‘เศรษฐา’ เสียงแหบอ้อนชาวสกล เลือก พท. 2 ใบ สกัด 2 ลุงกลับมา

1 พ.ค.2566-ที่ลานพระรูปรัชกาลที่ 5 อ.เมือง จ.สกลนคร พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และแกนนำพรรค ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส. นายอภิชาต ตีรสวัสดิชัย เขต 1 และนายนิยม เวชกามา เขต 2  จ.สกลนคร หาเสียง

นายเศรษฐา กล่าวว่า วันนี้ต้องขออนุญาต เสียงไม่ค่อยมี เพราะเป็นหวัด แต่ดีใจยังไงก็ต้องมา ถึงแม้จะไม่สบายอย่างไรก็ต้องมา พบปะชาวสกลนครทุกท่าน เป็นความปลื้มปิติยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาเยือน เมื่อเช้านี้เป็นอีกวันหนึ่งที่เราร่วมแสดงความยินดีกับครอบครัวชินวัตร เมื่อเวลา 07.00 น. นายทักษิณ ได้มีหลานคนที่ 7 จากน.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯพรรค พท. และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นหลานชาย ชื่อด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ มีแข็งแรงสมบูรณ์ คุณแม่ก็แข็งแรง ฝากความคิดถึงมาที่สกลนครด้วย และน.ส.แพทองธารมีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้อง อยากจะมาพบปะแต่เป็นที่ทราบดีว่าต้องไปคลอดลูก หากเสร็จแล้วน่าจะออกเดินสายหาเสียงช่วยพรรค พท. ได้

8 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงทรมานมาก ราคาพืชผลตกต่ำ ราคาข้าว ราคาปุ๋ยแย่มาก และวันนี้เป็นวันแรงงาน เป็นวันที่เรามาช่วยเหลือดูแลพี่น้องแรงงานที่เป็นภาคส่วนที่สำคัญที่สุดภาคหนึ่งของประเทศไทย ถ้าพท. เป็นรัฐบาลค่าแรงขั้นต่ำปรับทันทีเป็น 400 บาท ภายใน 4 ปี เป็น 600 บาท ปริญญาตรีขึ้นเป็น 25,000 บาท ภายใน 4 ปี

“ถ้าเราไม่เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค เขาจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีก แล้วจะเอา 2 ลุงกลับมายึดอำนาจอีก เขามีแต้มต่อส.ว.อีก 250 คน พรรคคู่แข่งของเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เขาเคยอยู่ด้วยกันมาและเขาอยากอยู่ด้วยกันต่อไป ถ้าเลือกเขาเข้ามาเป็นส.ส.เขต เขาจะไปเอาลุงทั้ง 2 กลับมาอีก ผมว่าพี่น้องไม่เอาใช่หรือไม่ ฉะนั้น ผมมาอ้อนวอน วิงวอนพี่น้องให้เลือกเพื่อไทยทั้ง 2  เบอร์ กาทั้งคนทั้งพรรคเพื่อให้นายกฯมาจากเพื่อไทย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว

พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.

'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน

'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน

‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่

“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก

'ทองย้อย' เตือน 'พวกมึง' ฝ่ายข่าววงในเขารู้หมด ใครทำอะไร

สมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง การ์ดเวทีปราศรัยพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พวกมึงไม่ต้องห่วงเพื่อไทยหรอก เรื่องสนับสนุน

'ปธ.โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว คำร้องฝ่ายค้านยื่นสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม

'โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว ปมฝ่ายค้านยื่นร้องสอบ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดี 'ศักดิ์สยาม' ขอรอดูเนื้อหาก่อน แจงปมร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ชี้ประธานมีหน้าที่บรรจุวาระ