเตรียมความพร้อมในครั้งนี้ กกต.พิจิตร ได้มีการวางแผนประสานงานร่วมกับฝ่ายปกครองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งมีการเตรียมระบบการสื่อสารเพื่อรายงานผลการับสมัครให้ กกต.กลาง ได้รวมรวมข้อมูลเพื่อรายงานให้ประชาชนและสื่อมวลชนได้รับทราบความเคลื่อนไหวและบรรยากาศทางการเมืองที่จะมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 24 พ.ค. 66 ที่จะถึงนี้อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เรืองไกร' ยกกรณีเทียบ! หากพิธาขายหุ้นไอทีวีจริง ก็ไม่มีผล ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้ยื่นคำร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งตรวจสอบการถือหุ้นไอทีวีของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลเปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 6 มิ.ย.นี้เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นเอกสารเพิ่มเติมของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ให้กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง

นัดถก 8 พรรค ยังไม่คุยตำแหน่ง 'ปธ.สภา' มั่นใจสู้คดีหุ้นสื่อพิธาฉลุย

'พ่อบ้านก้าวไกล' มั่นใจสู้คดีหุ้นสื่อพิธาฉลุย นัดถกพันธมิตร 6-7 มิ.ย. ยังไม่คุยตำแหน่งปธ.สภา ไม่กังวล กกต. จ่อเลือกตั้งใหม่หลายเขต

อย่าจุดไฟเผาเมือง! ไสยศาสตร์กฎหมาย ทำบ้านเมืองสู่กลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อัปเดตการเมืองไทย

'พิธา' ฟาด 'กกต.' ปมหุ้น ไม่ติดต่อมา ไมรู้ว่าสงสัยประเด็นใด

“พิธา”  เชื่อ ตั้งรัฐบาลจบลงด้วยด้วยดี ย้ำ พร้อมแจงปมหุ้นสื่อ ปัดตอบข่าวเทขายหุ้น ยังไม่คอมเมนต์หลัง "สาธิต"โพสต์แขวะ บอก คนจะเป็นผู้นำประเทศต้องฟังรายละเอียดให้ดีก่อน